Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sửa chữa Đặt cài đặt người dùng thành lỗi trình điều khiển trong hệ thống Windows 10

Nhiều người dùng hệ thống Windows, đặc biệt là những người sử dụng máy tính xách tay Lenovo và Sony, đã báo lỗi lạ với hộp thoại thông báo rằng cài đặt cài đặt người dùng cho trình điều khiển không thành công. Sự cố thường xảy ra trong quá trình khởi động, mặc dù nó cũng có thể xảy ra vào những thời điểm bất thường. Thiết bị touchpad trên máy tính xách tay là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Thiết bị trỏ Alps là thiết bị thường hiển thị lỗi này và phổ biến trên máy tính Lenovo. Vấn đề được quan sát xảy ra ngẫu nhiên, nhưng thường xảy ra nhất trong quá trình khởi động.

Cách khắc phục lỗi Set user settings to driver trên hệ thống Windows 10?

Lỗi Đặt cài đặt người dùng thành lỗi trình điều khiển có thể do nhiều sự cố liên quan đến bàn di chuột gây ra. Sự cố này thậm chí đã được báo cáo trên máy tính để bàn không có bàn di chuột. Có một số lý do cho vấn đề này trong hệ thống Windows 10.

  • Cài đặt trình điều khiển bàn di chuột trên máy tính để bàn: Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi này trên máy tính của mình nếu máy tính của bạn thậm chí không có bàn di chuột và bằng cách nào đó bạn đã tải các trình điều khiển này.

  • Trình điều khiển Alps không cần thiết: nếu bạn gặp sự cố với kịch bản đầu tiên hoặc nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển bàn di chuột thay thế, hãy hủy tệp thực thi chính, chặn tệp chạy hoặc hủy kích hoạt dịch vụ của nó để tránh sự cố xảy ra lần nữa.

  • Trình điều khiển không được cài đặt chính xác: Nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển thiết bị trỏ Alps và chúng gây ra sự cố này, hãy thử cài đặt lại trình điều khiển để xem có khắc phục được sự cố không.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chi tiết lỗi Set user settings to driver trên PC Windows. Đảm bảo bạn làm theo các bước bên dưới một cách cẩn thận để giải quyết đúng sự cố này trên máy tính của mình.

Phương pháp 1: Đổi tên tệp có vấn đề

Nếu bạn có trình điều khiển bàn di chuột cạnh tranh, bạn có thể thử thay đổi tệp thực thi apoint.exe trong thư mục con thích hợp để giải quyết cài đặt người dùng thành sự cố trình điều khiển không thành công. Điều này có thể hữu ích vì nhiều trình điều khiển bàn di chuột của người dùng không tương thích. Đây là một tổng quan cơ bản.

1. Truy cập PC này và nhấp đúp vào ổ đĩa cục bộ của bạn.

2. Nhấp vào Tệp chương trình hoặc Tệp chương trình (x86).

3. Bấm đúp vào thư mục Apoint2K để mở.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các quy trình bên dưới nếu không tìm thấy thư mục này hoặc nếu bạn đã cài đặt nó ở nơi khác.

4. Cho phép thông báo lỗi xuất hiện. Khi nó xuất hiện, nhấn đồng thời các phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

5. Nhấp vào Thêm chi tiết.

6. Nhấp chuột phải vào mục quy trình thiết bị trỏ Alps và chọn Mở vị trí tệp.

7. Khi thư mục được mở, nhấp chuột phải vào cùng một mục và chọn Kết thúc tác vụ.

8. Định vị tệp apoint.exe trong thư mục Apoint2K, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Đổi tên từ menu ngữ cảnh xuất hiện.

9. Đổi tên nó thành apoint old.exe và kiểm tra kỹ các sửa đổi.

Lưu ý: Một số người dùng cho biết các phương pháp trên không hoạt động vì chúng yêu cầu toàn quyền sở hữu và quản lý thư mục Apoint2K trong Tệp chương trình. Nếu bạn thấy bất kỳ thông báo lỗi nào liên quan đến quyền, hãy thử các bước bên dưới để sửa cài đặt người dùng thành lỗi trình điều khiển không thành công.

1. Trước khi tiếp tục, trước tiên bạn phải xác định thư mục cài đặt.

2. Đây phải là thư mục bạn đã mở khi tải nó trong Trình quản lý tác vụ và chọn Mở vị trí tệp.

3. Bạn cũng có thể tìm trong thư mục C:, đây là vị trí mặc định cho tất cả các chương trình trên máy tính của bạn.

4. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào thư mục Apoint2K chứa tệp thực thi bị lỗi và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh xuất hiện.

5. Chọn tab Bảo mật trong trường Thuộc tính.

6. Ở dưới cùng, hãy nhấp vào Nâng cao.

7. Trong hộp Cài đặt bảo mật nâng cao xuất hiện trên màn hình, nhấp vào Thay đổi bên cạnh mục nhập quyền sở hữu.

8. Nhập Mọi người vào hộp Nhập tên đối tượng để chọn rồi bấm Kiểm tra Tên. Văn bản Mọi người nên được đánh dấu.

9. Để làm cho mọi người trở thành chủ sở hữu của thư mục, bấm OK.

10. Để thêm các quyền bổ sung vào thư mục, hãy nhấp vào nút Thêm trong trường Cài đặt bảo mật nâng cao.

11. Ở trên cùng, hãy nhấp vào nút Chọn Người yêu cầu.

12. Nhập lại Mọi người và nhấp Kiểm tra Tên.

13. Chọn OK.

14. Đảm bảo rằng Cho phép được chọn làm Loại.

15. Chọn hộp bên cạnh Kiểm soát hoàn toàn trong bảng Quyền cơ bản. Để thêm các quyền đầy đủ, bấm OK.

16. Nhấn OK hai lần nữa để đóng tất cả các cửa sổ hiện ra, sau đó khởi động lại máy tính của bạn để xem có còn vấn đề về cài đặt người dùng thành lỗi trình điều khiển hay không.

Phương pháp 2: Cập nhật hệ thống Windows

Trước khi chúng tôi khám phá các tùy chọn khác, bạn cần cập nhật hệ thống của mình Windows lên phiên bản mới nhất. Theo các nhà phát triển của Microsoft, đây là một lỗi ảnh hưởng đến nhiều phiên bản của hệ thống Windows. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật hệ thống mới nhất Windows 10 để sửa lỗi cài đặt trình điều khiển người dùng.

Phương pháp 3: Cài đặt lại trình điều khiển bàn di chuột

Sự cố Đặt cài đặt người dùng thành trình điều khiển không thành công thường luôn liên quan đến trình điều khiển bàn di chuột. Bạn có thể thử cài đặt lại các trình điều khiển này và cố gắng khắc phục sự cố một lần nữa. Bạn có thể sử dụng trình điều khiển bàn di chuột mặc định của Microsoft hoặc truy cập trực tuyến và tìm trang web của nhà sản xuất để lấy trình điều khiển. Thực hiện các hành động được mô tả dưới đây.

1. Trước hết, bạn cần gỡ bỏ tất cả các trình điều khiển hiện đang được cài đặt.

2. cắm chìa khóa Windowsnhập Trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

3. Bấm đúp chuột và các thiết bị trỏ khác để mở rộng trình điều khiển.

4. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt thiết bị từ menu ngữ cảnh xuất hiện.

5. Bỏ chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấp vào Gỡ cài đặt.

6. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.

7. Bây giờ hãy mở lại Trình quản lý thiết bị và nhấp vào menu Hành động, sau đó chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Trình điều khiển bàn di chuột sẽ được cài đặt lại.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố này. Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì phức tạp hơn, bạn nên thử cập nhật trình điều khiển bàn di chuột của mình. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật trình điều khiển thiết bị trên hệ thống của bạn Windows 10.

Phương pháp 5: Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động

Sự cố này thường xảy ra khi trình điều khiển bàn di chuột được cài đặt trên máy tính không có bàn di chuột. Trình điều khiển thiết bị trỏ Alps cũng có thể khó gỡ bỏ. Vì vậy, tốt hơn hết là cấm chúng chạy.

1. Nhấn đồng thời các phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Chuyển đến tab Khởi động.

3. Tìm thiết bị chỉ dãy Alps trong danh sách. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải và chọn Tắt ở góc dưới bên phải của cửa sổ.

Kiểm tra trong cài đặt người dùng được đặt thành lỗi trình điều khiển không thành công vẫn xảy ra sau khi khởi động lại máy tính.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa dịch vụ Alps

Các dịch vụ được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ tiếp tục chạy cho đến khi bạn yêu cầu chúng dừng lại. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm của Alps. Dù bạn làm gì, dịch vụ cốt lõi của nó sẽ tiếp tục chạy. Tốt nhất là bạn nên ngừng làm việc đó. Do đó, bạn có thể thử tắt dịch vụ thiết bị cơ bản của Alps. Để làm điều này, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây.

1. Trước hết, bạn cần gỡ bỏ tất cả các trình điều khiển hiện đang được cài đặt.

2. Nhấn đồng thời các phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

3. Nhập services.msc và nhấn Enter để khởi chạy cửa sổ Dịch vụ.

4. Tìm Dịch vụ Giám sát SMBus của Alps trong danh sách.

5. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính từ menu xuất hiện.

6. Nếu trạng thái dịch vụ đang chạy, hãy chọn nút Dừng.

7. Nhấp để mở menu, sau đó chọn Đã tắt từ menu thả xuống.

8. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại máy tính Đặt cài đặt người dùng thành lỗi trình điều khiển.

Phương pháp 7: Thực hiện khởi động sạch

Khởi động sạch có thể giúp bạn khắc phục sự cố và xác định ứng dụng hoặc phần mềm nào đang gây ra sự cố. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện khởi động sạch trên hệ thống của bạn Windows 10.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Lỗi trình điều khiển máy tính có nghĩa là gì?

câu trả lời Sự cố Lỗi trạng thái nguồn bộ điều khiển trong hệ thống Windows 10 có thể cho biết trình điều khiển bị lỗi, phần cứng không tương thích hoặc trong một số trường hợp hiếm gặp là cài đặt nguồn không chính xác.

Q2. Nguyên nhân khiến driver bị lỗi?

câu trả lời Nếu phần cứng máy tính của bạn đang hoạt động, có thể có vấn đề với trình điều khiển thiết bị. Trình điều khiển bị thiếu, hỏng hoặc lỗi thời là nguyên nhân của hầu hết các sự cố về trình điều khiển thiết bị Windows. Đây chỉ là một trong nhiều lý do tại sao bạn nên cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết vấn đề đặt cài đặt người dùng thành lỗi trình điều khiển trên hệ thống của mình Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết chiến lược nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng sử dụng mẫu dưới đây.