Sử dụng bàn phím một tay để gõ tốt hơn bằng tay trái của bạn

Những người thuận tay trái thường thấy mình gặp bất lợi ở hầu hết mọi nơi họ đến. Ngay cả công nghệ cũng ủng hộ những người thuận tay phải hơn những người thuận tay trái. Máy tính xách tay hiếm khi được chế tạo cho người thuận tay trái và ngay cả điện thoại cũng không được chế tạo dành cho người dùng thuận tay trái. Với điện thoại, đặc biệt là những điện thoại có màn hình lớn hơn, điều hướng bằng một tay thường là không thể, tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng điện thoại lớn bằng một tay, thì một tay có thể là tay phải của bạn. Nếu bạn thuận tay trái và bàn phím mặc định khiến bạn khó nhập bằng tay thuận, hãy cân nhắc sử dụng bàn phím một tay.

Bàn phím một tay được thiết kế để bạn không cần sử dụng ngón cái và ngón trỏ để gõ. Bạn có thể gõ bằng một tay và cầm tách cà phê bằng tay kia. Hầu hết các bàn phím một tay cũng tính đến thực tế là người dùng có thể muốn gõ bằng tay trái hoặc tay phải. Chúng được thiết kế để đáp ứng cả hai nhu cầu, cho phép những người thuận tay trái gõ thoải mái hơn.

Người dùng iPhone có thể sử dụng Bàn phím Word Flow của Microsoft. Nó có bố cục vòng cung bên phải, làm cho phím Enter, phím Shift/Caps và phím Backspace dễ tiếp cận hơn. Người dùng Android có thể chỉ cần sử dụng bàn phím Google kể từ phiên bản 5.0 hiện hỗ trợ gõ bằng một tay. Nó có bố cục cho cả người dùng thuận tay phải và tay trái.

google-bàn phím-trái

Tất nhiên, có nhiều bàn phím tuyệt vời khác, cả miễn phí và trả phí, có sẵn cho cả Android và iOS mà bạn có thể sử dụng để có trải nghiệm gõ tốt hơn nếu thuận tay trái, nhưng hai bàn phím này không chỉ được phát triển tốt mà còn miễn phí và có sẵn cho các phiên bản mới nhất của hệ điều hành tương ứng mà chúng chạy trên đó.

Bàn phím Google sẽ tự động cập nhật lên phiên bản sau vài ngày nữa 5.0. Nếu bạn rất muốn thử một môi trường gõ mới, bạn sẽ phải tìm APK của ứng dụng. Khi bạn đã có nó, hãy nhấn và giữ phím dấu phẩy để vào chế độ gõ một tay.

Cài đặt Workflow Keyboard từ App Store

Cài đặt Bàn phím Google từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button