tai nghe thực tế ảo từ Apple sẽ đến vào năm 2022 với giá không hề dễ chịu

Theo thông tin từ hãng tin Bloomberg, tai nghe thực tế ảo của hãng Apple sẽ ra mắt vào năm 2022 và sẽ chạy bằng pin, hoạt động tương tự như Oculus Quest 2. Thiết kế tổng thể của thiết bị nên sử dụng vải, giúp giảm trọng lượng của nó, nó có thể bao gồm một quạt để làm mát và giá của nó phải cao hơn nhiều so với giá của các thiết bị VR khác.

Ngoài ra, cơ quan nói rằng Apple đang làm việc trên “một số chip tiên tiến và mạnh mẽ nhất” dành riêng cho tai nghe VR. Một số tin đồn nói rằng nó có thể được trang bị bộ vi xử lý dòng M1, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận.

mục nhập của Apple trong phân khúc thực tế ảo / thực tế tăng cường không hẳn là điều bất ngờ. Vào tháng 5 năm 2020, công ty thông báo mua NextVR, một công ty chuyên về các giải pháp thực tế ảo. Các tin đồn khác cho rằng cô ấy đang làm việc trên nhiều thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường khác nhau, bao gồm cái gọi là “Kính thông minh”, thay vì chỉ một chiếc tai nghe VR.

Bloomberg tuyên bố rằng Apple đã phải đối mặt với một số thách thức trong quá trình phát triển tai nghe, với một số nguyên mẫu của thiết bị quá nặng hoặc quá lớn. Vỏ ngoài bằng vải của thiết bị sẽ giúp giảm trọng lượng của nó, nhưng việc sử dụng quạt để làm mát thu hút sự chú ý vì điều này là không bình thường đối với công ty, vì nhiều sản phẩm của họ có thiết kế làm mát thụ động (không quạt).

Oculus Quest 2 hoạt động không dây và sử dụng pin – Apple dường như sẽ làm theo
cách tiếp cận tương tự với tai nghe thực tế ảo của riêng bạn
(Sao chép / Amelia Holowaty Krales / The Verge)

Về kích thước của tai nghe thực tế ảo từ Applecó tên mã N301Bloomberg tuyên bố nó sẽ tương tự như Oculus Quest / Nhiệm vụ Oculus 2. Một số nguyên mẫu của thiết bị đang được công ty thử nghiệm nội bộ có camera bên ngoài dường như dùng để kích hoạt một số tính năng thực tế tăng cường và theo dõi chuyển động tay của người dùng. Chúng cũng bao gồm phần mềm để kích hoạt bàn phím ảo.

Trong khi Bloomberg và các nguồn tin khác tuyên bố tai nghe sẽ ra mắt vào năm 2022, Apple vẫn chưa công bố thông tin về anh ta. Nó sẽ được tung ra thị trường như một sản phẩm ngách rất đắt tiền, nhưng các nguồn tin cho biết công ty dự kiến ​​sẽ bán được ít nhất 200.000 chiếc mỗi năm.

Via: The Verge, Wccftech Nguồn: Bloomberg

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button