Tại sao bạn cần thêm trang vào màn hình chính bằng Safari trên iPhone?

Safari đi kèm với các chức năng hữu ích trên iPhone và iPad. Một số trong số này bao gồm chế độ máy tính để bàn hoạt động, cài đặt trang có thể định cấu hình, hỗ trợ chặn nội dung. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người thường bỏ qua khả năng của Safari để thêm các trang web trực tiếp vào Màn hình chính, đặc biệt là trên iPhone hoặc iPad

Thêm trang web vào Safari Trang chủ phụ

Sẽ là một bất ngờ thú vị nếu bạn từ chối tùy chọn Thêm vào màn hình chính như một cách thú vị để đánh dấu nó. Phím tắt màn hình chính cung cấp một số lợi ích.

Tại sao tạo lối tắt màn hình chính

Safari có khả năng thêm các trang web vào Màn hình chính trong nhiều năm trên iPhone và iPad. Nhưng cuối cùng Ngày 113 Hỗ trợ cho các ứng dụng web lũy tiến với hợp lý

Các ứng dụng web lũy tiến là các trang web hoạt động giống như ‘ứng dụng’ thực sự (ngay cả với những hạn chế như thiếu hỗ trợ thông báo) sau khi thêm chúng vào Màn hình chính. Không phải tất cả các trang web là PWA, nhưng điều này không ngăn bạn nhận được ít nhất một số lợi ích được liệt kê dưới đây.

Truy cập nhanh hơn vào trang web

Các phím tắt trang web Safari xuất hiện dưới dạng các biểu tượng được chế tạo cẩn thận dựa trên logo và logo của trang web, giúp bạn dễ dàng truy cập và chiếm quyền điều khiển. Các vòi phải đi qua các mục yêu thích hoặc dấu trang trong Safari khi bạn có thể cài đặt chúng trực tiếp từ Màn hình chính chỉ bằng một cú chạm.

Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 1

Nhưng hữu ích hơn là chúng xuất hiện dưới dạng ‘ứng dụng’ trong Spotlight, giúp bạn dễ dàng khắc phục sự cố nếu bạn cài đặt nhiều ứng dụng.

tiêu điểm

Bạn có ghét các đề xuất và tự động điền yêu thích của mình trong Safari không? Phím tắt màn hình chủ sẽ giúp. Bạn có thể truy cập một trang web chỉ bằng một cú chạm mà không cần nhìn vào tab Safari.

Vẫn tốt hơn, lối tắt này cũng khiến một số trang web khởi chạy trong các ví dụ cụ thể về Safari. Điều này có nghĩa là bạn có thể loại bỏ tất cả các chức năng trình duyệt không hoạt động. Đáng chú ý nhất là sự vắng mặt của các tab, thanh địa chỉ, điều khiển điều hướng và nhiều hơn nữa. Đừng lo lắng, bạn có thể điều hướng bằng cử chỉ.

Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 2

‘Giới hạn’ này có thể làm việc kỳ diệu, đặc biệt nếu bạn có xu hướng trì hoãn khi bạn muốn thực hiện một số công việc trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, không có cách nào để biết liệu một trang web sẽ được khởi chạy trong một phiên bản Safari cụ thể cho đến khi bạn thêm nó vào Màn hình chính.

Trải nghiệm giống như ứng dụng

Nếu trang web yêu thích của bạn không có ứng dụng để tham gia ứng dụng đó trên App Store, thì việc thêm nó vào Màn hình chính sẽ là một lựa chọn tốt.

Để bắt đầu, bạn có được các biểu tượng thích hợp và không khác với một ứng dụng cụ thể. Như đã đề cập trước đó, một số trang web mà bạn bắt đầu sử dụng phím tắt xuất hiện mà không có các mục trình duyệt tiêu chuẩn (tab, thanh địa chỉ, v.v.), cung cấp trải nghiệm giống như ứng dụng.

Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 3Twitter ứng dụng Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 4Twitter PWA

Ngoài ra, các trang web thực sự sử dụng chức năng PWA – không nhiều, nhưng hoạt động tốt hơn để nhân rộng các ứng dụng thực. Ví dụ tốt nhất về điều này TwitterSo sánh hai ứng dụng thực và PWA cạnh nhau và bạn sẽ chỉ thấy một số khác biệt tinh tế.

Kiểm tra danh sách các trang web PWA Chấp nhận để,

Chức năng ngoại tuyến

Khả năng làm việc ngoại tuyến là một lợi thế quan trọng với các trang web sử dụng chức năng PWA. Họ lưu trữ một lượng nhỏ nội dung web cục bộ, vì vậy bạn có thể dễ dàng duyệt trang web ngay cả khi bạn mất kết nối internet.

Không có vấn đề gì nếu PWA trực tuyến. Trong mọi tình huống Twitter Bạn có thể truy cập PWA, các ấn phẩm trước đây hoặc các trang bạn truy cập, nhưng đó là tất cả.

Bỏ chặn lưu trữ

Phím tắt màn hình chính cũng cung cấp cách tốt nhất để thay đổi ứng dụng App Store và giảm dung lượng lưu trữ. Ví dụ, giống như PWA Twitter giảm dung lượng lưu trữ được sử dụng bởi ứng dụng – khoảng 100-150 MB. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang mang iPhone hoặc iPad với ít dung lượng lưu trữ hơn.

Bộ nhớ cache PWA cũng là 50 MB có giới hạn, vì vậy bạn không phải đối phó với việc sắp xếp tệp tạm thời và các vấn đề liên quan.

Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 5

Tuy nhiên, bạn có thể không muốn thay thế các ứng dụng tùy chỉnh quan trọng hiện nay. Mặc dù PWA hoạt động tốt, nhưng nó chủ yếu được sử dụng cho các thông báo hệ thống, làm mới nền, v.v. Họ không hỗ trợ các chức năng quan trọng như vậy.

Thêm trang vào màn hình chính

Bạn đã quyết định thêm một số trang web vào Màn hình chính iPhone hoặc iPad chưa? Sau đó, đây là cách để làm điều đó. Các bước bên dưới là dành cho iOS 13 và iPadOS, nhưng chúng hoạt động trên iOS 12 và iOS 11 – cũng như thay đổi trực quan trên Trang chia sẻ.

Bươc 1: Truy cập trang web bạn muốn thêm vào màn hình chính, rồi nhấn vào biểu tượng Trang chia sẻ. Sau đó, đi đến Chia sẻ Trang và sau đó nhấn vào tùy chọn có nhãn Thêm vào Màn hình chính.

Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 6 Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 7

Nếu bạn không muốn tạo lối tắt đến một trang cụ thể, hãy ở lại trang chính của trang web trong khi xem Trang được chia sẻ, đặc biệt nếu bạn muốn sao chép trang web dưới dạng một ứng dụng.

2. Bươc: Nhập tên cho lối tắt, sau đó nhấn Thêm. Nếu bạn muốn dựa vào Tìm kiếm (Spotlight) để có được các phím tắt nhanh hơn, hãy nhớ những gì bạn đặt tên cho chúng.

Ghi chú: Nếu trang web này không cung cấp biểu tượng Trang chủ chính xác, Safari sẽ sử dụng hình ảnh trang web thay thế.

Safari Iphone Thêm trang web vào màn hình chính 8

Đó là tất cả. Các phím tắt màn hình chủ đã được thêm vào. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. Nó không đảm bảo rằng trang web sẽ mở trong một cửa sổ Safari cụ thể hoặc nếu nó sẽ sử dụng chức năng PWA cho đến khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

tương lai: Mặc dù Firefox không cho phép bạn thêm các trang web vào Màn hình chính, nhưng đây vẫn là một trình duyệt tuyệt vời cho iPhone và iPad. Tìm hiểu cách anh ấy xử lý Safari.