Tại sao mọi người sẽ kiểm tra lý lịch của bạn?

Một vài thập kỷ trước, kiểm tra lý lịch được thực hiện bởi các nhà điều tra tư nhân dưới sự bảo mật tối đa. Đây là những quy trình chỉ nhằm mục đích lãnh đạo các đại lý thực thi pháp luật hoặc tìm bụi bẩn trên một ai đó. Nhưng những kịch bản giống như phim này đã qua lâu rồi. Chúng ta sống trong một xã hội dựa trên dữ liệu và việc lấy thông tin về ai đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn ở dưới kính hiển vi? Có nhiều lý do tại sao một người nào đó có thể kiểm tra lý lịch của bạn. Chúng ta hãy nhìn vào phổ biến nhất:

Trong quá trình làm việc

Cuối cùng bạn đã tìm thấy những gì bạn nghĩ là công việc mơ ước của bạn. Bạn đã gửi sơ yếu lý lịch và thư xin việc, bao gồm các tài liệu tham khảo và nhận được một cuộc gọi lại cho một cuộc phỏng vấn. Bước tiếp theo thường là kiểm tra lý lịch. Một số công ty sẽ không mở rộng một đề nghị trước đó. Một số công ty khác có thể đưa ra một đề nghị phụ thuộc vào kết quả kiểm tra lý lịch, nhưng hầu như không ai bỏ qua bước này. Với một kiểm tra lý lịch, người quản lý tuyển dụng có thể nhận được một số tài sản thế chấp quan trọng. Khi luật lao động và công đoàn trở nên chặt chẽ hơn trong ngày, cách duy nhất của họ là giảm thiểu rủi ro trong việc thu thập thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu có bất kỳ bộ xương nào trong tủ quần áo của bạn, cách tốt nhất để làm sạch và nói về chúng trong cuộc phỏng vấn là vì dù sao họ cũng sẽ tìm thấy chúng. Để tìm danh sách các trang web họ có thể sử dụng, hãy truy cập Unmask.com. Hiểu cách thức các trang web này hoạt động và loại thông tin họ có thể tìm thấy là hữu ích trong việc xác định xem bạn có cần vào chế độ quản lý thiệt hại hay không.

Bạn có thể nghĩ rằng một số công việc, như cháu hoặc cặp au vị trí, sẽ không yêu cầu bạn phải trải qua kiểm tra lý lịch. Bạn đã sai: mọi người muốn chắc chắn rằng họ có thể tin tưởng rằng trẻ em chăm sóc những người có trách nhiệm. Điều tương tự cũng xảy ra với người già.

Trường học trước khi chấp nhận con cái của bạn hoặc cho phép bạn tình nguyện

Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng các trường tư thực hiện kiểm tra lý lịch cho phụ huynh. Hầu hết họ chỉ muốn đảm bảo bạn trả tiền đúng hạn, nhưng một số người khác thậm chí muốn kiểm tra tham chiếu trước khi chấp nhận con bạn. Thông thường, kiểm tra lý lịch là một quy tắc được đặt ra bởi các hiệp hội của cha mẹ và họ sẽ không bao giờ bỏ qua nó, bất kể thu nhập hoặc hiệu suất chuyên nghiệp của bạn.

Các trường công cũng có thể cần kiểm tra lý lịch sớm hơn họ cho phép bạn tham gia các hoạt động với trẻ em. Các trường học chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với sức khỏe của trẻ em, vì vậy họ phải rất cẩn thận về những người mà họ cho phép trong cơ sở của họ.

Trước một ngày

Ngày càng có nhiều phụ nữ thực hiện tìm kiếm nền trên các đối tác lãng mạn tiềm năng của họ. Lý do cho điều này rất khác nhau, nhưng họ làm như vậy chủ yếu là để bảo vệ bản thân trước những kẻ săn mồi tình dục đã biết và các tội phạm khác. Khi ngày càng có nhiều cặp đôi thành công gặp nhau trực tuyến, cũng có dữ liệu cho thấy nhiều hồ sơ hiển thị thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm. Một số người cũng sẽ muốn biết tình trạng hôn nhân của bạn trước khi đồng ý gặp bạn.

Trước khi mua hoặc thuê tài sản

Để có được sự chấp thuận cho vay thế chấp, bạn phải trải qua kiểm tra lý lịch tín dụng. Ngoài ra, hầu hết các hiệp hội hộ gia đình (HOAs) sẽ yêu cầu kiểm tra lý lịch người mua tiềm năng trước khi bạn cho phép bạn chuyển đến khu vực lân cận của họ. Việc thuê một nơi mới cũng vậy. Chủ nhà không có cơ hội khi nói đến bảo vệ tài sản. Nếu bạn có một khoản nợ chưa thanh toán, có lẽ tốt hơn là chờ đợi và giải quyết nó trước khi cố gắng tìm một nơi ở mới. Chỉ các cơ quan báo cáo tín dụng mới được phép thực hiện kiểm tra lý lịch tín dụng và họ cần sự cho phép rõ ràng của bạn để làm như vậy. Nếu những gì họ tìm thấy chống lại bạn, họ phải cung cấp thông tin đầy đủ, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào báo cáo cuối cùng và cung cấp một bản sao các quyền của bạn.

Trước khi bất cứ ai chấp nhận bạn là bạn cùng phòng của họ

Những người trẻ tuổi tìm kiếm bạn cùng phòng được thông tin nhiều hơn bao giờ hết. Hầu hết trong số họ nhận thức được những nguy hiểm có thể phát sinh từ việc mở nhà cho người lạ, vì vậy họ sẽ yêu cầu kiểm tra lý lịch trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Những lý do tại sao ai đó có thể chạy một kiểm tra lý lịch trên bạn có thể là vô tận. Bởi vì thông tin rất dễ truy cập, mọi người ít sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Hãy nhớ rằng có những luật bảo vệ quyền riêng tư của bạn và nếu bạn nghĩ rằng có lỗi trong kiểm tra lý lịch của mình hoặc mọi người có quyền truy cập vào thông tin được niêm phong, bạn có quyền yêu cầu sửa chữa. Một ý tưởng tốt là chạy một bản kiểm tra lý lịch của chính bạn mỗi năm một lần, để bạn biết chính xác thông tin mà người khác sẽ nhận được.