Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sửa lỗi lớp phủ NVIDIA không hoạt động trên hệ thống Windows 10

Trở thành một game thủ trong thời đại công nghệ này đòi hỏi bạn phải có các thiết bị tiên tiến để phát trực tuyến liên tục. Một trong những lợi ích được cung cấp bởi trình điều khiển đồ họa cần thiết hoặc bộ xử lý đồ họa NVIDIA là lớp phủ trong trò chơi. Hãy tưởng tượng một thông báo nói rằng lớp phủ NVIDIA không hoạt động khi bạn cố gắng phát trực tuyến cấp độ khó nhất của trò chơi tới khán giả của mình. Ngay cả khi bạn đã đạt đến cấp độ cuối cùng của trò chơi, bạn có thể không truyền trực tuyến Khoảnh khắc Chiến thắng cho người hâm mộ của mình vì tính năng đáng tin cậy nhất của bạn đã bị lỗi. Nói cách khác, lớp phủ Trong trò chơi không hoạt động sẽ cản trở bản trình bày mà bạn định phát cho khán giả của mình. Để giải quyết triệt để vấn đề này, bài viết này liệt kê các phương pháp khác nhau. Bài viết này giải thích cách khắc phục sự cố lớp phủ GeForce không hoạt động trên máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng lớp phủ của card đồ họa NVIDIA để phát trực tuyến.

Cách khắc phục lớp phủ nvidia không hoạt động trên hệ thống Windows 10?

Phần này cung cấp danh sách các lý do tại sao tính năng lớp phủ trò chơi máy khách NVIDIA GeForce Experience có thể không hoạt động. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng tính năng lớp phủ, bạn có thể sử dụng phần này để biết rõ nguyên nhân gây ra sự cố.

  • Trình điều khiển đồ họa NVIDIA bị lỗi – Trình điều khiển đồ họa NVIDIA bị lỗi hoặc lỗi thời trên máy tính của bạn có thể ngăn tính năng lớp phủ trong trò chơi hoạt động.

  • hệ thống lỗi thời Windows trên máy tính của bạn – tính năng lớp phủ có thể bị tắt nếu hệ thống của bạn Windows trên máy tính của bạn đã lỗi thời.

  • Không có quyền quản trị viên – Cần có quyền quản trị viên để sử dụng các tính năng lớp phủ trong ứng dụng trò chơi. Nếu bạn chưa cấp quyền quản trị cho ứng dụng khách GeForce Experience, bạn có thể không sử dụng được tính năng lớp phủ.

  • Cài đặt Thử nghiệm bị Tắt trong Ứng dụng khách Trải nghiệm GeForce – Sự cố Lớp phủ NVIDIA không hoạt động có thể xảy ra nếu Cài đặt Thử nghiệm bị tắt trong Ứng dụng khách Trải nghiệm GeForce.

  • Các dịch vụ bên thứ ba của NVIDIA trên máy tính của bạn – Các dịch vụ bên thứ ba của NVIDIA GeForce Experience Client có thể can thiệp vào máy tính của bạn và bạn không thể sử dụng tính năng lớp phủ trong bất kỳ ứng dụng trò chơi nào.

  • Sự cố với Microsoft Visual C++ Redistributable được cài đặt trên máy tính của bạn – Microsoft Visual C++ Redistributable được cài đặt trên máy tính của bạn cần được cập nhật và hoạt động để cho phép sử dụng máy tính cho các quy trình nâng cao, chẳng hạn như sử dụng các tính năng lớp phủ trong các ứng dụng trò chơi.

  • Gói tính năng phương tiện không được cài đặt trên máy tính hệ thống Windows N – Có thể có sự cố với lớp phủ NVIDIA không hoạt động trên máy hệ thống Windows N nếu Media Feature Pack chưa được cài đặt trên máy tính của bạn.

  • Cài đặt Ghi NVFBC vào GPU NVIDIA được bật trong Steam – Cài đặt Ghi NVFBC vào GPU NVIDIA có thể đã được bật trên máy tính của bạn. Mặc dù điều này giúp bạn sử dụng tính năng chụp ảnh trong ứng dụng Steam, nhưng bạn có thể không sử dụng được tính năng lớp phủ ứng dụng khách GeForce Experience do bị nhiễu.

  • Cài đặt lớp phủ và tăng tốc phần cứng được bật trong ứng dụng Spotify. Ứng dụng Spotify cũng có các tính năng bổ sung là Lớp phủ và Tăng tốc phần cứng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng Spotify trên máy tính của mình, nhưng sẽ gây khó khăn khi sử dụng các tính năng card đồ họa NVIDIA thông thường hoặc các tính năng lớp phủ trong trò chơi.

Phương pháp 1: Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi cố gắng giải quyết vấn đề lớp phủ NVIDIA không hoạt động bằng các phương pháp nâng cao, bạn có thể thử các cách khắc phục cơ bản được giải thích bên dưới để giải quyết vấn đề trên máy tính của mình.

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Tính năng lớp phủ có thể đã bị tắt do trục trặc trên máy tính của bạn; bạn có thể khởi động lại máy tính để khắc phục sự cố. cắm chìa khóa Windowsnhấp vào nút Nguồn trên menu START và nhấp vào Khởi động lại để buộc khởi động lại máy tính của bạn.

2. Cập nhật hệ thống Windows

Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống lỗi thời Windows, bạn có thể gặp lỗi trên máy tính của mình. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử cập nhật hệ điều hành của bạn Windows trên máy tính của bạn. Đọc bài viết về cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật hệ thống mới nhất Windows 10.

3. Đóng ứng dụng khách GeForce Experience

Nếu bạn mở nhiều phiên bản ứng dụng khách GeForce Experience trên máy tính của mình, bạn có thể không sử dụng được tính năng lớp phủ. Bạn có thể thử đóng tất cả các phiên bản của ứng dụng trong Trình quản lý tác vụ rồi bật lại lớp phủ trong ứng dụng. Vui lòng tham khảo bài viết về cách đóng ứng dụng nền bằng liên kết tại đây; chọn ứng dụng khách GeForce Experience và nhấp vào Kết thúc tác vụ để giải quyết vấn đề.

Các phương pháp khắc phục sự cố sau đây có thể khắc phục lỗi do một số chức năng của máy tính gây ra. Các phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố lớp phủ NVIDIA không hoạt động và loại bỏ tất cả các lỗi trên máy tính của bạn.

4. Sử dụng kết hợp bàn phím với chức năng lớp phủ

Đôi khi, tính năng lớp phủ có thể không hoạt động theo cách thông thường là kích hoạt tính năng này trong ứng dụng khách GeForce Experience. Trong những trường hợp này, hãy thử nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + cùng lúc Windows +B và xem liệu bạn có thể sử dụng tính năng lớp phủ trong trò chơi hay không.

5. Cập nhật trình điều khiển đồ họa NVIDIA

Do ứng dụng khách NVIDIA GeForce Experience yêu cầu trình điều khiển đồ họa được cập nhật cao để sử dụng tính năng lớp phủ trò chơi nên các trình điều khiển lỗi thời trên PC của bạn có thể ảnh hưởng đến tính năng này. Tham khảo bài viết về cách cập nhật trình điều khiển đồ họa NVIDIA của máy tính để giải quyết vấn đề này.

6. Sửa chữa Microsoft Visual C++ Có thể phân phối lại

Microsoft Visual C++ Redistributable có thể bị hỏng hoặc lỗi thời trên máy tính của bạn và có thể ngăn bạn sử dụng bất kỳ tính năng nào của trình điều khiển đồ họa. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo bài viết được cung cấp tại đây để sửa lỗi Microsoft C++ Redistributable để khắc phục sự cố lớp phủ trò chơi.

Phương pháp 2: Khắc phục sự cố ứng dụng khách GeForce Experience

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản được mô tả trong phần này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề Lớp phủ NVIDIA không hoạt động trong Ứng dụng khách GeForce Experience.

1. Bật lớp phủ trong trò chơi

Phương pháp đầu tiên để khắc phục sự cố tính năng lớp phủ trong trò chơi là kiểm tra xem tính năng này đã được bật trên PC của bạn chưa. Đọc cách bật tính năng lớp phủ trong trò chơi trên ứng dụng khách GeForce Experience từ liên kết được cung cấp tại đây.

2. Chạy ứng dụng khách GeForce Experience với tư cách quản trị viên

Ứng dụng khách GeForce Experience yêu cầu quyền của quản trị viên để sử dụng các tính năng của ứng dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết này để đọc cách chạy ứng dụng khách GeForce Experience với tư cách quản trị viên nhằm khắc phục sự cố này trên PC của bạn. Sau đó, bạn có thể thử bật tính năng lớp phủ trong trò chơi trong ứng dụng sau khi cung cấp quyền quản trị viên.

3. Cài đặt lại ứng dụng khách GeForce Experience

Nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề lớp phủ trong trò chơi, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng khách GeForce Experience trên máy tính của mình. Đọc phương pháp gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng khách GeForce Experience trên máy tính của bạn để giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng liên kết được cung cấp tại đây.

Phương pháp 3: Kích hoạt các tính năng thử nghiệm

Các tính năng thử nghiệm của GeForce Experience Client cung cấp quyền truy cập vào các bản cập nhật và tính năng không khả dụng cho tất cả người dùng. Sự cố lớp phủ NVIDIA không hoạt động có thể xảy ra nếu các tính năng thử nghiệm không được bật trên máy tính của bạn.

1. Tìm kiếm GeForce Experience trong thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả ứng dụng để khởi chạy ứng dụng trên máy tính của bạn.

2. Nhấp vào nút Cài đặt trên màn hình chính GeForce Experience.

3. Nhấp vào tab CHUNG trong ngăn bên trái của cửa sổ và kiểm tra Cho phép các Tính năng Thử nghiệm. Có thể cần cập nhật phần mềm GeForce Experience trong phần THÔNG TIN của cửa sổ.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa các dịch vụ NVIDIA của bên thứ ba

Các dịch vụ của bên thứ ba liên quan đến cạc đồ họa NVIDIA trên máy tính của bạn có thể gây ra sự cố lớp phủ NVIDIA không hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ ba trên máy tính của mình bằng cách làm theo các bước trong phần này.

1. cắm chìa khóa Windowsnhập Cấu hình Hệ thống và bấm Mở.

2. Chuyển đến tab Dịch vụ, chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft, chọn tất cả các dịch vụ của NVIDIA và nhấp vào Áp dụng và OK.

3. Nhấp vào Khởi động lại để khởi động lại máy tính của bạn và lưu các thay đổi.

Lưu ý: Bạn có thể thoát khỏi cửa sổ Dịch vụ mà không cần khởi động lại bằng cách nhấp vào nút Thoát mà không cần khởi động lại.

Phương pháp 5: Tắt chụp NVFBC trên GPU NVIDIA (nếu có)

Đặt NVFBC Capture thành GPU NVIDIA cho phép bạn sử dụng GPU NVIDIA để ghi lại trò chơi đang được chơi trong Steam. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải sự cố lớp phủ NVIDIA không hoạt động khi bật tính năng này trên máy tính do hai tính năng xung đột với nhau.

1. cắm chìa khóa Windowsgõ Steam và bấm Open.

2. Nhấp vào tab Steam ở đầu trang chủ và nhấp vào tab Cài đặt trong danh sách hiện ra.

3. Nhấp vào tab Phát trực tuyến tại nhà ở ngăn bên trái của cửa sổ, chọn Sử dụng Ghi NVFBC trên GPU NVIDIA trong Tùy chọn Máy chủ Nâng cao và nhấp vào OK.

4. Đóng ứng dụng Steam và xác minh rằng ứng dụng khách GeForce Experience đang chạy với tùy chọn lớp phủ trên máy tính của bạn.

Phương pháp 6: Sửa đổi cài đặt Spotify

Ứng dụng Spotify có các cài đặt bổ sung được bật để giúp bạn sử dụng ứng dụng Spotify cho mục đích phát trực tuyến. Các cài đặt bổ sung này có thể khiến lớp phủ NVIDIA không hoạt động trên máy tính của bạn vì hai cài đặt can thiệp lẫn nhau.

1. cắm chìa khóa Windowsnhập Spotify và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên trái của trang chủ, di chuyển con trỏ đến tab Chỉnh sửa trong danh sách và nhấp vào tab Tùy chọn trong menu bên cạnh.

3. Trên màn hình Cài đặt, hãy tắt cài đặt Hiển thị lớp phủ màn hình nền khi sử dụng phím phương tiện trong phần Hiển thị để tắt Lớp phủ hiển thị.

Lưu ý: Sau khi tắt Lớp phủ hiển thị trong ứng dụng Spotify, bạn sẽ có thể sử dụng lớp phủ GPU NVIDIA trong trò chơi vì trục trặc đã được gỡ bỏ.

4. Tắt Bật tăng tốc phần cứng trong phần Tương thích của màn hình Cài đặt.

Lưu ý: Tăng tốc phần cứng là một tính năng bổ sung giúp phát trực tuyến danh sách phát trong ứng dụng Spotify.

Phương pháp 7: Cài đặt Gói tính năng phương tiện (đối với hệ thống Windows N)

Phương pháp cài đặt gói Windows Gói tính năng chỉ phù hợp với người dùng hệ thống Windows 10 N. Do đó, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống trên máy tính của bạn trước khi tiếp tục với phương pháp này. Cài đặt gói Windows Gói tính năng trên máy tính đang chạy Windows N có thể giúp giải quyết vấn đề lớp phủ NVIDIA không hoạt động trên ứng dụng khách trải nghiệm GeForce.

1. cắm chìa khóa Windowsnhập Google Chrome và nhấp vào Mở.

2. Truy cập trang web chính thức của trang tải xuống Microsoft Media Pack.

3. Trong phần Tải xuống, nhấp vào menu thả xuống Chọn phiên bản và nhấp vào Gói Tính năng Phương tiện – Phiên bản 1903 (Tháng 5 năm 2019) từ danh sách xuất hiện.

4. Nhấp vào nút Xác nhận trong phần này để xác nhận lựa chọn Gói tính năng phương tiện của bạn.

5. Nhấp vào nút Tải xuống 64 bit trên màn hình để tải xuống Gói tính năng phương tiện.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có thông số kỹ thuật 32 bit, hãy nhấp vào nút Tải xuống 32 bit để tải xuống ứng dụng.

6. Chạy tệp thực thi đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Gói tính năng phương tiện trên máy tính của bạn.

***

Mục đích chính của bài viết là thảo luận về các phương pháp khắc phục sự cố lớp phủ NVIDIA không hoạt động trên máy tính hệ thống của bạn Windows. Nếu bạn đang phải đối mặt với lớp phủ GeForce không hoạt động trên máy tính của mình sau nhiều lần thử, bạn có thể sử dụng các phương pháp trong bài viết này để khắc phục sự cố trên máy tính của mình. Hãy thử tất cả các phương pháp trên PC của bạn để giải quyết vấn đề lớp phủ trong trò chơi không hoạt động trên PC của bạn trong ứng dụng khách GeForce Experience. Vui lòng cung cấp cho chúng tôi đề xuất của bạn về vấn đề lớp phủ NVIDIA và vui lòng đăng câu hỏi của bạn trong cùng phần nhận xét bên dưới.