Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Surface Duo: Microsoft giới thiệu các tùy chọn hiển thị kép và phát hành SDK

Surface Duo: Microsoft giới thiệu các tùy chọn hiển thị kép và phát hành SDK Ảnh: Microsoft

Microsoft đã phát hành phiên bản xem trước của SDK cho Surface Duo. Công ty cũng đang đề xuất các tiêu chuẩn mới cho việc sử dụng trình duyệt và các ứng dụng web lũy tiến. Nó cũng giải thích những gì các thiết bị chức năng hiển thị kép như Surface Duo và Neo có thể có.

Để bán hàng Giáng sinh năm nay, Microsoft có kế hoạch bao gồm Surface Duo dựa trên Android ra mắt vào tháng 10 năm ngoái và Surface Neo Windows Ra mắt 10X. Microsoft đã phát hành phiên bản xem trước của Surface Duo SDK để các ứng dụng được tối ưu hóa cho việc sử dụng màn hình kép có sẵn để phát hành.

SDK nhằm cung cấp cho các nhà phát triển ấn tượng đầu tiên về những tùy chọn có sẵn trên thiết bị hiển thị kép và những lợi ích nào có thể thu được từ họ. Vì Surface Duo sử dụng Android, SDK có thể được sử dụng cùng với Android Studio và Microsoft Visual Studio / Xamarin. SDK cung cấp cho các lập trình viên các API Java nguyên gốc để phát triển hiển thị kép trên Surface Duo, bao gồm API DisplayMask và "Cảm biến góc bản lề" để phát hiện góc bản lề.

Môi trường phát triển cho Windows 10 lần sau

Trong những tuần tới, Microsoft có kế hoạch sử dụng môi trường phát triển cho Windows Vẽ 10X trên Surface Neo. Trong trường hợp này, phiên bản xem trước phải đi qua các bản dựng nội bộ của Windows 10 có thể được phân phối. Microsoft đã đặt mục tiêu cung cấp trình giả lập, API mới với hỗ trợ hiển thị kép, tài liệu và ví dụ mã vào Ngày 365 Nhà phát triển vào ngày 11 tháng 2.

hình ảnh 1 của 2

Edge dựa trên Chromium sẽ có thể xử lý hai màn hình

Microsoft đề xuất các tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm hiển thị kép trên web. Nền tảng của trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới đã được chuẩn bị cho những thay đổi này. Các đề xuất của Microsoft bao gồm các nguyên hàm CSS và "API liệt kê phân đoạn cửa sổ JavaScript" để nhận ra nhiều màn hình và phân phối nội dung trên chúng. Để phù hợp với điều này, Microsoft đã xuất bản các polyfill cho các trình duyệt cũ hơn. Ứng dụng web lũy tiến (PWA) phải hỗ trợ các tính năng tương tự trong bố cục màn hình kép như chính trình duyệt. PWAs có thể được sử dụng trên Android và Windows 10X có thể được cài đặt từ trình duyệt. Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ với các nhà phát triển trên blog Edge chính thức trong những tháng tới.

Đây là những gì nhà phát triển và người dùng có thể mong đợi với hai màn hình

Ngoài ra, Microsoft cung cấp cho các nhà phát triển cái nhìn tổng quan về các chức năng mới và tùy thuộc vào định hướng, các quan điểm khác nhau trên các thiết bị hiển thị kép và giải thích những gì cần xem xét khi lập trình, những gì cần tuân theo và những điều cần tránh. Tổng quan nhắm đến các nhà phát triển cũng cung cấp cho khách hàng cuối bản xem trước những gì có thể mong đợi với Surface Duo và Neo vào cuối năm.

Các ứng dụng có thể được hiển thị trên Surface Duo ở chế độ xem mặc định và ở chế độ toàn màn hình mà không cần UI hệ thống (thanh tác vụ, khay hệ thống, thanh ứng dụng, tiêu đề ứng dụng) trên một hoặc cả hai màn hình. Cả hai đều hoạt động với cả căn dọc và ngang của thiết bị. Điều này tạo ra những thách thức nhất định khi thiết kế các ứng dụng mà các nhà phát triển phải xem xét. Làm thế nào để một ứng dụng phân chia trên một số màn hình, các thành phần UI nào sẽ được định vị ở đâu và bản lề được xử lý như thế nào? Microsoft trả lời tất cả những câu hỏi này trong tài liệu mới. Có những điều nên và không nên và đồ họa giải thích cho từng kịch bản sử dụng theo kế hoạch.

hình ảnh 1 từ 12