Sửa lỗi dịch vụ Intel RST không chạy trên hệ thống Windows 10

RST là viết tắt của Công nghệ lưu trữ nhanh. Intel Rapid Storage Technology là một ứng dụng chạy trên hệ thống Windows, giúp cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của máy tính được trang bị ổ đĩa SATA. Bạn có thể tận dụng hiệu suất tốt hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn khi sử dụng một hoặc nhiều ổ đĩa SATA. Bằng cách sử dụng nhiều hơn một ổ đĩa SATA, bạn có thể tăng cường khả năng bảo vệ khỏi mất dữ liệu trong trường hợp mất điện hoặc thảm họa khác. Người dùng đã báo cáo rằng họ nhìn thấy một biểu tượng ở phía bên phải của thanh tác vụ, cho rằng dịch vụ Intel RST không hoạt động trong nhiều trường hợp. Điều này có thể là do dịch vụ không chạy hoặc loại khởi động không được cấu hình đúng cách. Hãy cùng xem các giải pháp khả dụng cho dịch vụ Intel RST này không hoạt động trên hệ thống của bạn Windows 10.

Cách khắc phục dịch vụ Intel RST không chạy trên hệ thống Windows 10?

Dưới đây là tất cả các phương pháp khả thi để khắc phục lỗi Intel RST không hoạt động trên hệ thống của bạn Windows 10.

Phương pháp 1: Bắt đầu dịch vụ Công nghệ lưu trữ nhanh của Intel

Chúng tôi có thể xác minh rằng công nghệ Intel Rapid Storage thực sự hoạt động trước khi chúng tôi thay đổi các tham số của dịch vụ của chương trình. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt dịch vụ ứng dụng, trước tiên bạn nên xác minh rằng Intel RST đang thực sự chạy. Ngay cả khi chương trình được định cấu hình chính xác, Trình quản lý tác vụ có thể cho biết rằng dịch vụ đang ngừng hoạt động. Thực hiện theo các quy trình bên dưới trong Trình quản lý tác vụ để kiểm tra xem dịch vụ có đang chạy hay không:

1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Chọn tab Dịch vụ, sau đó chọn Công nghệ Lưu trữ Nhanh của Intel.

3. Kiểm tra xem nó có hoạt động không; nếu không, nhấp chuột phải vào nó và chọn Bắt đầu.

4. Sau khi lưu các sửa đổi, hãy đóng Trình quản lý tác vụ.

Phương pháp 2: Thay đổi trạng thái khởi động

Nếu Intel RST không hoạt động trên hệ thống của bạn Windows 10 vẫn xảy ra, hãy thử thay đổi trạng thái khởi động của ứng dụng. Có một số cách để bắt đầu một ứng dụng. Nó có thể là trạng thái trì hoãn tự động, trạng thái thủ công hoặc một trạng thái hoàn toàn khác. Chúng tôi sẽ đặt trạng thái thành tự động, điều đó có nghĩa là công nghệ Intel Rapid Storage sẽ tự động khởi động mỗi khi chúng tôi khởi động máy tính. Lưu ý rằng các đặc quyền của quản trị viên có thể được yêu cầu để chính sách này hoạt động. Đây là cách mà nó được hoàn thành:

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập services.msc và bấm OK để mở ứng dụng Dịch vụ.

3 Trong cửa sổ Dịch vụ, tìm Intel Rapid Storage Technology và nhấp đúp vào nó để xem Thuộc tính của nó.

4. Trên tab Chung, thay đổi Loại khởi động từ Tự động (bắt đầu trễ) thành Tự động.

5. Nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

6. Khởi động lại máy tính của bạn để xem dịch vụ Intel RST có ngừng hoạt động không, sự cố đã được giải quyết.

Phương pháp 3: Cài đặt lại trình điều khiển Intel RST

Nếu không có phương pháp nào ở trên giải quyết được dịch vụ Intel RST không chạy trên hệ thống Windows 10, hãy thử cập nhật trình điều khiển Intel RST. Chúng ta có thể thử remove driver của đĩa rồi cài đặt mặc định trước khi nâng cấp để trong trường hợp driver bị lỗi có thể gỡ cài đặt. Xin lưu ý rằng giải pháp này sẽ yêu cầu kết nối internet đang hoạt động.

1. cắm chìa khóa Windowsnhập trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Mở danh mục con Trình điều khiển đĩa sau khi đi tới Quản lý thiết bị.

3. Tìm một nền tảng hỗ trợ Công nghệ lưu trữ nhanh của Intel và chọn Gỡ cài đặt thiết bị từ menu ngữ cảnh.

4. Chọn Quét các thay đổi phần cứng từ menu ngữ cảnh của bất kỳ khoảng trống nào. Tại thời điểm này, trình điều khiển mặc định sẽ được cài đặt.

5. Sau đó truy cập trang Tải xuống Trình điều khiển Intel. Trong hộp thoại, tìm kiếm Intel rapid và chọn Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST) từ kết quả.

6. Tải xuống tệp thực thi SetupRST.exe từ danh sách tùy chọn trình điều khiển.

7. Chạy tệp thực thi sau khi lưu nó vào một vị trí thuận tiện.

8. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn sau khi cài đặt chương trình để kiểm tra xem dịch vụ Intel RST có bị ngừng hoạt động không, sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển Intel RST

Bạn có thể tự cài đặt trình điều khiển RST bằng cách tải xuống từ trang web chính thức. Đây là cách để đi về nó.

1. Truy cập trang Trung tâm tải xuống phần mềm của Intel và nhập RST vào hộp tìm kiếm.

2. Truy cập trang tải xuống trình điều khiển RST và tải xuống trình điều khiển chính xác và mới nhất.

3. Để cài đặt trình điều khiển trên máy tính của bạn, hãy mở các tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có cần sử dụng Intel RST không?

Đ: Có, Công nghệ lưu trữ nhanh của Intel là cần thiết để có hiệu suất tuyệt vời của SSD và PC. Quản lý bộ nhớ của bạn có thể làm giảm hiệu suất tổng thể của máy tính nếu bạn không có nó.

Q2. Mục đích của Intel RST là gì?

Trả lời: Công nghệ phản hồi thông minh Intel® là một tính năng của Công nghệ lưu trữ nhanh Intel giúp phát hiện và lưu các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất của bạn vào SSD hiệu suất cao đồng thời cung cấp toàn quyền truy cập vào ổ đĩa cứng lớn (HDD).

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết vấn đề với dịch vụ Intel RST không hoạt động trên hệ thống của bạn Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng sử dụng mẫu dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button