Sử dụng ứng dụng này để chẩn đoán tiếng ồn xe hơi và tìm ra những gì sai

Ở nhiều quốc gia, có ô tô riêng là điều bắt buộc. Những chiếc xe đi kèm với hướng dẫn sử dụng dịch vụ, nhưng chúng thực sự chỉ ở đó để giúp bảo trì định kỳ. Nếu bạn không biết bên dưới mui xe của mình có những gì, sách hướng dẫn là một nơi tốt để bắt đầu. Điều đó nói rằng, sách hướng dẫn sẽ không giúp bạn nhiều trong việc bảo dưỡng ô tô. Đó là điều bạn học được theo thời gian. Những kiến ​​thức cơ bản bao gồm biết thời điểm và cách thay lốp, thời điểm và cách thay dầu cũng như cách khởi động xe nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian để hiểu nó. Không dễ để biết ý nghĩa của một số âm thanh có vấn đề phát ra từ ô tô của bạn. Bạn có thể mô tả âm thanh cho thợ máy của mình và họ có thể tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra, bạn có thể chẩn đoán tiếng ồn ô tô với My Car Makes Noise.

My Car Makes Noise là một thư viện âm thanh xe hơi. Trang web sắp xếp âm thanh theo vị trí, tức là âm thanh phát ra từ đâu. Âm thanh có thể phát ra từ dưới mui xe, gầm xe hoặc bên ngoài xe. Nếu không chắc âm thanh phát ra từ đâu, bạn có thể nghe toàn bộ thư viện âm thanh.

Nếu bạn biết âm thanh phát ra từ đâu, tức là dưới mui xe hoặc bên ngoài ô tô, hãy chọn thư viện âm thanh cho âm thanh đó. Thư viện chia âm thanh thành các khu vực vấn đề khác nhau. Phần “Gầm xe” có ba phần phụ khác; Hệ thống treo, phanh và tiếng bánh xe, và tiếng ồn ống xả. Mở rộng từng phần và nhấp vào các âm thanh khác nhau được liệt kê.

Mỗi âm thanh có một chẩn đoán ngay bên dưới nó. Ví dụ: âm thanh mà ô tô phát ra khi có vấn đề với ắc quy, chẳng hạn như chết máy, được đánh dấu như vậy.

Để hiểu chẩn đoán, bạn cần làm quen một chút với tên chính xác của các bộ phận xe hơi. Một tìm kiếm nhanh trên google sẽ giúp bạn.

My Car Makes Noise là một nơi tốt để chẩn đoán tiếng ồn của ô tô. Có lẽ bạn thậm chí có thể chia sẻ nó với thợ máy của bạn. Bạn không nên cố gắng tự mình giải quyết vấn đề. Bạn cũng nên lắng nghe những gì thợ máy của bạn nói. Thư viện âm thanh đóng vai trò là hướng dẫn chung, nhưng thợ máy đang xem xe của bạn và vẫn có thể chẩn đoán chính xác hơn. My Car Makes Noise có thể chỉ cho bạn hướng chung của vấn đề, nhưng thợ máy của bạn là một bác sĩ ô tô.

Bạn có thể tải âm thanh của riêng mình lên My Car Makes Noise. Nếu bạn chọn hỗ trợ trang web, hãy đảm bảo bạn nhận được chẩn đoán chính xác về âm thanh được tải lên.

Ghé thăm xe của tôi gây ra tiếng ồn

Những bài viết liên quan

Back to top button