Swiggy thừa nhận sự khác biệt giữa thực phẩm trực tuyến, giá nhà hàng

Lừa đảo

Swiggy thừa nhận sự khác biệt giữa thực phẩm trực tuyến, giá nhà hàng (Hình ảnh đại diện) & nbsp | & nbsp Tín dụng hình ảnh: & nbspIANS

New Delhi: Nền tảng giao hàng thực phẩm Swiggy vào thứ ba thừa nhận rằng tỷ lệ thực phẩm trên nền tảng của nó có thể cao hơn so với các nhà hàng được cung cấp trong một số trường hợp nhất định. Phản ứng với một tweet từ một người đàn ông ở Bengal, người đã tuyên bố rằng giá của các mặt hàng thực phẩm trong thực đơn Zomato hoặc Swiggy cao hơn 25-50% so với giá thực tế của cùng một mặt hàng tại nhà hàng, Swiggy cho biết giá có thể khác nhau trực tuyến và ngoại tuyến vì chính sách của nhà hàng.

"Giảm giá lớn đang giảm dần. Trên thực tế, giá các mặt hàng thực phẩm trong thực đơn Zomato hoặc Swiggy cao hơn 25 đến 50% so với giá thực tế của cùng một nhà hàng. Phí giao hàng được thêm vào. Thực phẩm làm tại nhà sẽ luôn thắng thế", người dùng tweet. .

Swiggy trả lời: "Chúng tôi hiểu mối quan tâm của bạn và muốn thông báo cho bạn rằng chúng tôi đang cố gắng duy trì tính minh bạch trong các dịch vụ của mình và điều đó mở rộng đến việc định giá trên nền tảng.

"Tuy nhiên, giá có thể khác nhau trực tuyến và ngoại tuyến vì đó là quyết định riêng của nhà hàng mà không có bất kỳ đầu vào bổ sung nào từ cuối của chúng tôi". Người dùng tiếp tục tuyên bố rằng anh ta có bằng chứng và có thể chia sẻ menu giá thực tế.

"Có nên gửi một số ảnh chụp màn hình về giá của bạn và hình ảnh thực đơn thực tế không? Một số giá của các mặt hàng thực phẩm là hơn 50 mỗi lần tại một số khu vực của Bangalore. Nhà hàng này có quyền quyết định như thế nào. Đừng cố lừa người tiêu dùng" người dùng trả lời.

Swiggy trả lời thêm: "Chúng tôi đang nỗ lực để làm cho trải nghiệm đặt hàng của bạn liền mạch như trải nghiệm ăn tối của bạn. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã xem xét giá cả, tuy nhiên, đó vẫn là quyền của nhà hàng và chúng tôi không can thiệp với cùng

"Bạn có thể chứng kiến ​​sự bất đồng trong giá cả trực tuyến và ngoại tuyến vẫn là đặc quyền duy nhất của nhà hàng. Hy vọng sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong tương lai", Swiggy nói.

Cuộc trò chuyện trên twitter đã đưa nhiều người vào cuộc tranh luận. "Lần trước tôi đã kiểm tra, đó không phải là cách tên miền của bạn hoạt động theo cách đó. Bạn thu tiền hoa hồng từ các nhà hàng để mang lại khách hàng, chiếm 25% doanh số. Ở một số nhà hàng, không có hoặc đóng gói tối thiểu. Nhưng bạn thêm phí đóng gói. quá .. Và nếu bạn muốn bằng chứng … hãy biết, "một người dùng có tên Hemanth đã tweet.

"Này Hemanth, chúng tôi hiểu quan điểm của bạn. Thuế và phí đóng gói là đặc quyền của nhà hàng được thông qua mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ phía chúng tôi," Swiggy trả lời.