Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao iPhone được gọi là iPhone? Đây là Sự thật!

iPhone là một trong những sản phẩm phổ biến và dễ nhận biết nhất smartphones trên thế giới. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007 bởi Apple Inc., iPhone nhanh chóng trở thành một hiện tượng và từ đó đã phát triển thành một cái tên quen thuộc với mọi gia đình. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao iPhone lại được gọi là iPhone không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nguồn gốc của tên iPhone và ý nghĩa của nó.

Nguồn gốc cái tên iPhone

Khi Steve Jobsngười đồng sáng lập và cựu CEO của Apple Inc., đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên tại một bài phát biểu quan trọng vào tháng 1 9, 2007, ông mô tả nó là “một sản phẩm mang tính cách mạng có thể thay đổi mọi thứ”. Nhưng trước khi tiết lộ thiết bị này, anh phải giải quyết một câu hỏi quan trọng: sản phẩm sẽ có tên là gì?

Nguồn gốc của cái tên “iPhone” có thể bắt nguồn từ năm 2005, hai năm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành. Apple đã bắt đầu phát triển một dự án điện thoại mang tên “Project Purple”, được dẫn dắt bởi Jon Rubinstein, cựu giám đốc điều hành tại Apple người trước đây đã từng làm việc trên iPod.

Tại thời điểm đó, Apple đã sử dụng tên “iPod” cho máy nghe nhạc kỹ thuật số phổ biến của mình và công ty đang tìm kiếm một cái tên bổ sung cho nó. Chữ “i” trong iPod là viết tắt của “internet” và Apple muốn một cái tên phản ánh khả năng kết nối internet của iPhone.

Theo một cựu Apple nhân viên, cái tên “iPhone” đã được đề xuất bởi Ken Segallmột giám đốc quảng cáo từng làm việc với Apple trong chiến dịch “Nghĩ khác”. Segall trước đây đã từng làm việc với Jobs và đề xuất cái tên “iPhone” trong một buổi thảo luận.

Chữ “i” trong iPhone

Chữ “i” trong iPhone đã trở thành đồng nghĩa với Applesản phẩm của nó, và nó được sử dụng trong tên của các sản phẩm phổ biến khác Apple các sản phẩm như iPad, iPod, iMac và iTunes. Nhưng chữ “i” thực sự có nghĩa là gì?

Khi chiếc iMac đầu tiên được ra mắt vào năm 1998, Jobs đã mô tả nó là “chiếc máy tính đầu tiên ra đời trong thiên niên kỷ mới”. Chữ “i” trong iMac là viết tắt của “internet” và nó nhằm mục đích làm nổi bật khả năng kết nối internet của máy tính.

Qua nhiều năm, chữ “i” đã đại diện cho một số thứ, bao gồm:

  • Internet: AppleCác sản phẩm của Apple được biết đến với khả năng kết nối internet và chữ “i” trong iPhone tượng trưng cho tính năng này.
  • Sự đổi mới: Apple nổi tiếng là người luôn đổi mới và chữ “i” trong iPhone thể hiện cam kết của công ty trong việc vượt qua các ranh giới công nghệ.
  • Cá tính: AppleCác sản phẩm của Apple thường được coi là có phong cách và độc đáo, còn chữ “i” trong iPhone tượng trưng cho cá tính của người dùng.

Khía cạnh điện thoại

Một lý do khác khiến iPhone được gọi là iPhone là vì chức năng chính của nó là một chiếc điện thoại. iPhone được thiết kế để trở thành một chiếc điện thoại di động trước hết với các tính năng bổ sung như truy cập Internet và phát nhạc. Tên “iPhone” phản ánh chính xác mục đích chính của thiết bị và phân biệt nó với các thiết bị khác Apple các sản phẩm.

Hậu tố “Điện thoại” cũng ám chỉ Applelịch sử tạo ra những chiếc điện thoại đột phá. Apple phát hành chiếc điện thoại đầu tiên của mình, Motorola ROKR, vào năm 2005, tiếp theo là iPhone vào năm 2007. Bằng cách thêm “Phone” vào tên, Apple nhấn mạnh các tính năng độc đáo của thiết bị và nói rõ rằng nó không chỉ là một chiếc iPod hay thiết bị giao tiếp internet khác.

Phần kết luận

IPhone được gọi là iPhone vì tiền tố “i”, đồng nghĩa với Apple và cách tiếp cận sáng tạo của nó cũng như hậu tố “Điện thoại”, phản ánh chính xác mục đích chính của thiết bị là điện thoại di động. Mặc dù cái tên có vẻ đơn giản nhưng nó đã trở thành biểu tượng của Applecủa chúng tôi về sự đổi mới và thiết kế xuất sắc, đồng thời đã giúp đưa iPhone trở thành một trong những thiết bị mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

Mục lục