Tại sao máy in Brother của tôi xuất hiện ngoại tuyến?

Khi bạn cố in một cái gì đó từ máy tính của mình, máy in có thể xuất hiện ngoại tuyến. Có nhiều lý do cho việc này, hầu hết trong số đó có thể được giải quyết khá dễ dàng.

Điều này cũng áp dụng cho máy in được sản xuất bởi Brother. Mặc dù các giải pháp có thể khác nhau từ mô hình này đến mô hình khác, các đề xuất trong bài viết này sẽ bao gồm hầu hết các kịch bản.

Tại sao máy in xuất hiện ngoại tuyến?

Nếu bạn từng nhận được thông báo "Máy in ngoại tuyến" khi cố in một cái gì đó, thì đó có thể là một trong những lý do sau:

 1. Máy in không được bật.
 2. Máy in bị ngắt kết nối.
 3. Máy in bạn đang cố sử dụng không được đặt làm máy in mặc định.
 4. Một công việc in trước đó bị kẹt trong hàng đợi in.
 5. Máy in được đặt thành Ngoại tuyến hoặc Tạm dừng.
 6. Có một vài bản sao của cùng một máy in.
 7. Trình điều khiển máy in cho hệ điều hành của bạn không hoạt động đúng.

May mắn thay, không khó để tự mình giải quyết hầu hết các vấn đề này.

Máy in Brother hiển thị ngoại tuyến

Không có điện

Điều đầu tiên cần làm khi máy in của bạn xuất hiện ngoại tuyến là kiểm tra xem nó có bật không. Nếu máy in của bạn có màn hình LCD, hãy kiểm tra xem nó có trống không. Nếu bạn không có màn hình trên máy in, hãy kiểm tra xem có đèn LED nào bật không.

Nếu máy in dường như không được bật, hãy nhấn nút nguồn trên máy in. Nếu nó không thức dậy, hãy kiểm tra dây kết nối máy in với ổ cắm điện. Có thể cáp bị lỏng hoặc ổ cắm không có điện.

Nếu mọi thứ có vẻ ổn và máy in đang bật, hãy kiểm tra xem có bất kỳ thông báo lỗi nào trên màn hình LCD không. Nếu vậy, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in để biết loại lỗi và cách giải quyết.

Nếu không có biện pháp nào trong số này giúp được thì đã đến lúc chuyển sang phần tiếp theo.

Không kết nối

Bước tiếp theo là kiểm tra xem kết nối giữa máy in và máy tính của bạn có hoạt động tốt không.

Đối với kết nối USB, kiểm tra xem cả hai đầu cáp có gọn gàng trong cả hai cổng không. Ngoài ra, tránh sử dụng cổng USB hoặc tiện ích mở rộng. Điều quan trọng là phải có kết nối USB trực tiếp giữa máy tính của bạn và máy in.

Đối với các mạng cục bộ, đảm bảo cáp Ethernet không bị lỏng ở cuối máy in. Đầu kia thường được kết nối với bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch. Nếu bạn không có quyền truy cập vào nó, hãy yêu cầu quản trị viên mạng của bạn giúp đỡ.

Đối với kết nối Wi-Fi, đảm bảo mạng hoạt động tốt. Bạn có thể muốn đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi chỉ để đảm bảo rằng đó không phải là vấn đề.

Máy in anh nhé!

Không được đặt làm máy in mặc định

Khi bạn chắc chắn rằng máy in được bật và kết nối với máy tính của mình, đã đến lúc kiểm tra phía phần mềm của sự cố. Điều đầu tiên bạn cần làm là xem máy in bạn đang cố sử dụng có được đặt làm mặc định cho máy tính của bạn không.

 1. Nhấn "WindowsNút bấm ở góc dưới bên trái của màn hình.
 2. Mở Bảng điều khiển của người dùng.
 3. Đi đến Phần cứng và Âm thanh.
 4. Nhấp vào "Thiết bị và Máy in".
 5. Tìm máy in bạn muốn sử dụng trong danh sách máy in. Kiểm tra dấu kiểm màu xanh lục trên biểu tượng máy in. Điều này cho biết nếu nó được đặt theo mặc định.
 6. Nếu không, nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn "Đặt làm Máy in mặc định".

Điều này sẽ thay đổi trạng thái của máy in từ ngoại tuyến sang trực tuyến. Nếu không, hãy xem phần tiếp theo.

Một công việc in bị kẹt

Nếu một tài liệu bạn gửi đến máy in của bạn không in, có thể có một số lý do đằng sau nó. Ví dụ: tệp quá lớn để xử lý bộ nhớ của máy in. Hoặc máy tính ngủ thiếp đi trong khi gửi lệnh in, làm hỏng quá trình.

Dù lý do là gì, đã đến lúc kiểm tra bất kỳ công việc nào trong hàng đợi máy in.

 1. Làm theo các bước 1-4 từ phần trước để mở danh sách các máy in có sẵn.
 2. Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in.
 3. Nhấp vào "Xem những gì được in".
 4. Danh sách các công việc in hiện tại được hiển thị.
 5. Bây giờ bấm vào tab "Máy in" ở đầu cửa sổ đó.
 6. Nhấp vào "Hủy tất cả tài liệu" để xóa hàng đợi in.

Nếu tùy chọn "Hủy tất cả tài liệu" chuyển sang màu xám, hãy nhấp vào "Mở với tư cách quản trị viên" từ cùng một menu (như trong bước 6). Nhập mật khẩu quản trị viên và nhấp vào "Có" để bật tùy chọn này.

Có thể không có công việc lâu dài chờ in. Hoặc có thể nó không giúp máy in trực tuyến xóa hàng đợi. Nếu vậy, tiến hành phần tiếp theo.

Tình trạng máy in đã thay đổi

Hệ thống có thể tự động đặt trạng thái của máy in thành Ngoại tuyến hoặc Tạm dừng. Nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in và xem tùy chọn "Sử dụng máy in ngoại tuyến" hoặc "Tạm dừng in" có dấu kiểm bên cạnh chúng không. Nếu họ làm, nhấp vào từng cái để bỏ chọn chúng.

Máy in Brother

Nhiều máy in

Cũng có khả năng có nhiều bản sao của cùng một máy in trên máy tính của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã kết nối máy in với một cổng USB khác trên máy tính của bạn. Cài đặt cùng một trình điều khiển máy in nhiều lần cũng tạo ra một bản sao thêm mỗi lần.

Nếu có nhiều bản sao của cùng một máy in, hãy di chuột qua từng biểu tượng bằng chuột cho đến khi cửa sổ trạng thái xuất hiện. Máy in bạn đang tìm kiếm phải có "Trạng thái: Sẵn sàng" trong cửa sổ bật lên. Một khi bạn tìm thấy nó, xóa các bản sao khác.

điều khiển máy in

Nếu không có điều này giúp được, tùy chọn cuối cùng là cài đặt lại trình điều khiển máy in. Để làm điều đó, đi đến Trang hỗ trợ anh em và bấm vào "Tải xuống". Thực hiện theo các hướng dẫn để có được trình điều khiển mới nhất cho máy in của bạn. Tại đây bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách tự cài đặt trình điều khiển.

Anh trai trực tuyến

Hy vọng rằng một trong những giải pháp này sẽ giúp bạn đưa máy in trở lại trực tuyến. Nếu bạn không thể tự làm điều này, bạn có thể muốn liên hệ trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật của Brother.

Bạn có thể đặt máy in Brother từ ngoại tuyến sang trạng thái trực tuyến không? Những lựa chọn làm việc cho bạn? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.