Tại sao mọi người chụp ảnh tự sướng nguy hiểm?

Ngày nay, chúng ta thấy nhiều người chụp ảnh tự sướng ở những nơi nguy hiểm và khác nhau. Hành động này, được thực hiện để đạt được lượt thích trên mạng xã hội, có thể khiến mọi người phải trả giá bằng mạng sống vào cuối ngày. Trao đổi vấn đề này với chuyên gia tâm lý, Euronews đã đi tìm câu trả lời cho việc tại sao mọi người lại chụp ảnh tự sướng nguy hiểm.

Khi bạn nhìn thấy một bức ảnh tự sướng đẹp trên mạng xã hội, bạn chỉ có thể thích và truyền tay nó, nhưng khi bạn nhìn thấy một bức ảnh trên đỉnh của một tòa nhà rất cao hoặc ở giữa đường sắt, nó thực sự có thể gây ấn tượng với bạn. Tất nhiên, sau đó một câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn.

Theo một nghiên cứu, hơn 250 người đã chết vì chụp ảnh tự sướng nguy hiểm từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 11 năm 2017. Các chuyên gia cho biết, khi họ kiểm tra những trường hợp tử vong do selfie mới, giá trị có thể tăng lên nhiều hơn, và có rất nhiều trường hợp tử vong không có giấy tờ.

Câu hỏi hiện ra trong đầu chúng tôi được điều tra bởi Euronews và Euronews, người muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi, nhà tâm lý học Dr. Đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Tracy Alloway.

Dr. Alloway tuyên bố rằng yếu tố đằng sau việc mọi người mạo hiểm tính mạng của họ không phải là việc không chụp ảnh tự sướng và tuyên bố rằng những người chụp ảnh tự sướng mạo hiểm đã chọn con đường nguy hiểm trong hành động của họ. Dr. Alloway đã đưa ra các tuyên bố sau trong tuyên bố của mình:

Dr. Sau khi xác định được điều này, Alloway đã báo cáo rằng những người chụp ảnh selfie nguy hiểm thường là những người trẻ tuổi. Đề cập rằng vỏ não trước, nơi cung cấp khả năng ra quyết định hợp lý ở những người trẻ tuổi, vẫn chưa hoàn thiện quá trình phát triển của nó, Tiến sĩ. Alloway đã đề cập rằng những hành vi như vậy phổ biến hơn ở tuổi vị thành niên.

Khi chúng ta xem xét các cuộc biểu tình cũng như các nhóm tuổi, người ta biết rằng một cô gái ở Moscow đã chết do điện giật khi cố gắng leo lên đèn vài tháng trước, và vào năm 2016, một cô gái đã chết do rơi từ ban công cô ra ngoài chụp ảnh tự sướng.

Các chuyên gia nhận định rằng những người trẻ tuổi thường đưa ra những quyết định nguy hiểm như vậy và vấn đề này có thể được ngăn chặn bằng cách nâng cao nhận thức. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng nhận được lượt thích trên mạng xã hội không quan trọng hơn mạng sống của bạn.

Nguồn: https://www.euronews.com/2019/08/01/why-are-people-risking-their-lives-to-take-the-perfect-selfie

Những bài viết liên quan

Back to top button