Sự chậm trễ trong sản xuất Chevy Bolt của GM từ Tồi tệ đến Tồi tệ hơn

Chevy Bolt EV

Tuần này, chúng tôi đã nhận được cả tin tốt và tin xấu từ GM, tùy thuộc vào tình hình bạn đang ở bên nào. Công ty xác nhận rằng việc sản xuất xe Chevy Bolt EV và Bolt EUV mới sẽ tiếp tục giảm, với việc sản xuất hoàn toàn tạm dừng cho đến khoảng năm 2022. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Bolt 2022 mới, bạn có thể đợi một thời gian.

Mặt khác, việc tạm dừng này sẽ cho phép các nhà máy lắp ráp của GM tập trung hoàn toàn vào việc chế tạo pin và mô-đun mới cho gần 140.000 xe Chevy Bolt bị triệu hồi. GM sẽ ưu tiên các dây chuyền lắp ráp và phân phối phụ tùng để giải quyết vấn đề đau đầu này, thay vì sản xuất ô tô mới.

GM ban đầu tạm dừng sản xuất Chevy Bolt EV vào tháng 8, nhưng sau đó vào tháng 9 đã thông báo trì hoãn thêm vào giữa tháng 10. Và bây giờ, Cơ quan GM báo cáo rằng một số nhà máy sẽ không hoạt động trở lại cho đến năm sau.

“GM đã thông báo cho các nhân viên tại Orion Assembly rằng nhà máy sẽ ngừng hoạt động trong phần còn lại của năm 2021.” “Quyết định này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục ưu tiên sửa chữa thu hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho nhân viên vào thời điểm thích hợp về bất kỳ điều chỉnh bổ sung nào về lịch trình sản xuất vào đầu năm 2022, vì chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc thay thế mô-đun pin ”.

Đối với những người không biết, hồi tháng 8, GM đã ban hành lệnh thu hồi về các vụ cháy pin ở Chevy Bolt EV và Bolt EUV. Cuối cùng, hơn 140.000 xe đã trở thành một phần của đợt thu hồi, với chi phí gần $1.9 tỷ, nhà sản xuất pin LG Chem sẽ chi cho khoản tiền nào. LG và GM hiện đang bận rộn thay thế các tế bào pin trong các năm model 2019, trong khi các năm khác sẽ sớm ra mắt.

Chủ sở hữu cũng có thể chọn mang xe đến đại lý GM và nhận bản cập nhật phần mềm mới, cài đặt các công cụ chẩn đoán an toàn, loại bỏ các giới hạn xả, nhưng chỉ cho phép xe sạc đến 80% công suất – chỉ để an toàn.

Trong khi chúng ta đang thiếu phương tiện, điều này chỉ làm cho nó tồi tệ hơn. Dù bằng cách nào, hãy kiên nhẫn và hy vọng GM sẽ sớm xử lý được mọi việc.

thông qua GM Authority