Sửa tài khoản người dùng Nvidia bị khóa trên hệ thống Windows 10

Ngày nay, đồ họa cao và tốt đang có nhu cầu cao, cho dù bạn là game thủ, nhà thiết kế đồ họa, biên tập video hay chỉ là người tiêu dùng YouTube, người thích xem phim 4K, tất cả các tác vụ này đều yêu cầu GPU (bộ xử lý đồ họa) tốt và hoạt động tốt. Một lỗi hoặc khiếm khuyết nhỏ có thể ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn, điều này có thể trở nên rất khó chịu. Ngoài ra, nếu tài khoản người dùng Nvidia bị khóa, có thể khó sửa đổi cài đặt và khắc phục sự cố đúng cách. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với cùng một vấn đề, bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn khắc phục cách mở khóa tài khoản Nvidia.

Cách khắc phục tài khoản người dùng Nvidia bị khóa trên hệ thống Windows 10?

Nvidia là một công ty công nghệ sản xuất bộ xử lý đồ họa được sử dụng trong máy tính, điện thoại di động, máy chơi game và các thiết bị điện tử khác. Nó là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp GPU. Ngày nay, GPU rất cần thiết cho hầu hết mọi hoạt động kết xuất đồ họa trên máy tính và điện thoại thông minh, từ tăng tốc độ tải trang web đến sử dụng bộ lọc Photoshop. Ngoài ra, Nvidia còn là công ty hàng đầu thế giới về phát triển phần cứng và phần mềm AI. Họ cũng đối phó với ngành công nghiệp ô tô, ngành sẽ có tầm quan trọng chính trong việc phát triển ô tô tự trị. Bây giờ hãy cùng giải mã vấn đề Nvidia bị khóa tài khoản. Một số cài đặt có thể được thay đổi khi sử dụng trình điều khiển; tuy nhiên, cần có phần mềm/ứng dụng của bên thứ ba như ứng dụng GeForce Experience của Nvidia hoặc ứng dụng SHIELD để thay đổi cài đặt nâng cao Hub.

Tại sao tài khoản người dùng Nvidia bị khóa?

Lý do khiến tài khoản người dùng Nvidia bị khóa có thể là do nhiều lần đăng nhập bằng thông tin xác thực không chính xác hoặc kết nối qua mạng công cộng. Tài khoản Nvidia có thể được sử dụng trên nhiều trang web và dịch vụ của Nvidia, bao gồm cả SHIELD Hub và Trải nghiệm GeForce. Bạn có thể thử các phương pháp được liệt kê bên dưới để khắc phục sự cố khóa tài khoản Nvidia.

Phương pháp 1: Khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi

Các bước để khởi động lại bộ định tuyến được liệt kê bên dưới;

1. Tắt bộ định tuyến và không ngắt kết nối qua 3 phút.

2. Cắm lại và bật lại sau vài giây.

3. Đảm bảo rằng bộ định tuyến được kết nối với Internet, điều này có thể được xác nhận bằng đèn LED của nó sáng liên tục hay nhấp nháy và đèn sáng liên tục bên cạnh chỉ báo mạng cho biết thiết bị đang trực tuyến.

Lưu ý: Bạn có thể thử từng phương pháp này một lần hoặc tuần tự từ phương pháp 3A đến phương pháp 3D.

Phương pháp 2: Đặt lại tài khoản Nvidia

Hầu hết tài khoản bị khóa vì lý do bảo mật do nhiều lần đăng nhập không thành công, đăng nhập bằng mạng hoặc VPN không an toàn. Điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập lại tài khoản của mình để khắc phục tình trạng khóa tài khoản Nvidia. Đây là cách mở khóa tài khoản Nvidia của bạn bằng cách đặt lại tài khoản của bạn:

1. Truy cập trang web chính thức của Nvidia.

2. Nhấp vào biểu tượng Người dùng.

3. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Trợ giúp đăng nhập.

4. Chọn Đặt lại mật khẩu.

5. Nhập địa chỉ email của bạn.

6. Bạn sẽ nhận được một email có liên kết để đặt lại mật khẩu của mình. Mở liên kết và làm theo quy trình.

Phương pháp 3: Hỗ trợ kỹ thuật từ nhóm Nvidia

Nếu sự cố tài khoản Nvidia bị khóa của bạn vẫn chưa được giải quyết và bạn chưa nhận được liên kết đặt lại tài khoản trong email của mình, hãy cân nhắc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Nvidia bằng cách đặt câu hỏi hoặc bắt đầu trò chuyện trực tiếp với người đại diện. Làm theo các bước sau để được hỗ trợ trò chuyện trực tiếp nhằm giải quyết tài khoản người dùng Nvidia bị khóa:

1. Truy cập trang web Nvidia.

2. Nhấp vào Hỗ trợ.

3. Sau đó nhấp vào Duyệt tùy chọn hỗ trợ.

4. Cuộn xuống và chọn Trò chuyện ngay bây giờ.

5. Điền vào các chi tiết cần thiết và nhấp vào Gửi.

Đợi vài phút để người đại diện kết nối. Cửa sổ trò chuyện trực tiếp sẽ như thế này.

Phương pháp 4: Kích hoạt lại kết nối mạng

Dưới đây là các bước để kích hoạt lại kết nối mạng của bạn.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.

2. Nhập ncpa.cpl vào hộp văn bản.

3. Chọn một mạng, nhấp chuột phải vào mạng đó và chọn Tắt.

4. Chọn lại mạng và nhấp vào Kích hoạt thiết bị mạng này.

Phương pháp 5: Chuyển sang mạng riêng

Bạn có thể thay đổi mạng của mình thành riêng tư để khắc phục sự cố khóa tài khoản người dùng Nvidia. Dưới đây là các bước để đi đến một mạng riêng.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + Tôi và mở Cài đặt.

2. Nhấp vào Mạng & Internet.

3. Trong phần Trạng thái, nhấp vào Thuộc tính của mạng được kết nối.

4. Chọn một cấu hình mạng riêng.

Phương pháp 6: Tạo lại địa chỉ IP

Một số trang web sẽ không hoạt động trên các địa chỉ IP công cộng vì lý do bảo mật và kết quả là chúng sẽ tạm thời đình chỉ tài khoản của bạn. Thực hiện theo các bước bên dưới để đặt lại địa chỉ IP của bạn và khắc phục sự cố khóa tài khoản người dùng Nvidia.

1. cắm chìa khóa Windows và nhập dấu nhắc lệnh vào hộp tìm kiếm.

2. Bấm chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

3. Nhấn Yes để cấp quyền.

4. Gõ lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

Ipconfig /flushdns
ipconfig /release 
ipcongig /renew

5. Thực hiện các lệnh sau để sửa cấu hình sai của mạng:

netsh int ip reset 
netsh winsock reset 

6. Sau khi nhập các lệnh, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Cài đặt GPU Nvidia cơ bản tốt nhất là gì?

câu trả lời Có thể có vô số cài đặt khả dụng, tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu đồ họa của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình điều khiển, tất cả các lõi đều được sử dụng trong cài đặt CUDA, giới hạn tốc độ khung hình tối đa và ưu tiên hiệu suất tối đa trong chế độ quản lý điện năng.

Q2. Sự khác biệt giữa CPU và GPU và Card đồ họa là gì?

câu trả lời CPU (Bộ xử lý trung tâm) là bộ xử lý như Intel i5 hoặc Apple M1 quản lý tất cả các quy trình trong khi GPU (Bộ xử lý đồ họa) xử lý tất cả các yêu cầu đồ họa và cạc đồ họa là thành phần của GPU tạo ra hình ảnh được hiển thị.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể giải quyết vấn đề tài khoản người dùng Nvidia bị khóa của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button