Sửa chữa: Google Assistant Không phản hồi

Google Assistant về nhiều mặt, trợ lý cá nhân tốt nhất hiện có và thực tế là có sẵn trên mọi hậu Android 6.0 điện thoại thông minh hoạt động rất nhiều trong lợi của nó. Điều tốt nhất về nó là truy cập bằng giọng nói, tuy nhiên, nhiều người dùng nói rằng Google Assistant không phản hồi sau từ kích hoạt trên thiết bị của họ.

Mục lục:

  Đảm bảo rằng Khớp thoại được bậtĐào tạo lại mô hình ThoạiXóa bộ nhớ cache và dữ liệu khỏi ứng dụng GoogleKiểm tra quyềnLàm Google Assistant ứng dụng Hỗ trợ mặc định của bạnGỡ cài đặt các bản cập nhật khỏi ứng dụng GoogleĐặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc

Làm gì khi nào Google Assistant không hoạt động?

Có nhiều hơn một vài cách để giải quyết vấn đề này. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn chạy trên Android 6+ và có ứng dụng Google ở ​​trên phiên bản 6. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đó, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể rời khỏi Chương trình Beta nếu bạn đã đăng ký và theo dõi các bản phát hành công khai.

Nếu điều đó không giúp đỡ, hãy tiếp tục khắc phục sự cố bằng cách thực hiện theo các bước chúng tôi cung cấp cho bạn bên dưới.

Giải pháp 1 – Đảm bảo rằng Khớp thoại được bật

Để cho Google Assistant để được triệu tập bằng lệnh thoại, bạn sẽ cần bật tùy chọn này trước. Trận đấu Thoại, nếu được đăng ký trước đó, sẽ hoạt động theo mặc định. Tuy nhiên, một số thay đổi hệ thống (cập nhật chương trình cơ sở) có xu hướng tắt tùy chọn này.

Vì vậy, đây là cách bật tính năng Kết hợp giọng nói trên thiết bị của bạn:

  Mở Google Assistant từ màn hình chính. Bấm vào Biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải. Chọn Phụ tá tab.Scroll xuống và chọn Điện thoại. Hãy chắc chắn rằng cả hai Google AssistantNày Google tùy chọn là kích hoạt.trợ lý google không trả lờiKhởi động lại thiết bị của bạn và ra lệnh bằng giọng nói khác.

Giải pháp 2 – Đào tạo lại mô hình Thoại

Tiếp tục, chúng tôi có thể đang xem xét một lỗi và bước tiếp theo cần làm là kiềm chế giọng nói của bạn. Dựa trên nhiều báo cáo của người dùng, đào tạo lại mô hình giọng nói là một sửa chữa khả thi cho vấn đề hiện tại.

Thực hiện theo các hướng dẫn này để đào tạo lại Google AssistantMô hình giọng nói của s:

  Thực hiện theo cùng một đường dẫn như trong giải pháp trước. Trên màn hình cài đặt Trợ lý, trong tùy chọn Hey Google, hãy nhấn Mô hình giọng nói.Toque Đào tạo lại mô hình giọng nói.Sửa chữa: Google Assistant Không phản hồi 1Làm theo chỉ dẫn.

Giải pháp 3 – Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu khỏi ứng dụng Google

Trước khi cài đặt lại ứng dụng, chúng tôi luôn khuyên bạn nên xóa bộ nhớ cache và dữ liệu từ nó. Có thể có một lỗi bộ nhớ cache trong tay vì vậy điều này sẽ giải quyết nó. Vì phần lớn các cài đặt được lưu trữ trên đám mây, nên việc xóa dữ liệu won sẽ giúp bạn giảm bớt mọi thứ có giá trị.

Dưới đây, cách thức xóa bộ nhớ cache và dữ liệu từ ứng dụng Google:

  Mở Cài đặt.Chọn Ứng dụng.Lựa chọn Tất cả các ứng dụng (Trình quản lý ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng). Mở Google.Toque Lưu trữ.Thông thoáng bộ nhớ cache và sau đó dữ liệu.trợ lý google không trả lờiKhởi động lại thiết bị của bạn và làm theo với một thiết lập mới của Phụ tá.

Nếu Google Assistant vẫn không đáp ứng với lệnh thoại của bạn, tiếp tục khắc phục sự cố bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

Giải pháp 4 – Kiểm tra quyền

Bây giờ, ứng dụng Google thường có tất cả các quyền cần thiết được cấp theo mặc định. Tuy nhiên, rất có thể một bản cập nhật hệ thống đã thực hiện một số thay đổi nhất định và đang ngăn truy cập vào micrô. Rõ ràng, micrô rất cần thiết cho các lệnh thoại, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra quyền và cấp lại quyền mic.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra các quyền mà ứng dụng Google có:

  Mở Cài đặt.Chọn Ứng dụng.Lựa chọn Tất cả các ứng dụng (Trình quản lý ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng). Mở Google một lần nữa Quyền ứng dụng. Hãy chắc chắn rằng Cho phép micro được cấp.trợ lý google không trả lời

Giải pháp 5 – Làm Google Assistant ứng dụng Hỗ trợ mặc định của bạn

Một số OEM cung cấp trợ lý thông minh tích hợp thay thế và có thể có xung đột giữa hai (ví dụ: Samsung Bixby và Google Assistant). Những gì bạn cần làm trong trường hợp đó được đặt Google Assistant làm ứng dụng Hỗ trợ và Thoại mặc định của bạn.

Điều này thường được thực hiện trong menu Cài đặt ứng dụng mặc định. Khi bạn đảm bảo rằng Google là ứng dụng Hỗ trợ mặc định của bạn, vấn đề không phản hồi Google Assistant nên thôi làm phiền bạn

Giải pháp 6 – Gỡ cài đặt các bản cập nhật khỏi ứng dụng Google

Trong trường hợp Google Assistant vẫn không đáp ứng với lệnh thoại của bạn, hãy đảm bảo gỡ cài đặt các bản cập nhật từ ứng dụng Google. Hoặc, nếu có thể, hãy gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng và sau đó cài đặt nó từ đầu.

Thực hiện theo các bước sau để gỡ cài đặt các bản cập nhật từ ứng dụng Google:

  Điều hướng một lần nữa đến Google ứng dụng thông qua Cài đặt> Apps.Toque Gỡ cài đặt bản cập nhật.Reboot thiết bị của bạn và cập nhật các Ứng dụng Google từ Cửa hang tro chơi.

Giải pháp 7 – Đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc

Cuối cùng, nếu không có bước nào trước đây phù hợp với bạn, điều duy nhất chúng tôi có thể đề xuất là đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc. Đây là giải pháp cuối cùng và chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó trừ khi nó hoàn toàn bắt buộc bạn phải chạy Google Assistant với lệnh bằng giọng nói.

Với những gì đã nói, chúng ta có thể kết luận bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng, những giải pháp này đã giúp bạn giải quyết các vấn đề với Google Assistant. Trong trường hợp bạn có bất cứ điều gì để thêm hoặc lấy, hãy thoải mái làm điều đó trong phần bình luận bên dưới.