Sửa lỗi “Unknown or invalid tag” khi mở ảnh trong Photoshop

Photoshop hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp hình ảnh phổ biến và một số ít được biết đến. Đối với các tệp mà Photoshop không thể mở hoặc chỉnh sửa, Adobe đã phát triển Illustrator. Giữa hai ứng dụng, bạn sẽ khó tìm thấy một hình ảnh không thể mở và chỉnh sửa. Vấn đề là tệp cần mở để bạn chỉnh sửa nó. Photoshop đôi khi không mở được các tệp PNG, JPG hoặc GIF và tạo ra lỗi “thẻ không xác định hoặc không hợp lệ”. Lỗi này xuất hiện đối với các tệp hoàn toàn bình thường mở trong trình duyệt mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Lỗi “Thẻ không xác định hoặc không hợp lệ” là do sử dụng phần mở rộng tệp không chính xác với hình ảnh. Bản thân thông báo lỗi không hữu ích lắm nhưng cách khắc phục rất đơn giản; sửa phần mở rộng tập tin.

Cá nhân tôi nhận thấy rằng lỗi này xảy ra thường xuyên hơn với các hình ảnh được tải xuống từ Internet. Trong một số ít trường hợp, ai đó có thể gửi cho bạn một hình ảnh gây ra lỗi “Thẻ không xác định hoặc không hợp lệ”.

Cách khắc phục rất đơn giản; thay đổi phần mở rộng tập tin. Tệp có thể có đuôi JPG nhưng thực chất là tệp PNG. Các trình duyệt điều chỉnh điều này một cách nhanh chóng khi bạn mở một hình ảnh với chúng, nhưng Photoshop thì không. Bạn cần sửa phần mở rộng của tệp, điều này khá dễ dàng; thay đổi phần mở rộng bằng cách đổi tên tệp. Phần khó khăn là tìm ra phần mở rộng nào là phần mở rộng phù hợp.

Thay thế PNG và JPG

Nếu bạn có tệp JPG, hãy đổi nó thành PNG. Nếu bạn có PNG, hãy đổi nó thành JPG. Điều này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề, nhưng không phải tất cả. Đối với những hình ảnh không phải là JPG hay PNG, bạn không có thời gian để thử mọi phần mở rộng tệp hình ảnh hiện có.

sử dụng ứng dụng

Bạn cần tải xuống và cài đặt IrfanView. Đây là một trình xem ảnh miễn phí rất mạnh mẽ. Mở hình ảnh có vấn đề bằng IrfanView và nó sẽ tự động thông báo cho bạn rằng có vấn đề với tệp. Nó cũng sẽ phát hiện tiện ích mở rộng chính xác và bạn chỉ cần thực hiện thay đổi.

Sau khi IrfanView khắc phục sự cố, hãy tiếp tục và mở lại hình ảnh trong Photoshop. Lỗi thẻ không xác định hoặc không hợp lệ sẽ biến mất.

Tải xuống IrfanView

Những bài viết liên quan

Back to top button