Tại sao hầu hết các mẹo trên Blog không thành công (và cách khắc phục)

Có một lỗ hổng chết người trong cách chúng ta áp dụng các mẹo viết blog.

Bạn đã đạt đến một điểm mà các dòng bị mờ.

Chúng tôi đang áp dụng lời khuyên, nó không hoạt động và chúng tôi đang từ bỏ.

Hoặc, trong một số trường hợp, chúng tôi áp dụng các mẹo gây hại nhiều hơn lợi.

Nhưng sự thật là nó không phải theo cách này.

Có một cách tiếp cận chúng ta có thể thực hiện để giúp chúng ta tập trung nỗ lực và đưa ra lời khuyên họ cung cấp công việc cho chúng ta. Trong bài này tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Hầu hết các mẹo blog sẽ không hoạt động, đây là lý do tại sao

Khi chúng tôi đọc các bài đăng trên blog, chúng tôi đang đọc chúng một cách cô lập.

Họ tập trung vào giải quyết một vấn đề duy nhất, cho dù nó làm tăng Twitter theo dõi hoặc nhận thêm người đăng ký email.

Nhưng chúng ta có nên thực sự tập trung vào việc xây dựng Twitter ví dụ nào sau đây?

Xây dựng những người theo dõi của bạn là một ý tưởng tốt; những lợi ích là có: tầm nhìn, giao thông, các mối quan hệ, v.v.

Sự thật là đôi khi chúng ta quên tự hỏi mình những điều quan trọng như thế nào và chúng sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu như thế nào.

Mặc dù một số mẹo được cung cấp cho bạn sẽ trở nên vững chắc, bạn nên xem xét liệu sử dụng những mẹo đó có ngăn bạn đạt được các mục tiêu quan trọng hơn không.

Đây là một ví dụ

Chúng tôi đọc một bài đăng trên blog nói rằng bạn nên xây dựng một Twitter tiếp theo bởi vì bạn sẽ có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào bài đăng trên blog của mình, v.v.

Sau đó, trong bài viết giả thuyết, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một Twitter phụ tùng vào thanh bên của chúng tôi.

Và lời khuyên có ý nghĩa bởi vì nó sẽ có nhiều con mắt hơn trên chúng ta Twitter tài khoản và nó sẽ giúp chúng tôi có nhiều người theo dõi hơn.

Chúng tôi thực hiện lời khuyên nhưng có một vấn đề.

Các widget phân tâm mọi người từ nội dung của chúng tôi; mọi người kết thúc ở Twitter sau đó không quay trở lại blog của chúng tôi.

Đồng thời, người đăng ký email của chúng tôi bắt đầu từ chối.

Thực tế

Vấn đề ở đây không phải là lời khuyên sai.

Vấn đề là Hội đồng mâu thuẫn với các mục tiêu khác, nơi nó có thể được chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn.

Và tất cả chúng ta đều có những mục tiêu hơi khác nhau.

Bước quan trọng chúng ta thường bỏ lỡ và làm thế nào để tập trung nỗ lực của bạn

Tất cả trở lại với mục tiêu và biết những gì bạn muốn đạt được.

Bước còn thiếu là Hiểu tầm quan trọng của từng mục tiêu so với tất cả các mục tiêu khác của chúng tôi.

Bây giờ hãy xem làm thế nào bạn có thể tập trung nỗ lực của mình và rất rõ ràng về những gì đang làm việc cho bạn:

Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được

Rõ ràng là quan trọng.

Và nếu bạn không chắc chắn nơi bạn sẽ đến, làm thế nào bạn có thể đến đích?

Vì vậy, những gì bạn đang cố gắng để đạt được trong thời gian dài? Bức tranh lớn là gì?

Có thể bạn muốn tạo thu nhập thụ động, có thêm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình hoặc đơn giản là tiếp cận nhiều người hơn với nội dung của bạn.

Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được, bạn cũng nên xem xét những gì số liệu cấp cao nhất bạn sẽ nhìn để đo lường sự thành công của bạn.

Những điều này phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu của bạn, nhưng một số ví dụ có thể bao gồm:

 • RPM: doanh thu trên một nghìn lần hiển thị.
 • Lợi nhuận hàng tháng.
 • Số lượng khách hàng tiềm năng.
 • Khách truy cập hàng tháng độc đáo.

Những kênh nào sẽ giúp bạn đến đó nhanh hơn?

Một khi bạn rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được, bạn cần biết làm thế nào bạn sẽ đạt được nó.

Tôi đang đề cập cụ thể đến các kênh tiếp thị, ví dụ:

 • E-mail
 • Tìm kiếm hữu cơ
 • Xã hội
 • Lưu lượng truy cập phải trả tiền
 • PR

Trước đây tôi đã đề cập đến việc xác định số liệu cấp cao nhất của bạn và điều đó cũng quan trọng ở đây vì bạn phải suy nghĩ về cách mỗi kênh tiếp thị sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu chính của bạn.

Cách duy nhất để biết chắc chắn là kiểm tra chúng. Sau đó, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình bằng các công cụ phân tích như Google Analytics. Đối với phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể tìm thấy một công cụ giám sát được thiết kế đặc biệt.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem đối thủ cạnh tranh thành công nhất sử dụng các kênh cụ thể và mức độ tập trung của chúng vào mỗi kênh.

Mỗi kênh có thể đóng góp cho mục tiêu chính của nó theo một cách khác nhau và một số có thể mất nhiều thời gian hơn các kênh khác.

Ví dụ:

 • E-mail – Kênh hợp lý nhất để tập trung vào vì bạn là chủ sở hữu của danh sách. Người đăng ký tham gia nhiều hơn và gửi email tạo ra nhiều nhấp chuột hơn phương tiện truyền thông xã hội thường làm. Phải mất thời gian để phát triển.
 • Tìm kiếm hữu cơ – Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền rất cụ thể và mang tính giao dịch cao hơn, nhưng có sự phụ thuộc lớn vào Google. Phải mất thời gian để sắp xếp.
 • Xã hội – Tuyệt vời để mở rộng phạm vi nội dung của bạn và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa, lưu lượng truy cập không chuyển đổi, như tìm kiếm không phải trả tiền hoặc email và có thể mất thời gian để tạo người theo dõi.
 • Lưu lượng truy cập phải trả tiền – Lưu lượng có thể chuyển đổi cao tùy thuộc vào nguồn. Điều này sẽ khiến bạn phải trả giá, nhưng nếu bạn có một trang web được tối ưu hóa tốt, bạn có thể nhận được ROI đáng kể. Đây là ngay lập tức
 • PR – Tập trung vào các cơ hội quan hệ công chúng (thông qua các trang web như HARO hoặc thông qua phát triển mối quan hệ) là một bước đi thông minh để định vị bạn là một chuyên gia và xây dựng thương hiệu của bạn. Thời gian để thấy sự trở lại về điều này phụ thuộc vào nơi nó xuất hiện và bạn có bao nhiêu cơ hội.

Bạn phải ưu tiên và biết điều gì là quan trọng.

Điều quan trọng là phải biết làm thế nào mỗi kênh đóng góp vào số liệu cấp cao hơn của nó khi chọn những gì để tập trung nỗ lực vào.

Nếu một kênh không giúp bạn rất nhiều ngay bây giờ, đừng từ bỏ hoàn toàn, hãy dành ít thời gian hơn cho kênh đó. Cũng xem xét rằng bạn sẽ cần điều chỉnh mức độ ưu tiên của bạn dựa trên mức độ chúng hoạt động tốt.

Ví dụ: ngay bây giờ mục tiêu chính của tôi là tạo danh sách email của mình với tìm kiếm thứ hai.

Quan hệ công chúng rất quan trọng đối với tôi, nhưng tôi mong chờ những cơ hội đến với mình và thỉnh thoảng kiểm tra HARO để không mất quá nhiều thời gian cho việc đó.

Tôi vẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng tôi không tập trung nhiều vào nó như email. Lưu lượng truy cập phải trả tiền là ưu tiên thấp đối với tôi ngay bây giờ, nhưng nó sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai khi tôi ra mắt sản phẩm / dịch vụ.

Vì phương tiện truyền thông xã hội là ưu tiên thấp hơn đối với tôi so với email, điều đó có nghĩa là nên tập trung vào các hình thức chọn tham gia trên blog của tôi hơn là các tiện ích truyền thông xã hội.

Mặc dù tôi tiếp tục làm cho các tài khoản truyền thông xã hội của mình có thể truy cập được, tôi chỉ đặt chúng ở phần cuối của blog.

Hãy nghĩ về chiến thuật: những gì hoạt động?

Đối với mỗi kênh, sẽ có các chiến thuật cụ thể để giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Một số trong số này sẽ là duy nhất và sẽ chỉ cần được thực hiện, trong khi những cái khác sẽ đòi hỏi công việc liên tục hơn nhiều.

Bắt đầu bằng cách liệt kê các chiến thuật cho mỗi kênh; kiểm tra xem cái nào là duy nhất và cái nào sẽ được thực hiện thường xuyên.

Điều này có thể cần một ít nghiên cứu vì có nhiều mẹo và chiến thuật có sẵn cho bạn.

Sau đó, bạn phải phân chia thời gian của bạn giữa mỗi người; điều này sẽ yêu cầu một số thử nghiệm vì bạn cần tìm những gì phù hợp với bạn.

Kiểm tra mọi thứ, kiểm tra phân tích của bạn, tìm những gì hoạt động và ưu tiên các chiến thuật của bạn.

Những gì hoạt động trong một ngách hoặc với một đối tượng cụ thể có thể không hoạt động với một đối tượng khác.

Điều quan trọng ở đây là đảm bảo rằng các chiến thuật bạn sử dụng không hoạt động chống lại bất kỳ chiến thuật nào khác đang hoạt động cho một kênh khác quan trọng hơn. Một số sẽ không vượt qua quá nhiều.

Nhớ ví dụ của tôi về Twitter tiện ích khiến mọi người mất tập trung khi đăng ký vào danh sách của bạn? Đây chính xác là những gì tôi muốn nói.

Tất cả đều đi xuống này…

Hãy rõ ràng về mục tiêu của bạn, tập trung vào các kênh và chiến thuật có thể giúp bạn đến nơi bạn muốn đi nhanh hơn.

Tìm những gì hoạt động và làm nhiều hơn nữa.

Sau đó tiếp tục kiểm tra và theo dõi tiến trình của bạn để cải thiện kết quả.

Để tất cả chúng cùng nhau

Nếu một mẹo không hoạt động, từ bỏ không phải là câu trả lời.

Rất có thể là nó sẽ làm việc cho bạn.

Vì vậy, câu hỏi để tự hỏi mình là: tại sao nó không hoạt động?

Khi bạn xác định lý do tại sao lời khuyên bạn nhận được không hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để nó hoạt động cho bạn.

Nó có thể không cho bạn đủ thời gian hoặc bạn cần điều chỉnh nó cho khán giả của mình.

Mặc dù sẽ luôn có những mẹo hút và mẹo không hiệu quả với khán giả của bạn; nhiều lời khuyên hoạt động khi bạn áp dụng nó đúng cách.

Hãy nhớ rằng kết quả không phải lúc nào cũng ngay lập tức: mọi thứ cần có thời gian, nhưng phải có một điểm giới hạn để bạn có thể tìm ra lý do tại sao nó không hoạt động và làm cho nó hoạt động, hoặc bỏ qua mẹo tiếp theo.

Mẹo viết blog không chính xác