Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sửa lỗi WiFi tự động tắt trên Android

Thế giới hiện đại được thúc đẩy bởi Internet và việc được kết nối với nó là rất quan trọng đối với nhiều thứ, cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Điện thoại thông minh đã giúp truy cập internet dễ dàng hơn và chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào Wi-Fi để hoạt động bình thường. Do đó, trong khi làm việc, bạn có thể khó chịu khi Wi-Fi trên điện thoại của mình tự tắt. Đây là một vấn đề mà nhiều người dùng Android gặp phải và nhiều diễn đàn chứa đầy các câu hỏi như tại sao Wi-Fi của tôi tự động tắt. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề wifi liên tục tắt Android, thì bạn đang ở đúng nơi. Đây là một hướng dẫn hữu ích sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn Wi-Fi tự động tắt trên Android.

Làm cách nào để khắc phục Wi-Fi liên tục tắt tự động trên Android?

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Wi-Fi của tôi tự động tắt trên Android, thì đây là danh sách một số lý do có thể xảy ra.

  • Sự cố bộ định tuyến Wi-Fi
  • Dịch vụ VPN gây nhiễu Wi-Fi
  • Cài đặt điện thoại không chính xác
  • Chế độ tiết kiệm pin ngăn kết nối Wi-Fi
  • Trình tối ưu hóa kết nối chuyển đổi mạng Wi-Fi
  • Ứng dụng gây mất kết nối Wi-Fi
  • Tệp bộ đệm bị hỏng

Sau khi hiểu lý do tại sao Wi-Fi trên điện thoại của bạn liên tục tắt, chúng ta hãy xem qua các phương pháp và tìm hiểu cách ngăn Wi-Fi tự động tắt trên Android. Chúng ta sẽ bắt đầu với một vài phương pháp cơ bản và chuyển sang những phương pháp phức tạp ở phần cuối.

Lưu ý: Điện thoại thông minh không có các tùy chọn cài đặt giống nhau. Các cài đặt này khác nhau tùy theo nhà sản xuất, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra các cài đặt chính xác trước khi thay đổi.

Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản mà chúng tôi khuyên dùng trước khi thử các phương pháp khác. Họ có thể giải quyết vấn đề.

1. Khởi động lại điện thoại của bạn: Khởi động lại thiết bị Android của bạn có thể giải quyết nhiều sự cố khác nhau như sự cố ứng dụng, đơ hoặc trễ màn hình, v.v. Việc này cũng có thể khắc phục sự cố Wi-Fi trên điện thoại của bạn. Bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khởi động lại hoặc khởi động lại điện thoại Android của chúng tôi.

2. Kiểm tra bộ định tuyến của bạn: Nếu Wi-Fi của bạn liên tục ngắt kết nối với các thiết bị khác, thì đó có thể là trường hợp bộ định tuyến bị lỗi gây ra sự cố này. Bạn cũng có thể thử đến gần bộ định tuyến của mình hơn và nếu điều đó khắc phục được sự cố, thì có khả năng bạn gặp sự cố do cường độ tín hiệu Wi-Fi của bạn thấp.

3. Cập nhật Android: Wifi liên tục tắt Sự cố Android cũng như nhiều sự cố khác có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android lỗi thời. Đảm bảo thiết bị Android của bạn được cập nhật. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật thủ công Android lên phiên bản mới nhất để làm như vậy. Điều này có thể giải quyết vấn đề.

4. Tắt VPN: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ dịch vụ VPN hoặc ứng dụng duyệt internet nào trên thiết bị của mình, hãy thử tắt dịch vụ đó và xem cách đó có giải quyết được sự cố không. Nếu vậy thì vấn đề là do VPN gây ra và bạn có thể vô hiệu hóa nó hoặc chuyển sang một cái khác để giải quyết vấn đề.

5. Tắt trình tiết kiệm pin: Wi-Fi tự động bị ngắt kết nối trên một số điện thoại khi bật trình tiết kiệm pin. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin, hãy tắt điện thoại và xem sự cố có tiếp diễn không.

6. Gỡ cài đặt ứng dụng mới: Nếu bạn bắt đầu gặp sự cố này sau khi cài đặt một ứng dụng cụ thể, thì có thể ứng dụng đó gây ra. Gỡ cài đặt một số ứng dụng đã tải xuống gần đây và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Dưới đây là tất cả các phương pháp khắc phục sự cố có thể.

Phương pháp 1: Kết nối lại với mạng Wi-Fi

Một trong những cách dễ nhất để giải quyết vấn đề wifi liên tục tắt cho Android là kết nối lại với mạng có vấn đề sau khi quên nó. Nó sẽ thiết lập một kết nối mới và có thể khắc phục mọi sự cố trước đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước sau.

1. Vuốt xuống thanh thông báo từ đầu màn hình.

2. Nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để mở cài đặt Wi-Fi.

3. Sau đó nhấn mạng được kết nối.

4. Sau đó chọn Quên.

4. Bây giờ hãy nhấn vào mạng để kết nối lại.

5. Nhập mật khẩu của bạn và chạm vào Kết nối.

Phương pháp 2: Sửa đổi cài đặt cuộc gọi

Nhiều người dùng cho biết họ có thể sửa lỗi Wi-Fi bằng cách tắt Android, bật tùy chọn tự động bật Wi-Fi và tắt chế độ tiết kiệm năng lượng Wi-Fi, chế độ này có thể ngắt kết nối Wi-Fi nếu sử dụng nhiều năng lượng, trong cài đặt kết nối. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau.

1. Mở cài đặt Wi-Fi như trong Phương pháp 2.

2. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm.

3. Sau đó chọn Wi-Fi+.

4. Tắt Wi-Fi.

Phương pháp 3: Xóa dữ liệu ứng dụng cài đặt

Ứng dụng Cài đặt Android chứa nhiều loại dữ liệu, bao gồm thông tin về mạng và kết nối Wi-Fi. Đôi khi, dữ liệu này có thể bị hỏng và gây ra sự cố chẳng hạn như Wi-Fi tự động tắt. Bạn có thể khắc phục sự cố tắt wifi này trên Android bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng Cài đặt theo các bước sau.

1. Khởi chạy Cài đặt thiết bị.

2. Tìm và mở cài đặt Ứng dụng, sau đó mở menu Tất cả ứng dụng.

3. Tìm kiếm và chọn ứng dụng Cài đặt.

4. Nhấn Lưu trữ.

5. Cuối cùng, chạm vào Xóa bộ nhớ cache và sau đó chọn Xóa dữ liệu.

Phương pháp 4: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn vẫn đang xử lý vấn đề Wi-Fi liên tục tắt Android, thì đây là lựa chọn cuối cùng của bạn. Khôi phục cài đặt gốc sẽ đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt mặc định và tất cả dữ liệu mới sẽ bị xóa. Nó có thể giải quyết nhiều vấn đề và nó có thể khắc phục vấn đề mà chúng ta đang nói đến. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách làm theo hướng dẫn Cách đặt lại điện thoại Android của chúng tôi.

Lưu ý: Vui lòng sao lưu tất cả các tệp quan trọng và dữ liệu khác trước khi tiếp tục.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi WiFi liên tục tắt trên Android. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, bạn có thể đặt chúng trong phần bình luận.

Mục lục