Tài khoản Dropbox của bạn có bị vô hiệu hóa không? Đây là cách khắc phục


  • Có rất nhiều dịch vụ đám mây có sẵn, nhưng một trong những dịch vụ phổ biến nhất chắc chắn là Dropbox.
  • Không thể truy cập tài khoản của bạn có thể là một vấn đề, nhưng bạn có thể làm gì nếu tài khoản Dropbox của bạn bị vô hiệu hóa?
  • Có vấn đề với Dropbox? Nếu vậy, hãy nhớ truy cập phần lỗi Dropbox của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.
  • Có rất nhiều dịch vụ trực tuyến và chúng tôi giải quyết tất cả các loại sự cố trong ứng dụng web của mình Hub, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến.

Tài khoản Dropbox đã đóng

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trên thị trường, nhưng một số người dùng đã báo cáo sự cố với nó. Theo họ, có vẻ như tài khoản của họ đã bị vô hiệu hóa vì một số lý do.

Đây có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt nếu bạn sử dụng Dropbox để lưu trữ các tài liệu và tệp quan trọng và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể khắc phục vấn đề này.

Tôi phải làm gì nếu tài khoản Dropbox của tôi bị vô hiệu hóa?

1. Tại sao tài khoản Dropbox của tôi bị vô hiệu hóa?

đóng tài khoản dropbox câu hỏi

Tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa vì hai lý do, không hoạt động và vi phạm Điều khoản dịch vụ.

Nếu tài khoản của bạn không hoạt động trong 12 tháng, nó sẽ bị vô hiệu hóa. Sau 90 ngày nữa, các tệp sẽ bị xóa khỏi Dropbox của bạn.

Để ngăn điều này xảy ra, bạn nên có một số hoạt động trong tài khoản của mình một lần trong 12 tháng, như tải lên, tải xuống hoặc chỉnh sửa các tệp hoặc thư mục.

Đối với các vi phạm Điều khoản dịch vụ, điều này có thể xảy ra nếu bạn tải lên nội dung được bảo vệ bởi bản quyền hoặc bất kỳ nội dung nào khác vi phạm Điều khoản dịch vụ.


2. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Dropbox

liên hệ với tài khoản dropbox hỗ trợ đóng

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bạn không thể tự mình làm được gì nhiều. Điều đầu tiên cần làm là cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhưng nếu không thể, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Dropbox.

Xin lưu ý rằng bạn không thể khôi phục các tệp của mình vì chúng sẽ bị xóa do không hoạt động hoặc vi phạm Điều khoản dịch vụ.

Thật không may, bạn không thể làm được gì nhiều nếu tài khoản Dropbox của bạn bị vô hiệu hóa, vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ Dropbox càng sớm càng tốt. Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Dropbox

  • Tại sao Dropbox không hoạt động?

Có nhiều lý do khiến Dropbox không hoạt động, nhưng phổ biến nhất là phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn. Trong một số trường hợp, có thể có sự cố với máy chủ Dropbox.

  • Dropbox sẽ xóa các tập tin của tôi?

Dropbox chỉ xóa các tệp của bạn nếu bạn vi phạm Điều khoản dịch vụ hoặc nếu tài khoản của bạn không hoạt động hơn một năm.

  • Dropbox có an toàn cho các tài liệu bí mật không?

Có, Dropbox an toàn cho các tài liệu bí mật, nhưng đối với một lớp bảo vệ được thêm vào, có thể nên khóa các tệp của bạn bằng mật khẩu.

  • Các tập tin Dropbox được lưu trữ trên máy tính của tôi?

Có, các tệp Dropbox được lưu trữ cả trên đám mây và trên máy tính của bạn, trừ khi bạn thay đổi cài đặt đồng bộ hóa.