Sửa lỗi “Your system ran out of application memory” trên Mac

Nếu có một cuộc đua cho bản cập nhật macOS tồi tệ nhất từ ​​​​trước đến nay, macOS Monterey có thể sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua một cách thoải mái. Một trong những vấn đề khó chịu nhất mà nhiều người dùng gặp phải gần đây là lỗi “Hệ thống của bạn hết bộ nhớ ứng dụng” trên Mac. Cảnh báo được báo cáo sẽ xuất hiện bên cạnh tùy chọn buộc đóng ứng dụng. Nếu bạn liên tục nhận được thông báo này sau khi nâng cấp lên macOS 12 và tự hỏi làm thế nào để loại bỏ nó, thì chúng tôi có các giải pháp khả thi dành cho bạn.

Điều gì gây ra lỗi “Hệ thống của bạn hết bộ nhớ ứng dụng” trong macOS 12 Monterey?

Lỗi dường như là sản phẩm phụ của lỗi. Tuy nhiên, nó cũng có thể do tắc nghẽn bộ nhớ như được chỉ báo bởi chính cảnh báo.

“Hệ thống của bạn đã hết bộ nhớ ứng dụng. Để tránh sự cố máy tính, hãy đóng tất cả các ứng dụng bạn không sử dụng.”

Nếu lỗi do bộ nhớ lộn xộn gây ra, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách giải phóng dung lượng ổ đĩa khả dụng trên máy Mac của mình. Để hoạt động trơn tru, luôn nên giữ ít nhất 10-20% dung lượng đĩa trống.

Đối với những người không quen biết, bộ nhớ ảo hay còn gọi là trao đổi được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Và nếu RAM tiêu chuẩn bị tắc, HĐH buộc phải sử dụng dung lượng ổ đĩa để lưu trữ dữ liệu RAM, được gọi là hoán đổi/phân trang.

Nếu máy Mac của bạn tích hợp quá nhiều bộ nhớ trong quá trình hoán đổi và ổ cứng của bạn hết dung lượng trống, thì lỗi này có thể là tác động phụ.

7 mẹo sửa lỗi “Your system ran out of application memory” trên Mac (2021)

Bây giờ chúng tôi đã biết nguyên nhân có thể gây ra lỗi này trên máy Mac là gì, chúng tôi có thể thảo luận về cách tốt nhất để khắc phục sự cố. Sử dụng bảng bên dưới để chuyển sang giải pháp ưa thích của bạn nếu bạn đã thử các giải pháp khác

1. Khởi động lại máy Mac của bạn

Thông thường, khởi động lại nhanh rất hữu ích trong việc giải quyết các sự cố khác nhau của macOS. Và đoán xem, điều này đã hiệu quả với nhiều người dùng macOS Monterey trong việc tạm thời giải quyết vấn đề này. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ nó.

 • Nhấp vào biểu tượng trình đơn Apple ở góc trên bên trái của màn hình. Sau đó chọn Khởi động lại trong menu để khởi động lại thiết bị macOS của bạn.

2. Đảm bảo bạn buộc đóng các ứng dụng bạn không sử dụng

Một cách nhanh chóng khác để giải quyết vấn đề này là buộc tắt các ứng dụng bạn hiện không sử dụng. Nếu bạn có thói quen mở nhiều ứng dụng ở chế độ nền, rất có thể chúng đang khiến bạn sử dụng bộ nhớ quá mức.

 • nhấp vào trình đơn Apple ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Buộc thoát khỏi menu. Bây giờ hãy chọn tất cả các ứng dụng bạn hiện không sử dụng và nhấn Force Quit.

3. Tắt màu/kích thước con trỏ tùy chỉnh

Một số người dùng macOS 12 đã báo cáo rằng hệ thống sắp hết bộ nhớ khi sử dụng kích thước con trỏ tùy chỉnh hoặc màu con trỏ tùy chỉnh. Nếu bạn cũng đang sử dụng màu con trỏ tùy chỉnh, tôi khuyên bạn nên khôi phục kích thước và màu con trỏ mặc định. Nếu điều này giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn đã tìm thấy câu trả lời hữu ích cho vấn đề của mình.

Đối với những người không biết, macOS cho phép bạn tùy chỉnh kích thước/màu sắc của con trỏ. Mặc dù tính năng trợ năng này được thiết kế cho những người khiếm thị, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để tùy chỉnh hình thức của con trỏ nhằm giúp xem hoặc theo dõi nó thuận tiện hơn.

 • Trên máy Mac của bạn, hãy chuyển đến menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> Khả năng truy cập -> Hiển thị -> Con trỏ, sau đó thực hiện các thay đổi cần thiết.
 • Nếu bạn muốn đặt kích thước của con trỏ ở mức mặc định, chỉ cần kéo thanh trượt sang trái để nó ở mức bình thường.
 • Và nếu bạn muốn màu đường viền chỉ báo mặc định, hãy nhấp vào Đặt lại.

4. Giải phóng dung lượng trên máy Mac của bạn

Như đã đề cập ở trên, lỗi rất có thể là do dung lượng đĩa trên máy Mac của bạn bị lộn xộn. May mắn thay, macOS cung cấp một cách khá đơn giản để xem không gian lưu trữ quý giá của bạn đã được sử dụng như thế nào. Bằng cách này, việc tìm kiếm các danh mục cần làm sạch kỹ lưỡng giúp công việc trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 • nhấp vào trình đơn Apple và chọn About This Mac -> tab Storage -> Manage.
 • Bây giờ, hãy xem từng danh mục như Tin tức, Ảnh, Ứng dụng, v.v. để biết chúng đã ngốn bao nhiêu dung lượng đĩa.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn kiểm tra tổng dung lượng mà “Dữ liệu hệ thống” (trước đây là Khác) đã sử dụng.

Khi bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về những gì cần được dọn dẹp, hãy dọn dẹp máy Mac của bạn. Đảm bảo xóa sạch các nghi phạm thông thường như tải xuống, thùng rác và tích lũy các ảnh chụp màn hình vô dụng.

5. Đóng các tab trình duyệt không cần thiết

Nếu tab trình duyệt không còn cần thiết, tốt hơn là đóng nó lại. Nếu không, nó sẽ làm chậm trình duyệt của bạn và hao pin hơn. Có lẽ quy trình làm việc của bạn phụ thuộc rất nhiều vào trình duyệt ngốn tài nguyên như Google Chrome và bạn có một số tab đang mở ở chế độ nền để điều hướng qua lại. Hoặc có thể bạn thích sử dụng nhiều trình duyệt cùng lúc để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu.

Sao cũng được; Tôi chỉ đang cố nhấn mạnh để đảm bảo các tab không mở một cách không cần thiết. Bằng cách mở ít tab hơn, bạn có thể ngăn trình duyệt chiếm nhiều bộ nhớ.

6. Cập nhật/cài đặt lại các ứng dụng lỗi thời

Không có gì bí mật khi các ứng dụng lỗi thời có vấn đề. Ngoài việc ăn nhiều pin hơn và chạy với tốc độ chậm, chúng còn có xu hướng sử dụng nhiều bộ nhớ hơn. Vì vậy, nếu đã lâu rồi bạn không cập nhật các ứng dụng Mac của mình, đó có thể là lý do tại sao cảnh báo “Hệ thống của bạn đã hết bộ nhớ ứng dụng” thỉnh thoảng bật lên.

 • Mở App Store trên máy Mac của bạn, sau đó bấm vào Cập nhật ở thanh bên trái. Bây giờ hãy cập nhật tất cả các ứng dụng từng cái một hoặc tất cả cùng một lúc.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa và cài đặt lại các ứng dụng ngốn tài nguyên. Lý do tại sao tôi khuyên bạn nên thử giải pháp triệt để này là vì nó khá đáng tin cậy để giải quyết các vấn đề liên quan đến ứng dụng.

 • Mở Finder trên máy Mac -> thư mục Ứng dụng, sau đó kéo và thả ứng dụng vào Thùng rác. Sau khi xóa các ứng dụng, hãy mở App Store rồi cài đặt lại chúng.

7. Cập nhật phần mềm macOS của bạn

Nếu không có mẹo nào ở trên giúp bạn giải quyết “Hệ thống của bạn đã hết bộ nhớ ứng dụng” trên máy Mac, thì rất có thể một lỗi đang gây ra sự cố. Trong trường hợp này, cập nhật phần mềm luôn là giải pháp tốt nhất.

 • đi đến thực đơn Apple -> Tùy chọn hệ thống -> Cập nhật phần mềm, sau đó làm theo các bước cần thiết.

Khắc phục sự cố “Hệ thống hết bộ nhớ ứng dụng” trên macOS 12

Đó là gần như nó! Ngay cả khi một lỗi lạ dường như là nhân vật phản diện chính, bạn cũng không nên bỏ qua việc đầy dung lượng ổ đĩa. Như thường lệ, Apple không mất nhiều thời gian để phát hiện bất kỳ vấn đề nào và tìm giải pháp đáng tin cậy để khắc phục chúng. Hy vọng gã khổng lồ công nghệ sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi cho vấn đề này. Dù sao, hãy cho tôi phản hồi của bạn và nếu bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Những bài viết liên quan

Back to top button