Steve Jobs dự định đưa chip Intel vào bên trong iPad và iPhone

chip intel của apple ipad là một khả năng, steve việc làm

Mặc dù AppleNgười đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành, Steve Jobs quá cố đã gặp vấn đề với Intel, tại một thời điểm nào đó, ông vẫn cân nhắc việc đưa chip Intel vào dòng sản phẩm iPad. Tin tức thú vị này gần đây đã xuất hiện từ tiểu sử của Walter Isaacson về Apple thiên tài Steve Jobs.

Apple bắt đầu dòng sản phẩm iPad với sự ra mắt của chiếc iPad đầu tiên vào năm 2010. Kể từ đó, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã sản xuất nhiều phiên bản và thế hệ iPad. Tuy nhiên, không có thiết bị nào trong số này từng ra mắt mà không có Apple chipset bên trong.

Bây giờ, nếu mọi thứ trở nên khác đi một chút, ngoài việc cung cấp năng lượng cho toàn bộ dòng sản phẩm Mac, Chip Intel có thể đã cung cấp năng lượng cho iPad hoặc thậm chí là iPhone. “Lúc đầu, chúng tôi đã cùng nhau làm những điều tuyệt vời. Họ muốn dự án chung lớn này làm chip cho iPhone trong tương lai, ” Steve Jobs đã nói, như được viết bởi Isaacson.

ipad đầu tiên

Ông đề cập thêm rằng khi chiếc iPad đầu tiên đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, Jobs đã dự định sử dụng chip ‘Intel Atom’ để cung cấp năng lượng cho máy tính bảng. Tuy nhiên, một trong những AppleGiám đốc điều hành chủ chốt của Tony Fadell vào thời điểm đó đã phản đối quyết định này của Giám đốc điều hành. Fadell, người đã giúp đưa chiếc iPod đầu tiên ra đời, không muốn có chipset từ bất kỳ nhà sản xuất bên thứ ba nào như Intel. Thay vào đó, ông đề xuất sản xuất chip silicon riêng cho các thiết bị di động.

Do đó, nhà sản xuất iPhone đã mua lại hai công ty phát triển chip là PA Semi và Intrinsity để sản xuất các SoC của riêng họ. Sau khi mua lại, công ty tiếp tục phát triển Apple Chip A4, cung cấp năng lượng cho iPad thế hệ thứ nhất và sau đó là chip A5.

Trong cuốn tiểu sử, Steve Jobs giải thích quyết định không sử dụng chip Intel cho các thiết bị di động của họ. Vì vậy, theo ông, “Có hai lý do khiến chúng tôi không đi cùng họ. Một là chúng thực sự chậm. Chúng giống như một con tàu hơi nước, không linh hoạt lắm. Chúng tôi đã quen với việc đi khá nhanh. Thứ hai là chúng tôi không muốn dạy họ mọi thứ, những thứ mà họ có thể đem đi bán cho các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, ”.

Ông tiếp tục chỉ trích các chip Intel, nói rằng “Đồ họa hấp dẫn” và bộ vi xử lý không đạt tiêu chuẩn của chipset A4 hoặc A5 của riêng họ.

Bây giờ, nếu Jobs còn sống, ông sẽ hoàn toàn ủng hộ quyết định chuyển sang sử dụng chipset nội bộ cho dòng máy Mac của họ. Cách này, Apple không cần phụ thuộc vào bất kỳ nhà sản xuất linh kiện bên thứ ba nào cho chipset của bất kỳ thiết bị nào của họ.