Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao iPhone của tôi không sạc?

Bạn cắm điện iPhone hoặc đặt lên bộ sạc không dây để sạc pin, kiểm tra sau đó không nhận sạc. Chuyện gì đã xảy ra thế? Nhiều điều có thể đi sai. Chúng ta hãy xem xét một số sự cố sạc iPhone phổ biến nhất và bạn có thể làm gì với chúng.

Mẹo khắc phục sự cố chung

Một trong những kỹ thuật khắc phục sự cố cơ bản nhất là “hoán đổi các bộ phận tốt đã biết”. Lấy phụ kiện mà bạn nghĩ có thể không hoạt động và thay thế nó trong cấu hình của bạn bằng một bộ phận giống hệt mới hoặc đã hoạt động.

Gặp sự cố khi sạc? Thay cáp cũ bằng cáp mới. Nếu quá trình sạc hoạt động với cáp mới, thì cáp cũ có vấn đề.

Bạn có thể sao chép quy trình này cho mọi thành phần trong thiết lập của mình, bao gồm cả iPhone (mượn iPhone của một người bạn và xem nó có sạc bằng bộ sạc không) và bất kỳ nguồn điện USB nào bạn đang sử dụng. Hãy thử bộ chuyển đổi tường, bộ chia cổng USB, cổng USB của máy tính hoặc ổ cắm trên tường khác.

Ngoài kỹ thuật cơ bản này, hãy xem xét kỹ hơn một vài điều khác mà bạn có thể thử.

Khởi động lại iPhone của bạn

Phần mềm iPhone của công ty Apple đôi khi nó bị nhầm lẫn với các hoạt động tải do lỗi hoặc lỗi trong chương trình của nó. Đôi khi phần mềm này bị treo và không hoạt động bình thường. Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này tạm thời là khởi động lại điện thoại của bạn.

Trên iPhone X hoặc iPhone 11, nhấn giữ đồng thời nút sườn và một trong các nút âm lượng cho đến khi màn hình “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nhả các nút và vuốt màn hình để tắt điện thoại.

Trên iPhone của bạn 8 hoặc cũ hơn, hãy giữ nút sườn cho đến khi màn hình “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nhả nút sườn và vuốt ngang màn hình để tắt điện thoại.

Trên iPhone SE, 5 hoặc cũ hơn, hãy giữ nút trên cùng cho đến khi màn hình “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nhả nút và trượt ngón tay trên màn hình để tắt điện thoại.

Di chuyển thanh trượt Apple iOS để vô hiệu hóa

Khi màn hình chuyển sang màu đen, hãy giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy logo Apple ở giữa màn hình.

Sau khi điện thoại khởi động, hãy thử sạc và xem điện thoại có hoạt động không.

Sau khi khởi động lại, bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho hệ điều hành của iPhone (được gọi là iOS) có thể khắc phục sự cố sạc không. Để làm điều này, xem bước dưới đây.

Cập nhật hệ điều hành iPhone của bạn

Phần mềm kiểm soát sạc trên iPhone của bạn có thể có lỗi được lưu trữ trong đó. Thỉnh thoảng Apple nắm bắt những lỗi này và sửa chúng bằng các bản cập nhật.

Có một nhược điểm: Pin iPhone của bạn cần phải có ít nhất 60 phần trăm để cập nhật. Apple yêu cầu nó vì nếu hết pin trong khi cập nhật, nó có thể làm hỏng điện thoại của bạn.

Nếu bạn không quan tâm đến thời lượng pin, đây là cách cập nhật iPhone của bạn: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để xem có bản cập nhật phần mềm iOS nào không. Nếu vậy, hãy cập nhật, đợi điện thoại khởi động lại rồi thử sạc lại điện thoại.

Ảnh chụp màn hình cập nhật iOS lên 13.1.2

Kiểm tra cáp sét

Nếu việc khởi động lại và cập nhật điện thoại của bạn không hiệu quả, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm các sự cố phần cứng tiềm ẩn.

Apple có một thương hiệu đầu nối sạc đặc biệt ở dưới cùng của iPhone: Lightning. Nhìn vào cáp sạc Lightning to USB ở cả hai đầu.

Các đầu nối cáp có bị sờn hoặc gãy không?
Có bất kỳ dây lộ ra ngoài dọc theo cáp cách điện bằng nhựa không?
Cáp có bị gấp khúc hoặc uốn cong ở một góc nhọn không?
cáp bị sờn Apple tia chớp

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là có, vui lòng vứt bỏ cáp bị hỏng cùng với rác thải điện tử khác của bạn và mua một cáp mới.

Khi các dây bên trong cáp Lightning bị đứt, nó sẽ làm đứt mạch sạc và ngăn không cho iPhone của bạn sạc đúng cách. Đây là một vấn đề phổ biến với cáp sạc Lightning được sản xuất bởi Appleđược làm bằng một loại nhựa cao su mềm sẽ bị hỏng theo thời gian.

Ngoài ra, hãy nhìn vào các điểm tiếp xúc màu vàng trên đầu nối Lightning của cáp. Chúng có bị bẩn hoặc đổi màu không? Nếu vậy, bạn có thể lau chúng bằng tẩy bút chì thông thường để loại bỏ tạp chất. Cục tẩy đủ mài mòn để tẩy sạch bụi bẩn mà không làm hỏng các điểm tiếp xúc kim loại. Đảm bảo bạn làm sạch mọi mẩu tẩy trước khi cắm đầu nối vào iPhone để kiểm tra.

đầu nối bẩn Apple tia chớp

Kiểm tra đầu nối Lightning trên iPhone của bạn

Bụi và xơ vải thường tích tụ trong cổng Lightning ở dưới cùng của iPhone trong quá trình sử dụng hàng ngày, đặc biệt nếu điện thoại thường được để trong túi quần. Xơ vải tích tụ và ngăn không cho cáp Lightning được cắm hoàn toàn và kết nối vĩnh viễn.

Hình ảnh một chiếc iPhone có cổng Lightning

Có thể loại bỏ xơ vải khỏi đầu nối sét của iPhone bằng một vật nhỏ phi kim loại như tăm gỗ hoặc nhựa. Kỹ thuật này hoạt động tốt nhưng có một chút rủi ro và có thể làm hỏng các chân nhỏ của đầu nối bên trong iPhone. Nếu bạn khó chịu vì điều này, hãy mang iPhone của bạn đi bảo dưỡng Apple Cửa hàng.

Không xịt khí nén vào đầu nối Lightning để loại bỏ xơ vải. Bụi và xơ vải sẽ đẩy sâu hơn vào bên trong điện thoại. Thổi bụi vào điện thoại có thể làm bụi kẹt trong cụm máy ảnh và khiến ảnh bị mờ.

Kiểm tra bộ sạc hoặc nguồn điện USB

Bộ sạc iPhone và iPad

iPhone cần một lượng điện nhất định từ nguồn USB để sạc trong một khoảng thời gian hợp lý (vài giờ). Nguồn năng lượng đáng tin cậy nhất là bộ chuyển đổi tường đi kèm của công ty Apple.

Để biết thêm thông tin kỹ thuật, bộ sạc iPhone phải cung cấp ít nhất 1 ampere (viết tắt là “A” hoặc “A”) để sạc iPhone của bạn một cách hiệu quả. Nhiều cổng USB trên máy tính, bàn phím, bộ tập trung hoặc bộ sạc cũ hơn không cung cấp đủ năng lượng (nhiều cổng 0,5 A trở xuống, còn được gọi là 500 mA), vì vậy iPhone được kết nối với các nguồn này sẽ sạc rất chậm. Nếu màn hình iPhone sáng hoặc iPhone được sử dụng trong khi kết nối với một trong những nguồn dòng điện thấp này, thì nó có thể hoàn toàn không cung cấp đủ năng lượng để sạc pin.

Bộ sạc đi kèm với iPad hoạt động tốt để sạc iPhone – trên thực tế, nó thậm chí còn sạc iPhone nhanh hơn bộ sạc tiêu chuẩn Apple sang iPhone. Điều này là do bộ điều hợp treo tường của iPad tạo ra 2,1 Và điện, nhiều hơn hầu hết các bộ sạc iPhone. Các thiết bị điện tử bên trong iPhone biết cách xử lý nguồn điện bổ sung, vì vậy nhìn chung người dùng không phải lo lắng về việc iPhone bị quá tải từ nguồn điện USB.

Kiểm tra thiết bị sạc không dây của bạn

Mọi iPhone kể từ năm 2017 (bao gồm cả iPhone 8 và iPhone X) hỗ trợ sạc không dây. Để sử dụng tính năng sạc không dây, bạn phải có một miếng sạc hoặc bề mặt sạc không dây đặc biệt được thiết kế để hoạt động với tiêu chuẩn sạc không dây Qi.

Đây có thể là giải pháp thay thế tạm thời tuyệt vời để sạc iPhone của bạn nếu bạn gặp sự cố khi sạc bằng cáp Lightning và có sẵn thiết bị sạc không dây.

Ảnh củ sạc không dây Otterbox cho iPhone

Để sạc đúng cách bằng miếng đệm hoặc giá đỡ không dây, iPhone phải được đặt ở giữa khu vực sạc, điều này có thể khác nhau tùy theo thiết bị.

Nếu sạc không dây không hoạt động, hãy thử sạc bằng cáp USB-Lightning (xem các phần ở trên) hoặc một miếng sạc không dây khác.

Nếu vẫn thất bại

Nếu không có mẹo nào ở trên hữu ích, đã đến lúc liên hệ với chúng tôi Apple Hỗ trợ hoặc đặt lịch hẹn hỗ trợ kỹ thuật tại cửa hàng Apple Cửa hàng. Chúc may mắn – Tôi hy vọng bạn hiểu.