Tại sao Avast VPN không hoạt động?

Tại sao Avast VPN không hoạt động? 1

Như với tất cả các dịch vụ, nếu bạn có VPN, bạn muốn nó hoạt động. Có vấn đề với VPN của bạn có thể ngăn bạn truy cập internet, điều này có thể thực sự gây phiền toái. Dưới đây là một số lý do tiềm năng khiến Avast VPN của bạn có thể không hoạt động và cách khắc phục.

Không có mạng

Một lý do phổ biến có thể khiến Avast SecureLine VPN ngừng hoạt động là kết nối Internet của bạn bị mất. Để giải quyết loại sự cố này, đảm bảo thiết bị của bạn có kết nối mạng có dây hoặc không dây (Wi-Fi hoặc dữ liệu di động). Nếu bạn được kết nối với mạng gia đình, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn được kết nối với Internet bằng cách cố gắng kết nối với một trang web mà không cần sử dụng VPN hoặc từ một thiết bị khác.

Nếu bạn đang sử dụng điểm truy cập Wi-Fi công cộng, bạn có thể cần phải đăng ký qua cổng bị khóa trước khi có thể sử dụng internet. Các cổng bị bắt này đôi khi không thể chuyển hướng bạn đến cổng nếu bạn cố gắng kết nối với một trang web bằng HTTPS. Nếu điều này xảy ra, hãy thử kết nối với một trang web mà bạn biết sử dụng HTTP không được mã hóa thay vào đó, chẳng hạn như httpForver.com.

Máy chủ VPN không hoạt động

Đôi khi, các máy chủ VPN riêng lẻ hoặc thậm chí các trung tâm dữ liệu có thể ngoại tuyến vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn không thể kết nối với máy chủ Avast VPN cụ thể, hãy thử kết nối với máy chủ khác, trước tiên ở một vị trí tương tự và sau đó ở một vị trí hoàn toàn khác.

Can thiệp từ các ứng dụng khác

Đôi khi phần mềm trên thiết bị của bạn có thể xung đột với hoặc hạn chế chức năng của phần mềm khác. Nếu bạn không thể kết nối, hãy đảm bảo rằng bạn hiện không sử dụng bất kỳ dịch vụ VPN nào khác và bạn không có hai phiên bản Avast SecureLine VPN mở, vì điều này có thể gây ra sự cố không mong muốn. Một điều cần kiểm tra là tường lửa của bạn không chặn truy cập mạng của Avast VPN.

Giấy phép hết hạn

Avast SecureLine VPN chỉ có thể được cấp phép trong một thời gian giới hạn trước khi giấy phép của bạn hết hạn, tối đa ba năm đối với giấy phép phải trả tiền hoặc bảy ngày cho bản dùng thử miễn phí. Nếu giấy phép của bạn đã hết hạn, bạn phải có giấy phép mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Khi bạn mua giấy phép, bạn có thể áp dụng nó bằng cách nhập tệp giấy phép vào xác nhận email của bạn hoặc bằng cách đăng nhập vào tài khoản Avast của bạn trong ứng dụng SecureLine.

Quá nhiều kết nối

Avast giới hạn số lượng thiết bị tối đa bạn có thể sử dụng giấy phép VPN của mình trên một hoặc năm thiết bị, tùy thuộc vào giấy phép bạn đã mua. Giấy phép của bạn sẽ không hoạt động trên thiết bị thứ hai hoặc thứ sáu và sẽ hiển thị thông báo lỗi cho các kết nối tối đa. Nếu bạn thấy thông báo lỗi này, bạn có thể cố gắng ngắt kết nối khỏi dịch vụ hoặc vô hiệu hóa giấy phép trên các thiết bị bạn không tích cực sử dụng. Nếu bạn tin rằng mã kích hoạt của bạn được sử dụng mà không có sự cho phép của bạn, hãy liên hệ với Avast ủng hộ.