Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sự khéo léo bay trên sao Hỏa lần đầu tiên và đi vào lịch sử – hãy xem hình ảnh!

Như đã lên lịch vào cuối tuần, NASA được tổ chức vào đầu giờ hôm nay, ngày 19 tháng 4, Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Ingenuity, chiếc máy bay không người lái được trìu mến mệnh danh là “Trực thăng Sao Hỏa”. Ý tưởng của thủ tục ngày nay rất đơn giản: chỉ cần kiểm tra xem Ingenuity có thể bay trong bầu khí quyển của sao Hỏa hay không – và câu trả lời là có! Cỗ xe đã cất cánh trên hành tinh đỏ, bay thẳng vào lịch sử loài người.

Đoạn video trên cho thấy toàn bộ phạm vi bảo hiểm đã được cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm quan trọng, nhưng nếu bạn muốn chuyển thẳng đến những hình ảnh của Ingenuity bay, chỉ cần đưa vào thời gian 40:50. Năng lượng tràn ngập căn phòng của các kỹ thuật viên và kỹ sư đằng sau dự án đủ cho thấy tầm quan trọng của thời điểm này.

Hình ảnh tiếp theo là hình ảnh có thể sẽ xuất hiện trong sử sách. Nó cho thấy bóng của sự khéo léo, được chụp bởi chính máy bay không người lái trong chuyến bay đầu tiên của nó trên sao Hỏa, một biểu tượng đơn giản nhưng rất biểu tượng cho những gì đã đạt được trong thử nghiệm này.

Thách thức lớn liên quan đến chuyến bay này liên quan đến sự khác biệt giữa Trái đất và sao Hỏa. Hành tinh này có lực hấp dẫn yếu hơn nhiều, nhưng bầu khí quyển của nó lại cực kỳ “mỏng”, điều này làm giảm mật độ của các phân tử trong không khí, vì vậy các cánh của cánh quạt có ít chất hơn để tương tác và giữ cho sự khéo léo bay.

Khả năng bay trên một hành tinh khác mở rộng theo cấp số nhân khả năng mà các nhà khoa học sẽ có về khả năng di chuyển từ xa và thu thập dữ liệu để nghiên cứu trong nghiên cứu không gian của họ.

Nguồn: NASA

…..