Sự bảo vệ thú vị của Volvo trong vụ kiện tụng cấp phép

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo đã khiến mọi người bất ngờ với sự biện hộ của mình trong vụ kiện cấp phép bắt đầu từ năm ngoái. Theo Volvo, công ty InstagramNó có giấy phép để chia sẻ lại tất cả ảnh ‘công khai’ trên.

Nhiếp ảnh gia Jack Schroeder và người mẫu Britni Sumida gặp nhau vào tháng 4 năm ngoái trong một buổi chụp catalog cá nhân. Volvo S60 Anh ấy đã thực hiện một số buổi chụp ảnh với cô ấy. Hành động này, vô cùng bình thường đối với một nhiếp ảnh gia và người mẫu, VolvoNó trở nên phi thường khi.

Schroeder đã lấy một vài ví dụ sau khi hoàn thành buổi chụp ảnh. Instagram đã chia sẻ trên tài khoản của mình. Nhìn thấy những bức ảnh được đề cập, Volvo đã liên hệ với Schroeder nhiều lần để có thể sử dụng những bức ảnh trong các chương trình khuyến mãi mà không phải trả tiền bản quyền, nhưng đều nhận được phản hồi tiêu cực. Schroeder, ảnh chụp cấp giấy phép Khi anh ta gửi email cho Volvo để hỏi xem anh ta có muốn nó không, anh ta không nhận được phản hồi.

Một số bức ảnh gây ra vụ kiện cấp phép

Khi chúng tôi đến tháng 11, Schroeder đã gặp phải một cú sốc lớn. Ảnh Volvo S60 mà Schroeder từ chối trả phí cấp giấy phép Instagram và Pinterest được sử dụng trong các chương trình khuyến mãi của họ. Schroeder và Sumida, lúc đó đang là người mẫu được cấp phép cho một nhà sản xuất ô tô khác, đã thực hiện nhiều nỗ lực để giải quyết vấn đề trực tiếp với Volvo, nhưng vô ích.

Schroeder và Sumida quyết định đưa sự việc ra tòa, cho rằng Volvo rõ ràng đã vi phạm. Mặt khác, Volvo khiến mọi người ngạc nhiên với cách bào chữa mà hãng đưa ra trước tòa. Theo Volvo Instagrambất kỳ mặt hàng nào có sẵn công khai cho nhà sản xuất ô tô Thụy Điển một bức hình lại để có thể chia sẻ cấp giấy phép con cho

Đó không phải là tất cả; volvo, Instagram’của Điều khoản dịch vụAnh ta nói rằng khi Schroeder chia sẻ bức ảnh một cách công khai, anh ta đã cấp cho mình (Volvo) giấy phép sử dụng nó. Ngoài ra, theo Volvo, Schroeder cũng đã gắn thẻ Volvo trong các bức ảnh được đề cập, yêu cầu công ty chia sẻ các bức ảnh. quyền cấp phép đã biết.

Trong khi Schroeder và Sumida đang cố gắng đòi quyền lợi của mình trước tòa với hành vi vi phạm quyền giấy phép, Volvo đã đâm đơn kiện bộ đôi này với lý do nhiếp ảnh gia và người mẫu ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng và hình ảnh của thương hiệu. Khó có thể đoán trước được kết quả của tòa án như thế nào, nhưng quyết định của tòa án có lợi cho Volvo đối với trường hợp giấy phép có nghĩa là các nhiếp ảnh gia kiếm được thu nhập từ lệ phí giấy phép sang một mô hình kinh doanh mới có thể yêu cầu chuyển đổi.

Nguồn: https://jalopnik.com/volvo-is-pretty-sure-it-can-use-any-images-it-wants-fro-1844717681

Những bài viết liên quan

Back to top button