Tại sao Apple Muốn đặt các lỗ nhỏ trên màn hình iPhone của bạn

Đối với một công ty được cho là đã sử dụng Face ID ngay từ đầu, Apple chắc chắn đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra cách triển khai đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình.

Tuần này, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã công bố một Apple đơn xin cấp bằng sáng chế nêu chi tiết cách xác thực dựa trên dấu vân tay trên một thiết bị không có đầu đọc vân tay nhìn thấy được. Đây là những gì bạn nên biết (và ý nghĩa của công nghệ này đối với iPhone trong tương lai).

Bằng sáng chế, theo những thuật ngữ đơn giản nhất có thể, mô tả một loạt các lỗ kim nhỏ trong bảng hiển thị. Những lỗ kim này sẽ không thể nhìn thấy đối với người dùng cuối, nhưng sẽ cho phép ánh sáng truyền qua màn hình và bảng hiển thị tới một bộ cảm biến quang học bên dưới.

AppleHệ thống của sau đó sẽ chiếu ánh sáng vào dấu vân tay của người dùng và sử dụng ánh sáng phản chiếu để tạo ra hình ảnh dấu vân tay có thể được phân tích để xác thực.

Điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực sự cần một số kỹ thuật thông minh để hoạt động bình thường.

Ví dụ, cần có một số lượng lỗ tương đối lớn để hệ thống hoạt động. Nhưng những lỗ đó cũng cần được cách đều giữa các pixel riêng lẻ trên bảng hiển thị để người dùng không nhìn thấy chúng. Hệ thống cũng mô tả các phương pháp nguồn sáng khác nhau bên cạnh màn hình hiển thị, bao gồm cả đèn hồng ngoại hoặc tia cực tím.

Và lỗ kim khá nhỏ, vì vậy có nghĩa là cần phải có khá nhiều lỗ trong số đó để hệ thống thậm chí tạo ra hình ảnh mà nền tảng xác thực dấu vân tay có thể sử dụng.

Điều này khác xa so với công nghệ đọc dấu vân tay trong màn hình đầu tiên Apple đã được cấp bằng sáng chế. Nhưng nó là một giải pháp khá độc đáo cho vấn đề không có đầu đọc dấu vân tay vật lý.

Apple đã xem xét các giải pháp khác có thể giải quyết vấn đề cụ thể đó, bao gồm cả bộ chuyển đổi âm thanh có thể tái tạo hình ảnh các đường gờ trên ngón tay bằng cách rung màn hình.

Cần lưu ý rằng một số AppleĐầu đọc dấu vân tay trong màn hình tập trung vào các nền tảng về cơ bản có thể biến toàn bộ màn hình thành đầu đọc dấu vân tay. Điều đó không giống như các hệ thống đối thủ chỉ phân bổ một phần cố định trong tổng số bất động sản màn hình để xác thực dấu vân tay.

Điều này có nghĩa là Apple sẽ đưa Touch ID trở lại dòng sản phẩm smartphones? Không cần thiết.

Đối với một, rất khó có khả năng Apple sẽ thay thế Face ID trên các thiết bị của nó. Một kịch bản có khả năng xảy ra hơn là việc bổ sung công nghệ vân tay trong màn hình như một hệ thống bổ sung cho nhận dạng khuôn mặt. Trên thực tế, Apple đã nộp bằng sáng chế mô tả hệ thống xác thực kép.

Nguồn: idropnews