Sự kiện trong ứng dụng đầu tiên nổi bật trên App Store trong iOS 15 Beta

Apple đang bắt đầu làm nổi bật các sự kiện trong ứng dụng trong iOS 15, với một trong những sự kiện đầu tiên là buổi Trại hè TikTok được giới thiệu trên trang “Hôm nay” của App Store vào thứ Ba.

Công bố lúc AppleHội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 và dự kiến ​​ra mắt với iOS 15 vào mùa thu này, các sự kiện trong ứng dụng cho phép các nhà phát triển đưa ra các sự kiện kịp thời trong ứng dụng và trò chơi. Apple sẽ giới thiệu một số sự kiện nhất định trên App Store để giúp các nhà sản xuất ứng dụng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Có vẻ như Apple đang thử nghiệm chức năng trước khi ra mắt. Theo ghi nhận của nhà thiết kế đồ họa và podcaster Brahm Shank trên Twitter, các thiết bị chạy iPadOS 15 đã được hiển thị thông tin về phiên Trại hè TikTok trên trang Hôm nay của App Store vào đầu ngày hôm nay. Tính năng tương tự cũng đã được thấy trên iOS 15.

Theo ghi nhận của MacRumors, sự kiện trong ứng dụng được hiển thị dưới dạng thẻ trong chế độ xem Hôm nay hoàn chỉnh với thời gian bắt đầu và liên kết đến trang App Store của TikTok. Thẻ bao gồm các chi tiết cụ thể về sự kiện, trong đó sự kiện TikTok hôm nay cho thấy những người sáng tạo và nghệ sĩ thảo luận về nội dung xoay quanh các chủ đề ngoài trời.

Người dùng có thể đặt lời nhắc tham gia sự kiện trong ứng dụng thông qua biểu tượng báo thức tiện dụng trên thẻ sự kiện.

Ngoài các lựa chọn được quản lý và đề xuất được cá nhân hóa trên tab Hôm nay, Trò chơi và Ứng dụng trong App Store, các sự kiện trong ứng dụng được giới thiệu trong một phần đặc biệt trên trang sản phẩm của ứng dụng và được hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm của App Store. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các sự kiện trực tiếp trong App Store, Apple nói trong một trang web của nhà phát triển chi tiết về tính năng. Các nhà phát triển có tùy chọn tính phí cho một số sự kiện nhất định, như chế độ chơi giới hạn hoặc các bài thuyết trình đặc biệt.

Các sự kiện trong ứng dụng sẽ có sẵn cho công chúng khi iOS 15 ra mắt vào mùa thu này.

Nguồn: Appleinsider