Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV là gì?

Google TV là nền tảng của công ty dành cho Smart TV và hộp giải mã tín hiệu số. Nhưng chờ đã, chẳng phải Google đã có một nền tảng TV tên là Android TV rồi sao? Còn ứng dụng Google TV thì sao? Hãy đi sâu vào một mớ hỗn độn tên Google khác.

Trước hết, Google TV vẫn là Android TV. Cách dễ nhất để nghĩ về Google TV là tưởng tượng một chiếc Android TV với một lớp sơn mới.

Google TV là một khái niệm tương tự như các lớp phủ như One UI của Samsung. điện thoại Samsung Galaxy với một giao diện người dùng vẫn chạy Android. Theo cách tương tự, Android TV vẫn hoạt động trên các thiết bị Google TV. Sự khác biệt là một giao diện người dùng chỉ dành riêng cho các thiết bị Samsung, trong khi Google TV sẽ hoạt động trên các thiết bị Android TV từ tất cả các thương hiệu.

Vẫn bên dưới Android TV.

Phiên bản mới nhất của cái mà chúng tôi gọi là “Android TV” dựa trên Android 9và Google TV trên Android 10. Nâng cấp từ Android TV lên Google TV không khác gì nâng cấp từ Android 8 sang Android 9. Chỉ có một lớp bổ sung trên đầu trang.

màn hình chính android tvMàn hình chính Android TV.

Đặt tên sang một bên, thay đổi lớn nhất đối với Google TV là màn hình chính. Google đã xây dựng lại hoàn toàn màn hình chính dựa trên các đề xuất. Phim và chương trình truyền hình được tải xuống từ các dịch vụ phát trực tuyến mà bạn đăng ký.

google tv nhàMàn hình chính của Google TV.

Toàn bộ quá trình thiết lập một thiết bị mới cũng đã được xây dựng lại. Thay vì được thực hiện trên chính TV, việc thiết lập hiện được thực hiện thông qua ứng dụng Google Home. Trong quá trình thiết lập, Google sẽ yêu cầu bạn chọn các dịch vụ phát trực tuyến để Google có thể tùy chỉnh các đề xuất trên màn hình chính của bạn.

Một yếu tố quan trọng khác của màn hình chính Google TV là “Danh sách theo dõi”. Bạn có thể thêm phim và chương trình truyền hình vào danh sách theo dõi của mình từ Google Tìm kiếm trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính. Sau đó, bạn có thể dễ dàng truy cập chúng từ màn hình chính của Google TV. Nội dung cũng có trên ứng dụng Google TV.

Thêm vào danh sách theo dõi

Đúng vậy, còn có ứng dụng Google TV. Ứng dụng Google Play Phim & TV đã được đổi tên thành Google TV. Đây vẫn là nơi để thuê và mua phim cũng như chương trình truyền hình trong hệ sinh thái Google nhưng giờ đây, nó cũng bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến và danh sách theo dõi. Tìm kiếm bất cứ thứ gì và Google TV sẽ cho bạn biết nơi để xem nó.

Điều quan trọng cần biết là Google TV vẫn là Android TV. Chúng có thể trông hoàn toàn khác nhau, nhưng về bản chất chúng giống nhau. Màn hình chính là nơi chứa hầu hết các thay đổi và các thiết bị cũ hơn cuối cùng sẽ có trải nghiệm tương tự.

Những bài viết liên quan

Back to top button