Tại sao không có GPU trong Trình quản lý tác vụ trên hệ thống Windows 10

Nếu bạn chưa nghe, Trình quản lý tác vụ trên hệ thống của bạn Windows 10 sẽ bắt đầu hiển thị hiệu suất GPU trong bản cập nhật Fall Creators. Trình quản lý tác vụ là một phần của hệ thống Windows trong một thời gian dài, nhưng không bao giờ hỗ trợ GPU. GPU là một thành phần không thể thiếu của máy tính, vì vậy sẽ không có ý nghĩa gì nếu hệ thống Windows không cho thấy nó hoạt động tốt như thế nào. Lỗ hổng này cuối cùng sẽ được sửa trong bản cập nhật Fall Creators. Tất cả những gì bạn cần làm để xem hiệu suất GPU trong Trình quản lý tác vụ là cập nhật lên Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu khi nó ra mắt. Nếu bạn đã sử dụng Fall Creators Update thông qua chương trình Windows Người dùng nội bộ nhưng không có GPU trong trình quản lý tác vụ thì chúng tôi có tin xấu cho bạn.

Tính năng mới này hỗ trợ cả GPU tích hợp và GPU chuyên dụng, nhưng có một nhược điểm. Trình điều khiển chip của bạn phải hỗ trợ phiên bản WDDM 2.0 hoặc mới hơn. Nếu trình điều khiển GPU của bạn không hỗ trợ phiên bản WDDM 2.0 trở lên, bạn không thể xem hiệu suất GPU trong trình quản lý tác vụ.

Nếu trong Trình quản lý tác vụ trên hệ thống của bạn Windows 10 không có GPU, hãy thử cách sau.

Kiểm tra hỗ trợ WDDM 2.0

Mở hộp thoại chạy bằng phím tắt Win + R. Nhập Dxdiag.exe và nhấn Enter. Nếu bạn thấy bất kỳ lời nhắc nào trên màn hình, hãy nhấp vào “Có” trên đó.

Với dxdiag đang mở, hãy chuyển đến tab Hiển thị. Trong phần Trình điều khiển, hãy tìm Mô hình trình điều khiển. Nếu nó không nói WDDM 2.0 hoặc bất cứ điều gì ở trên 2.0trình điều khiển không tương thích với tính năng mới này.

Cập nhật trình điều khiển

Mặc dù đây là một cảnh quay dài, nhưng bạn có thể thử xem có bản cập nhật trình điều khiển nào không. Có lẽ chipset của bạn tương thích với tính năng mới và chỉ cần cập nhật trình điều khiển. Với việc phát hành bản cập nhật Fall Creators vào cuối năm nay, hãy đợi vài tháng để xem liệu nhà sản xuất chip có phát hành bản cập nhật trình điều khiển cho kiểu máy cụ thể của bạn hay không.

Các nhà sản xuất chip đã phát hành các bản cập nhật trình điều khiển trước đây sau một bản cập nhật hệ thống lớn Windows 10, vì vậy nó không phải là một cơ hội dài. Tuy nhiên, chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng theo Microsoft, khoảng 70% hệ thống Windows 10 đều tương thích với tính năng mới này. Nếu hệ thống của bạn đặc biệt cũ, việc cập nhật trình điều khiển có thể không giúp được gì.

Công cụ của bên thứ ba

Như đã đề cập trước đó, đây là phiên bản đầu tiên của hệ thống Windowssẽ hiển thị hiệu suất GPU trong trình quản lý tác vụ. Mặt khác, người dùng đã cần thông tin này từ lâu, vì vậy, tất nhiên, có sẵn các ứng dụng của bên thứ ba cho mục đích đó. Nếu hệ thống của bạn quá cũ đối với tính năng mặc định mới, hãy tìm công cụ của bên thứ ba để đo hiệu suất GPU.

Những bài viết liên quan

Back to top button