Sửa hồ sơ mạng hệ thống bị thiếu Windows 10

Cho dù bạn đang kết nối với thiết bị có dây, chẳng hạn như bàn phím hoặc loa hay thiết bị không dây, chẳng hạn như chuột, máy in hoặc màn hình, máy tính và thiết bị được kết nối bằng liên kết mạng và hoạt động thông qua một phương tiện chẳng hạn như Cổng USB (Universal Serial Bus) ), Bluetooth, Wi-Fi hoặc tần số vô tuyến và thông qua cấu hình mạng, card mạng không dây. Việc kết nối một thiết bị mới với máy tính của bạn đôi khi có thể cực kỳ khó khăn vì nó hiển thị thông báo rằng hệ thống Windows không có cấu hình mạng cho thiết bị này. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với cùng một vấn đề, bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn khắc phục sự cố cấu hình mạng bị thiếu Windows 10. Trước đó, hãy hiểu nhanh một chút về cấu hình mạng.

Cách khắc phục sự cố thiếu cấu hình mạng trên hệ thống Windows 10?

Cấu hình mạng được sử dụng để định cấu hình cách máy tính kết nối qua mạng. Để kết nối với các thiết bị khác, bạn cần có cấu hình mạng tương tác với các thiết bị khác và lưu trữ các cài đặt mạng cơ bản, bảo mật và dữ liệu liên quan khác.

Một số lý do tại sao không có vấn đề về lỗi được liệt kê dưới đây:

  • Trình điều khiển lỗi thời hoặc bị lỗi
  • Thay đổi loại cấu hình mạng
  • Sự cố có thể xảy ra với chính thiết bị hoặc với cổng USB

Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi có một số giải pháp để khắc phục lỗi thiếu cấu hình mạng hệ thống Windows 10. Trước hết, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang cố gắng kết nối tương thích với hệ thống của bạn. Ví dụ, các thiết bị USB 3.0 sẽ không hoạt động bình thường với các cổng USB cũ hơn 2.0. Vì vậy, hãy kiểm tra trang web của thiết bị để biết các yêu cầu hệ thống.

Bây giờ chúng tôi đã chỉ cho bạn các phương pháp khắc phục sự cố để khắc phục hệ thống của bạn Windows không có cấu hình mạng cho sự cố thiết bị này.

Phương pháp 1: Chuyển sang cấu hình mạng riêng

Khi sử dụng cấu hình mạng công cộng, máy tính của bạn sẽ bị ẩn khỏi các thiết bị khác trên cùng một mạng. Mặt khác, cấu hình mạng riêng cung cấp khả năng hiển thị cho các thiết bị lân cận khác. Đây là cách bạn có thể hiển thị cấu hình mạng của mình:

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Nhấp vào Cài đặt Mạng & Internet.

3. Chọn mạng được kết nối, sau đó nhấp vào Thuộc tính.

4. Chuyển từ cấu hình mạng công cộng sang riêng tư.

5. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi tương tự mà hệ thống Windows không có cấu hình mạng cho thiết bị này, vấn đề cũng có thể nằm ở trình điều khiển thiết bị cụ thể. Để sửa cấu hình mạng hệ thống bị thiếu Windows 10, hãy thử cập nhật trình điều khiển thiết bị cụ thể. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên hệ thống của bạn Windows 10.

Phương pháp 3: Chạy trình khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng

Vẫn gặp sự cố thiếu cấu hình mạng hệ thống Windows 10, bạn có thể thử trình khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố kết nối mạng trên hệ thống của bạn Windows 10.

Phương pháp 4: Chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị

Nếu chạy trình khắc phục sự cố mạng mà sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố thích hợp cho thiết bị mà bạn đang cố kết nối. Ví dụ: nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với bàn phím, hãy chọn trình khắc phục sự cố bàn phím để xác định và khắc phục sự cố. Loại bỏ thông báo lỗi hệ thống Windows không có cấu hình mạng cho thiết bị này bằng cách thực hiện phương pháp này. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị để khắc phục sự cố của bạn.

Phương pháp 5: Cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

Một số sự cố không bị phát hiện do tệp dữ liệu bị hỏng hoặc lý do không xác định. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt lại trình điều khiển với cài đặt mới bằng phương pháp này. Để gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên hệ thống của bạn Windows 10.

Phương pháp 6: Sửa đổi cấu hình mạng

Nếu cấu hình mạng của bạn chưa thay đổi hoặc bạn không thể tìm thấy tùy chọn phù hợp, thì đây là một phương pháp thay thế để chuyển từ cấu hình công khai sang cấu hình riêng tư.

Tùy chọn I: Qua Registry Editor

1. cắm chìa khóa Windowsnhập trình chỉnh sửa sổ đăng ký và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Nhấp vào Có trên lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng.

3. Bấm đúp vào thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE.

4. Mở rộng thư mục PHẦN MỀM, sau đó nhấp vào thư mục khóa Microsoft.

5. Cuộn xuống và đi đến thư mục Windows NT> Phiên bản hiện tại.

6. Cuộn xuống một lần nữa và mở rộng thư mục khóa NetworkList. Sau đó mở rộng thư mục Hồ sơ và nhấp vào tên hồ sơ.

7. Bấm đúp vào giá trị Danh mục.

8. Thay đổi dữ liệu giá trị từ 0 trên 1. Sau đó bấm OK.

Phương án II: sử dụng Windows PowerShell

Giống như phương pháp trên, đây cũng là một phương pháp thay thế để chuyển từ cấu hình công khai sang riêng tư để khắc phục sự cố thiếu cấu hình mạng hệ thống Windows 10.

1. cắm chìa khóa Windowsnhập PowerShell và nhấp vào Mở.

2. Nhập Get-NetConnectionProfile và nhấn Enter để kiểm tra cấu hình mạng.

3. Để thay đổi thành riêng tư, gõ lệnh sau và nhấn Enter.

Set-NetConnectionProfile -Name Network -InterfaceIndex 10 -NetworkCategory Private

Lưu ý: Thay thế số InterfaceIndex trong lệnh theo hệ thống của bạn.

4. Cuối cùng, kiểm tra xem hệ thống Windows không có cấu hình mạng cho thiết bị này, nó đã được giải quyết.

Tùy chọn III: thông qua chính sách bảo mật cục bộ

1. cắm chìa khóa Windowsnhập cục bộ và nhấp vào Chính sách bảo mật cục bộ.

2. Nhấp vào Chính sách quản lý danh sách mạng.

3. Chọn mạng được kết nối và nhấp đúp vào mạng đó.

4. Chuyển đến phần Vị trí mạng.

5. Chọn Riêng tư.

6. Nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào OK.

Phương pháp 7: Sửa đổi cài đặt dịch vụ SNMP

SNMP (Giao thức quản lý mạng đơn giản) cung cấp cho người quản lý mạng thông tin về các thiết bị được kết nối với mạng. Để giải quyết vấn đề thiếu hồ sơ mạng hệ thống Windows 10, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp này để kiểm tra trạng thái SNMP và bật tự khởi động.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập Services.msc và nhấn Enter để mở cửa sổ Dịch vụ.

3. Bấm chuột phải vào bẫy SNMP, rồi bấm Thuộc tính.

4. Từ trình đơn thả xuống Loại khởi động, hãy chuyển từ Thủ công sang Tự động.

6. Nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào OK.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố cấu hình mạng bị thiếu trong hệ thống của mình Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button