Tại sao kích thước sao lưu của iPhone của tôi rất lớn?

Apple iPhone nhận điện thoại và lưu trữ trong iCloud, dịch vụ đám mây của công ty Sử dụng máy chủ Google. Mỗi người dùng iPhone nhận được 5 GB dung lượng iCloud miễn phí được sử dụng để sao lưu, lưu trữ tệp, v.v. Trong khi rất nhiều không gian là đủ cho hầu hết người dùng, phàn nàn nhiều nhất Vì sao lưu iPhone rất lớn, nên thường không còn dung lượng.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn?

Đây có thể là một vấn đề đối với người dùng có 5GB dung lượng miễn phí và hầu hết đã gần đầy. Nó cũng sẽ khiến iPhone mất nhiều thời gian hơn để sao lưu và khôi phục những cái cũ. Dưới đây là một số giải thích và giải pháp có thể cho vấn đề kỳ lạ này.

Hãy bắt đầu.

Cách kiểm tra lưu trữ và sao lưu iCloud

Chuyển đến Cài đặt> (Tên của bạn)> iCloud. Bạn có thể xem phân tích trực quan của lưu trữ trên biểu đồ ở đây.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại quá lớn 1 Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 2

Nhấn Quản lý bộ nhớ. Bạn có thể thay đổi kế hoạch tiết kiệm của bạn. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn sao lưu và danh sách các ứng dụng chi tiết hơn mà iCloud yêu cầu là sao lưu và kích thước.

Nhấn Thay đổi gói lưu trữ để kiểm tra giá bằng nội tệ của bạn. Nhấn vào Sao lưu để xem chi tiết như dấu thời gian và kích thước sao lưu cuối cùng. Nó cũng cho thấy chi tiết mơ hồ của kích thước sao lưu tiếp theo.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 3 Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 4

Bạn sẽ thấy rằng iCloud sao lưu tất cả các loại dữ liệu từ các ứng dụng khác nhau như danh bạ, lịch, hình ảnh, video, tài liệu, ứng dụng nhà điều hành của bạn và hơn thế nữa. Cần sao lưu mọi thứ trên iPhone của bạn? Có thể không.

Các mục để sao lưu iPhone của bạn

Nghiên cứu từng ứng dụng trong cài đặt sao lưu và suy nghĩ lại nếu bạn thực sự muốn tải ứng dụng. Nói chung, không cần ứng dụng vì ứng dụng tự lưu trữ tất cả dữ liệu trong đám mây. Một ví dụ chỉ yêu cầu một ID email và mật khẩu để truy cập mọi thứ liên quan đến tài khoản Facebook của bạn. Bạn không cần phải có một sự thay thế từ nó. Các trò chơi mà bạn không còn chơi hoặc các ứng dụng không đủ quan trọng cũng có thể bị vô hiệu hóa. Một ưu tiên nhỏ nên được đưa ra. Bạn luôn có thể quay lại và bật sao lưu cho các ứng dụng bạn thấy quan trọng.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 5

Quay trở lại Sao lưu như được hiển thị ở trên và đóng các ứng dụng không cần sao lưu trong ‘Chọn Dữ liệu để Sao lưu’. Nhấn Hiển thị tất cả ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn. Bây giờ, hãy kiểm tra xem bản sao lưu iPhone của bạn có còn quá lớn không.

Các tệp phương tiện sao lưu riêng

Video và hình ảnh là hai mục có thể sử dụng không gian lưu trữ tối đa trên mọi thiết bị. Ở trên, ảnh chụp màn hình Sao lưu trên iPhone WhatsApp của tôi 1Nó cho thấy rằng nó chiếm .29GB dung lượng. Bởi vì tôi nhận được nhiều hình ảnh và video như những người khác. Có thể có các ứng dụng khác trên iPhone của bạn dẫn đến kích thước sao lưu lớn.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 12

Tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng như Google Photos, một nền tảng bất khả tri và sẽ sao lưu tất cả ảnh và video của bạn ngay cả ở độ phân giải thấp hơn. Không tệ lắm. Bạn luôn có thể nâng cấp gói Google Drive của mình để sao lưu tệp ở độ phân giải đầy đủ. Có các dịch vụ dựa trên đám mây khác để lưu trữ tệp phương tiện. Điều này sẽ giúp giảm kích thước sao lưu iCloud.

Một ví dụ khác là tập tin đính kèm iMessage. Răng dài hoặc đính kèm lớn có thể chịu trách nhiệm. Bạn nên kiểm tra xem tệp lớn có tăng kích thước sao lưu iCloud không.

Ảnh iCloud vs iCloud

Có hai cách để sao lưu ảnh của bạn lên iCloud và tại một thời điểm, chỉ có một cách Apple. Chúng tôi xem xét cách bạn có thể sao lưu ảnh của mình lên iCloud bằng các tùy chọn sao lưu truyền thống. Điều này sẽ sao lưu mọi thứ cùng với những thứ được tìm thấy trong ứng dụng Ảnh.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 6 Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 7

Một tùy chọn khác là iCloud Photos. Đây là dịch vụ đồng bộ hóa sẽ sao lưu tất cả ảnh của bạn ngay khi bạn kết nối với dịch vụ Wi-Fi. Bạn có thể truy cập và khôi phục những bức ảnh này bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng dịch vụ sao lưu, ảnh sẽ được sao lưu cứ sau 24 giờ. Để khôi phục ảnh từ cài đặt Sao lưu, bạn phải khôi phục hoàn toàn iPhone của mình.

Nhấn vào Ảnh trong Cài đặt và bật Ảnh iCloud tại đây. Dưới đây là một số cài đặt hữu ích khá rõ ràng. ICloud Photos không chỉ làm giảm kích thước iPhone của bạn mà còn cho phép đồng bộ hóa và một số tùy chọn bổ sung. Lưu ý rằng đồng bộ hóa sẽ cho phép bạn truy cập những ảnh và video này trên tất cả các thiết bị được kết nối của bạn; đây là một lợi thế bổ sung

Nếu bạn đính kèm tài liệu vào iPhone Backup

Các tài liệu như tệp PDF, bảng tính và bản trình bày có thể chiếm nhiều dung lượng. Điều này nên quan trọng và được kích hoạt trong Sao lưu. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Google Drive hoặc Office 365, bạn không cần sao lưu. Đầu tiên là cho phép lưu trữ không giới hạn cho các tệp này, ngay cả trong gói miễn phí.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 13

Cái thứ hai yêu cầu đăng ký và nếu nó đã tồn tại Apple nó nên được sử dụng lâu hơn cho hiệu quả năng suất của nó. Tất nhiên, việc chuyển đổi từ Hệ thống AppleElectronic sẽ không dễ dàng, nhưng tôi sẽ đề xuất hai ứng dụng này hàng ngày. Một số lý do chính là khả năng tương thích đa nền tảng, chi phí (miễn phí trong trường hợp Drive) và dễ sử dụng.

Xóa Sao lưu cũ và Thử lại

Vì các hệ thống AppleElectronic khá kín, không có nhiều tùy chọn khắc phục sự cố khác. Quay trở lại phần Sao lưu trong phần Quản lý lưu trữ như trong hình trên và chọn thiết bị của bạn. Ở đây bạn có thể thấy có bao nhiêu bản sao lưu.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 8 Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 9

Nhấn vào nút Xóa Sao lưu bằng phông chữ màu đỏ và xác nhận. Nó sẽ xóa tất cả các bản sao lưu. Khởi động lại điện thoại của bạn một lần và để nó nhận được một sự thay thế mới. Kiểm tra dung lượng cần thiết và dung lượng có quá lớn đối với tài khoản iCloud của bạn không.

Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 10 Tại sao kích thước sao lưu điện thoại của tôi quá lớn 11

Bạn có thể tải xuống sao lưu thủ công trong Cài đặt> Tên của bạn> iPhone> Sao lưu iCloud. Nhấn vào Sao lưu ngay.

Cưỡi trên mây

Có nhiều thứ giúp sao lưu iCloud như cài đặt iPhone, dữ liệu sức khỏe, dữ liệu ứng dụng và cài đặt, nhạc chuông, thư mục màn hình chính và cài đặt ứng dụng, v.v. Nhiều người không cần nhiều không gian. Thông thường, các tệp và tài liệu truyền thông là lý do cho việc này và luôn luôn là một ý tưởng tốt để bắt đầu một cuộc điều tra từ đó. Hy vọng bạn sẽ giải quyết được vấn đề này và nhận thành công bản sao lưu iCloud của iPhone trước khi có bản cập nhật iOS tiếp theo.

Kế tiếp: Nhấp vào các liên kết bên dưới để tìm hiểu cách khôi phục các tệp đã bị xóa khỏi iCloud Drive. Chúng tôi đều ở đó. Nhấn nút Xóa để nhanh chóng.