Tại sao bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh Android cũ?

Cập nhật Android là một vấn đề rất gọn gàng mà chỉ một chuyên gia có thể thảo luận trong mắt nhiều người. Thật không may, tôi không phải là một trong số họ, nhưng tôi luôn thích đọc các bản cập nhật “robot xanh” và tôi không bỏ lỡ thời gian để làm điều đó. Tuy nhiên, nếu điện thoại thông minh không nhận được bản cập nhật mới, điều đó có nghĩa là nó sẽ không thể duy trì mức độ liên quan trước đó và sẽ bị lỗi thời, trong khi không mất quyền truy cập vào phần mềm và không bị giới hạn bởi các phương tiện khác. Điều này dẫn đến ít nhất hai hậu quả tiêu cực. Đầu tiên là ý thức về quyền sở hữu của chiếc xe cũ mà người dùng có thể nhìn thấy và thứ hai là sự nguy hiểm mà nó có thể mang lại nếu nó không tự mình từ chối thiết bị.

Nếu bạn có điện thoại thông minh cũ, tốt nhất không nên tin tưởng vào dữ liệu quan trọng vì nó có thể bị tấn công

Điều gì đã thay đổi trên Android của Google

Christoph Hebeisen, giám đốc của công ty nghiên cứu Lookout, cho biết sử dụng một thiết bị không nhận được cập nhật có thể rất nguy hiểm. Vấn đề là nếu không có phần mềm hỗ trợ bao gồm sửa lỗi và lỗ hổng, tin tặc sẽ tích lũy theo thời gian mà chúng sẽ tìm thấy thứ gì đó có thể được sử dụng để vi phạm bảo mật máy tính và can thiệp vào công việc của chúng hoặc giành quyền kiểm soát toàn bộ hoặc một phần.

Tại sao cập nhật bảo mật

Tại sao bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh Android cũ 1

Tất nhiên, tốt nhất là sử dụng điện thoại thông minh mà không cần hỗ trợ.

Chúng tôi không nghĩ rằng việc sử dụng điện thoại thông minh không nhận được cập nhật bảo mật thường xuyên là an toàn. Các lỗ hổng nghiêm trọng mới được xác định vài tuần hoặc vài tháng và các điểm yếu cần được khắc phục trong bản vá bảo mật hàng tháng do Google ban hành. Do đó, người dùng các thiết bị không phải lúc nào cũng cập nhật và dễ bị tấn công bởi tin tặc sẽ có nguy cơ bị tấn công vô lý hoặc kiểm soát thiết bị trái phép. “

IPhone tốt hơn Android. Ví dụ minh họa nhất

Paul Ducklin, thành viên cấp cao của công ty nghiên cứu bảo mật máy tính Sophos, đã ký hợp đồng với Hebeisen. Ông tin rằng nếu điện thoại thông minh có lỗ hổng bảo mật, tin tặc nên sẵn sàng phát triển nó và phát triển một bộ phần mềm đặc biệt có thể hack tự động hoặc một phần. Hơn nữa, người dùng có thể không nhận ra rằng họ đã bị tấn công trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm vì họ không nghi ngờ những hành động bất thường trên điện thoại thông minh của họ.

Có thể hack Android

Đối với một số người, từ chuyên gia có vẻ phổ biến. Cuối cùng, việc hack thực sự không xảy ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, hành động tích cực không phải lúc nào cũng cần thiết để phá vỡ tính bảo mật của điện thoại thông minh – sự thụ động sẽ đủ. Nhiều tình huống được biết khi kẻ tấn công thực hiện phân phối quy mô lớn các hình ảnh hoặc video được sửa đổi có chứa mã độc. Do đó, người dùng chỉ cần xem thông báo để kích hoạt tràn bộ đệm và cửa sau nơi dữ liệu có thể bị đánh cắp.

Tại sao bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh Android cũ?

Chỉ sử dụng điện thoại thông minh được cập nhật

Ngày nay, điều quan trọng là phải hiểu rằng khi điện thoại thông minh lưu trữ một lượng thông tin người dùng đáng kể, việc bảo vệ chúng nên là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Email, hình ảnh cá nhân, tài khoản ngân hàng, cuộc họp theo lịch trình, lịch sử trình duyệt web, tài khoản mạng xã hội và tin nhắn tức thời. Có, bằng cách truy cập ít nhất một vài trong số họ, bạn có thể làm rất nhiều việc khiến người dùng bị hack kéo dài quá lâu. Thật không may, ngân hàng của chúng tôi không đình chỉ ngay việc chuyển tiền, điều đó chứng tỏ rằng bạn đã bị tấn công và điều tra hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

Bạn có biết? Samsung không muốn mua Android và cung cấp cho Google

Theo nghĩa này, tôi thực sự đánh giá cao phương pháp này. Apple, 4-5 nó tiếp tục cập nhật thiết bị của mình theo mặc định trong suốt cả năm và, nếu cần, tiếp tục hỗ trợ và cập nhật các bản cập nhật cho đến khi các lỗ hổng nghiêm trọng được loại bỏ. Công ty năm ngoái, theo sự ngạc nhiên của mọi người, đột nhiên iPhone 5s và iPhone 6 Ngay cả thiết bị cũ cũng xác nhận yêu cầu cập nhật khi nó bắt đầu xuất bản các bản cập nhật bảo mật cho. Kết quả là mọi thứ đã được phát hành cho đến nay. 5 Bản vá và một cái gì đó nói rằng nó sẽ không kết thúc.