T-Mobile Beats AT & T, Verizon là công ty đầu tiên cung cấp 5G ở tất cả 50 tiểu bang

T-Mobile có thể là con chó phụ trước đây. Đó là sau đó, nhưng bây giờ là. Bây giờ, nhà mạng không dây đang dẫn đầu với mạng 5G. Công ty gần đây đã công bố một bản mở rộng sẽ cung cấp kết nối 5G ở tất cả 50 tiểu bang, bao gồm cả bang Alaska xa xôi và hiểm trở.

Việc mở rộng 5G của T-Mobile tới Alaska trong tuần này đã được thực hiện nhờ một thỏa thuận chuyển vùng mới với nhà cung cấp dịch vụ không dây có trụ sở tại Alaska. GCI đã bắt đầu mạng 5G vào tháng Tư và hiện đang cung cấp dịch vụ tại thành phố lớn nhất của Alaska, thành phố Anchorage.

Nhà điều hành không dây Alaska có kế hoạch mở rộng vùng phủ sóng trên toàn tiểu bang, bắt đầu với các khu vực đã có mạng lưới cáp quang. Những địa điểm trong tương lai này bao gồm thủ đô Juneau và Fairbanks của Alaska, thành phố lớn thứ hai của bang.

Khách hàng của T-Mobile có thể chuyển vùng mạng của GCI và tận hưởng những lợi ích của kết nối 5G, nhưng đó chỉ là một nửa thỏa thuận. T-Mobile cung cấp tính tương hỗ cho khách hàng của GCI. Công dân Alaska có dịch vụ GCI có thể truy cập mạng 5G của T-Mobile, bao phủ gần 6.000 thành phố trên cả nước. Đó là một tình huống có lợi cho cả công ty và khách hàng của họ.

T-Mobile không xa lạ gì với GCI. Hai công ty hợp tác cung cấp dịch vụ thoại qua LTE vào năm 2014 và là một trong những nhà mạng không dây đầu tiên cho phép chuyển vùng trên các mạng 4G LTE của nhau. Giờ đây, 5G đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới, khách hàng từ cả hai nhà mạng không dây có thể tiếp tục tận hưởng những lợi ích của sự hợp tác chuyển vùng này.

Khi 5G trở nên phổ biến hơn, nhu cầu về điện thoại có khả năng 5G sẽ tăng lên. Apple Năm ngoái đã bị chỉ trích vì không đóng gói 5G trong loạt iPhone 11 của mình. Năm nay, công ty dự kiến ​​sẽ bao gồm hỗ trợ 5G trong iPhone 12 được đồn đại cùng với bộ xử lý A14 mới, máy quét LiDAR và màn hình OLED.