Tác dụng của COVID-19: Với việc giảm tốc độ internet, các dịch vụ phát sóng đã buộc phải giảm chất lượng

Khi ngày càng có nhiều người phụ thuộc vào công việc tại nhà hoặc chịu sự cấm vận, ngày càng có nhiều gánh nặng trên Internet. Đây là lý do tại sao các dịch vụ phát trực tuyến giảm chất lượng video để giải quyết vấn đề này. (Nguồn ảnh: Getty Images)

Đại dịch coronavirus phá vỡ hoàn toàn Internet. Các xu hướng được quan sát bởi Ookla, được gọi là SpeedTest và trang web của nó, cho thấy các mạng băng rộng di động và băng rộng cố định trên khắp thế giới đang bị giảm tốc độ, từ 10% đến 20% trong một số trường hợp. Lý do: Ngày càng có nhiều người bị cấm, làm việc tại nhà và khi trẻ em ở lại cũng vậy, ngày càng có nhiều gánh nặng trên mạng.

Một trong những yếu tố chính cho điều này là video, theo Doug Sattles, đồng sáng lập và tổng giám đốc của Ookla. "Hơn một nửa số internet sử dụng video. Mọi thứ khác đều nhỏ so với vấn đề. Vấn đề là mọi người làm việc ở nhà và đột nhiên bọn trẻ không đi học khi chúng ở nhà. Có rất nhiều video tiêu thụ. Họ không thể thêm dung lượng qua đêm vào mạng của họ.

Để đưa ra một số bối cảnh, JustWatch, hướng dẫn dòng chảy quốc tế, đã thấy lưu lượng truy cập tăng từ 60% từ Ấn Độ và 81% từ Hoa Kỳ. Vì vậy, các dịch vụ phát sóng trên toàn thế giới hiện đang làm việc để giảm tải. Ở Ấn Độ cũng vậy, hầu hết các dòng chính đều tuân theo và đưa ra các biện pháp.

Dịch vụ phát sóng coronavirus, COVID-19, YouTube Chất lượng video, chất lượng video Hotstar, phát Netflix, Netflix giảm tốc độ phát trực tuyến, tốc độ internet của coronavirus JustWatch đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về lưu lượng khi nhiều người dùng tìm kiếm những gì trên các dịch vụ phát trực tuyến. Nguồn: http://www.justwatch.com/in

YouTubeẤn Độ, thị trường tiêu dùng lớn nhất của Ấn Độ, đã xác nhận vào thứ ba rằng họ sẽ giảm chất lượng video mặc định xuống một định nghĩa tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Ở Ấn Độ, YouTube Chương trình phát sóng sẽ ở mức 480p trên các mạng di động theo mặc định cho đến ngày 14 tháng 4, đó là thời điểm thông báo chính thức được chính phủ công bố sẽ kết thúc.

Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn thế giới để góp phần giảm căng thẳng cho hệ thống trong tình huống chưa từng có này. Tuần trước, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi tạm thời vấp phải tất cả các video trong YouTube Đối với một định nghĩa thống nhất trong Liên minh châu Âu. Với bản chất toàn cầu của cuộc khủng hoảng này, chúng tôi sẽ mở rộng sự thay đổi này trên toàn cầu ngày hôm nay, người phát ngôn của Google cho biết.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách đảm bảo rằng các trang web phát trực tuyến không tiêu thụ tất cả dữ liệu của bạn

Những người chơi khác ở Ấn Độ như Sony, Facebook, Amazon Prime Video, Viacom18, Zee, Hotstar, TikTok và MX Player cũng đã đồng ý phát ở dạng SD hoặc nội dung độ nét tiêu chuẩn, để đảm bảo không có áp lực lên mạng, sẽ tiêu thụ ít dữ liệu hơn.

Trong một quyết định tập thể, các công ty tuyên bố rằng họ sẽ tạm thời vô hiệu hóa nội dung truyền phát HD và HD hoặc chỉ cung cấp nội dung SD với tốc độ bit không quá 480p trên các mạng di động. Các thủ tục sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ngày 14 tháng Tư.

Dịch vụ phát sóng coronavirus, COVID-19, YouTube Chất lượng video, chất lượng video Hotstar, phát Netflix, Netflix giảm tốc độ phát trực tuyến, tốc độ internet của coronavirus Khi nhiều người dùng ở nhà và phát nội dung trực tuyến, gánh nặng trên mạng ngày càng tăng. (Nguồn ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, Netflix quyết định giảm tải cho các mạng viễn thông của Ấn Độ 25%, trong khi vẫn duy trì chất lượng dịch vụ trong 30 ngày tới. Do cuộc khủng hoảng, chúng tôi đã phát triển một phương pháp để giảm 25% lưu lượng truy cập Netflix trên các mạng truyền thông, đồng thời duy trì chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Vì vậy, người tiêu dùng phải tiếp tục đạt được chất lượng đi kèm với kế hoạch của họ – có thể là quá cao, cao, hoặc độ nét tiêu chuẩn, ông nói. Ken Florence, phó chủ tịch phân phối nội dung, Netflix trong một tuyên bố.

Đối với nhiều người trong chúng ta, làm việc tại nhà dường như là tiêu chuẩn. Tại công nghệ Ấn Độ Ấn Độ, chúng tôi có một số bài viết có thể giúp làm điều này dễ dàng hơn. Đầu tiên, làm thế nào để cải thiện WiFi của bạn, điều này thực sự quan trọng. Đọc về nó ở đây. Tiếp theo, chúng tôi giải thích cách lưu dữ liệu trên WhatsApp do chúng tôi có thể sử dụng rất nhiều thứ này. Sau đó, chúng tôi giải thích làm thế nào bạn có thể cân bằng thời gian màn hình trong khi làm việc ở nhà. Các ứng dụng cuộc gọi video này cũng có thể hữu ích khi dựa vào công việc ở nhà. Đừng để nó đi vào hoạt động, bạn có thể tin tưởng vào các ứng dụng thể dục này để tiếp tục tập luyện này trong khi đóng cửa. Và cuối cùng là một số lời khuyên chung để ghi nhớ trong khi làm việc ở nhà.

Vì vậy, nếu khách hàng muốn tiếp tục phát ở độ phân giải cao hơn và gói của anh ta cho phép tùy chọn, nội dung sẽ có sẵn ở UHD, HD hoặc SD, ngoại trừ việc phát sóng sẽ ở tốc độ bit thấp hơn. Công ty đã loại bỏ các luồng băng thông cao nhất để giảm tải cho các mạng.

Xu hướng tốc độ Ấn Độ

Mặc dù video trên các nền tảng nhu cầu đang giảm tải trên các mạng, nhưng không có nghi ngờ rằng nhu cầu ngày càng tăng đã ảnh hưởng đến tốc độ ở Ấn Độ. Tin tốt là các số Ookla đã chỉ ra rằng trong khi băng thông rộng cố định hoặc có dây đã giảm xuống một mức nào đó ở Ấn Độ, thì nó không sắc nét.

Tuy nhiên, băng thông rộng di động đã giảm mạnh khoảng 10% trên các mạng. Dữ liệu cho thấy ở Ấn Độ cũng có sự sụt giảm 5 Phần trăm về tốc độ tải xuống cho di động và băng thông rộng cố định là tốt.

Dịch vụ phát sóng coronavirus, COVID-19, YouTube Chất lượng video, chất lượng video Hotstar, phát Netflix, Netflix giảm tốc độ phát trực tuyến, tốc độ internet của coronavirus Tốc độ băng thông rộng di động ở các nước châu Á. (Nguồn ảnh: Ookla)

Xu hướng của Ấn Độ tương tự ở Ấn Độ so với những gì chúng ta thấy trên toàn thế giới. Từ tuần này sang tuần khác, có sự gia tăng rõ rệt về thử nghiệm. Mọi người quan tâm đến mạng của họ, có vấn đề và muốn giải quyết những vấn đề đó. Ở Ấn Độ, chúng ta đang thấy hiệu suất của mạng băng rộng di động giảm 10%. , Mặc dù các mạng băng rộng cố định đã không trải qua một sự suy giảm mạnh như vậy.

Không có gì đáng ngạc nhiên, sự suy giảm của các mạng điện thoại di động nếu nhìn vào các con số được thiết lập bởi Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ (TRAI) về số lượng thuê bao di động so với băng thông rộng cố định. Viễn thông băng thông rộng đạt 19,13 triệu thuê bao như chúng ta thấy vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Ngược lại, số lượng thuê bao băng rộng di động đạt 642 triệu. Đối với nhiều điện thoại di động, đây là hình thức kết nối internet chính và duy nhất và trong những thời điểm bận rộn này, các mạng sẽ phải đối mặt với gánh nặng ngày càng tăng.

Thông tin thêm về tác dụng của coronavirus đối với thế giới công nghệ

Samsung, Oppo và vivo đã đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ | Sự lây lan của coronavirus ảnh hưởng đến thị trường điện thoại thông minh ở Ấn Độ Từ Kerala, một robot chăm sóc bệnh nhân mạch vành

Xu hướng chung

Ở các quốc gia nơi công việc tại nhà đã được đưa vào hoạt động và đang được theo dõi, hiệu suất giảm từ 10 đến 20%. "Điều khác biệt ở một số quốc gia là chúng có tác động lớn hơn đến di động băng rộng. Ấn Độ là một ví dụ về điều này. Ở Hoa Kỳ, nó ảnh hưởng đến băng thông rộng cố định nhưng tốc độ điện thoại di động vẫn như cũ.

Một xu hướng khác mà Ookla nhận thấy là có sự gia tăng chung về số lượng người tham gia các bài kiểm tra tốc độ để kiểm tra chất lượng internet. "Thật thú vị bởi vì nó thường xảy ra vào buổi tối đối với băng thông rộng cố định khi mọi người đi làm về. Mọi người đang kiểm tra cả ngày lẫn đêm. Nhiều thử nghiệm di động thường được thực hiện vào ban ngày, nhưng chúng tôi hiện đang xem tất cả các loại thử nghiệm trong quá trình Hôm nay. "

Mạng phân phối nội dung

Không chỉ các dịch vụ phát sóng video cải thiện dịch vụ của họ. CDN như Akamai cũng làm giảm tắc nghẽn giao thông.

Akamai đã thông báo rằng họ sẽ làm việc với các nhà phân phối phần mềm lớn, đặc biệt là trong ngành công nghiệp trò chơi, bao gồm Microsoft và Sony, để giúp quản lý tắc nghẽn trong thời gian sử dụng tối đa. Tải xuống phần mềm trò chơi chiếm một lượng lớn lưu lượng truy cập internet và sẽ cần phải quản lý việc này, đặc biệt là khi có nhiều người ở trong nhà của họ.

Express Tech hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia expresstechie của chúng tôi và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất

Cơ sở hạ tầng lưới điện thông minh phát triển được thiết kế để giảm thiểu tắc nghẽn mạng và vì chúng tôi đã triển khai cơ sở hạ tầng của mình sâu trong các mạng của nhà mạng, chúng tôi có thể giúp các mạng đó tránh quá tải bằng cách chuyển lưu lượng truy cập khỏi các khu vực có mức độ tắc nghẽn cao. Tom Layton, CEO và đồng sáng lập của Akamai.

Ở những nơi nhu cầu tạo ra nút thắt cổ chai cho khách hàng, Akamai sẽ giảm tải phần mềm trò chơi trong thời gian chính và sẽ hoàn tất tải xuống ở tốc độ cao bình thường vào đêm khuya. Cách tiếp cận này nói rằng, trong khi người chơi vẫn có thể tải xuống, nhân viên y tế sẽ không gặp vấn đề gì với các dịch vụ kỹ thuật số quan trọng.

Dịch vụ phát sóng coronavirus, COVID-19, YouTube Chất lượng video, chất lượng video Hotstar, phát Netflix, Netflix giảm tốc độ phát trực tuyến, tốc độ internet của coronavirus Một biểu đồ cho thấy việc sử dụng VPN tăng lên trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Ấn Độ. (Nguồn ảnh: Express VPN)

Rất nhiều VPN

Một hậu quả khác của việc đóng cửa là việc sử dụng VPN hoặc VPN tăng lên, có thể giúp người dùng truy cập các trang web hoặc nội dung có thể không được phép ở quốc gia của họ. Theo ExpressVPN, nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng 21% trong việc sử dụng dịch vụ trung bình toàn cầu kể từ cuối tháng Hai. Ở Ấn Độ, đã có sự tăng trưởng 15% trong việc sử dụng VPN.

"Chúng tôi đang thấy nhu cầu mạnh mẽ trong các dịch vụ của mình khi nhiều người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và nhân viên trên toàn thế giới từ xa", một tuyên bố từ Harold Lee, Phó Chủ tịch của ExpressVPN.

Và chuyện gì đã xảy ra ở Trung Quốc

Nhưng bao lâu thì các mạng sẽ tiếp tục bị ép? Người đồng sáng lập Ookla cung cấp một ví dụ về Trung Quốc và tình hình đã diễn ra như thế nào, khi một đợt bùng phát coronavirus bắt đầu và sau đó là sự đóng cửa ở Vũ Hán.

"Sáu tuần trước, Trung Quốc trông giống như các nơi khác trên thế giới bây giờ, khi mọi người chuyển sang làm việc tại nhà. Có rất nhiều sự chậm lại trên Internet. Phải mất năm đến sáu tuần để mọi thứ trở lại bình thường ở đó. Nhưng trong hai tuần qua. Có vẻ như trước đây. "

Theo quan điểm của ông, nếu các biện pháp đóng cửa và loại trừ xã ​​hội được quan sát và mọi người đều ở nhà, sẽ mất một tháng để tốc độ internet trở lại bình thường, mặc dù ông cảnh báo, nó sẽ phụ thuộc vào số lượng người thực sự ở nhà.

📣 Ấn Độ Express hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (Ấn Độ) và cập nhật những tiêu đề mới nhất

Đối với tất cả các tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống ứng dụng Indian Express.

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd