Tại sao nhà thiết kế cục cằn sẽ tiếp tục làm việc tại nhà, cảm ơn

Lần cuối cùng tôi thường xuyên làm việc ở bất cứ nơi nào khác ngoài nhà tôi là (thở hổn hển!) Năm 1998. Khi tôi trở thành một nhà thiết kế web tự do toàn thời gian, đó là lúc bắt đầu kỷ nguyên làm việc tại nhà. Để đặt nó trong phối cảnh, WiFi vẫn chưa phổ biến (cũng không được gọi là WiFi).

Tất nhiên, một số điều đã thay đổi kể từ đó. Ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà. Phần cứng, phần mềm và băng thông rộng đã cho phép nhân viên từ xa trở nên hiệu quả đến không ngờ. Và ngay cả những người làm việc cho các công ty truyền thống hơn cũng đang hoàn thành công việc bên ngoài văn phòng trường học cũ.

Tuy nhiên, một điều không thay đổi là tôi muốn tiếp tục làm việc tại nhà (tôi cảm thấy thoải mái ở đây và bạn không thể khiến tôi di chuyển). Cùng với đó, đây là bốn lý do tại sao tôi ở lại nơi này như một con chó săn giữa trưa.

Đi làm là xấu cho tâm hồn

Được rồi, có lẽ tôi đã không đi lại hơn 50 feet trong một thời gian. Nhưng đã có lúc tôi dành hơn một giờ mỗi ngày để lái xe từ bên này sang bên kia. Tôi không bị cuốn hút bởi kinh nghiệm.

Điều hướng những con đường gập ghềnh (cảm ơn Pennsylvania!) Không chỉ nguy hiểm và tốn thời gian, mà còn có hại cho môi trường. Và tôi nghĩ nó tác động tiêu cực đến sự tập trung và sáng tạo. Hai đặc điểm này khá quan trọng đối với một nhà thiết kế web, phải không?

Làm việc tại nhà, mặt khác, có nghĩa là không phải chiến đấu giao thông. Tôi có thể đi thẳng vào công việc mà không phải sống lại bất kỳ trải nghiệm cận tử nào trên đường. Nhìn chung, nó rất tốt cho năng suất.

Nhược điểm duy nhất là không có ai để đổ lỗi khi tôi đến văn phòng trễ vài phút. Tôi có thể nói rằng con mèo đang nằm giữa cầu thang, nhưng tôi nghi ngờ bất cứ ai sẽ mua cái cớ đó.

Những chiếc xe dừng lại trên đường cao tốc.

Khả năng kiểm soát sự hợp tác

Tôi thừa nhận rằng đôi khi tôi nhớ những tình bạn bị bao vây bởi các đồng nghiệp. Có một kinh nghiệm được chia sẻ mà không có cuộc họp Zoom nào có thể lặp lại.

Tuy nhiên, có những lợi ích khi làm việc một mình. Tôi có thể là chính mình. Tôi không phải lo lắng nếu âm nhạc quá to hoặc nếu bữa trưa của tôi cản trở đồng nghiệp. Người ta chỉ cần quan tâm đến bản thân (và của bạn cùng nhà nếu họ ở nhà).

Trên hết, không ai nhìn qua vai tôi trong nỗ lực “giúp” tôi hoàn thành một nhiệm vụ. Nó luôn có vẻ khó hiểu với tôi và là một trở ngại hơn bất cứ điều gì khác.

Điều kỳ lạ là điều này dường như không giết chết sự hợp tác với người khác. Nó chỉ đơn giản là được chỉ định một thời gian và địa điểm phù hợp. Kết quả là tôi có thể nhận được phản hồi khi tôi cần, hoặc ít nhất là tôi đã sẵn sàng cho nó. Thời gian còn lại là về làm việc, thay vì nói về họ.

Mọi người trong một hội nghị video.

Tránh sự khó chịu của chính sách thiết kế trong người

Càng nhiều người tham gia vào một dự án, nhiều khả năng các chính sách thiết kế sẽ phát điên. Mọi người đều muốn ý kiến ​​của họ và thực hiện ý tưởng của họ. Đôi khi họ cạnh tranh với ý kiến ​​của các đồng nghiệp của họ. Do đó, thường rất khó để thiết lập một tầm nhìn chung về cách mọi thứ nên nhìn và hoạt động.

Là một freelancer, tôi tiếp tục giải quyết việc này, nhưng từ một khoảng cách thoải mái. Đó là một điểm cộng rất lớn, nhìn thấy điều này gần gũi và cá nhân là vụng về. Đối phó với những tranh luận như vậy trong một cuộc gặp mặt trực tiếp có vẻ giống như một công việc cho một cố vấn hôn nhân.

Khoảng cách, cả cảm xúc và thể chất, thực sự làm cho việc giải quyết vấn đề dễ dàng hơn một chút. Ví dụ, có thể là vấn đề viết email “ổ đĩa” cố gắng đưa mọi người trên cùng một trang. Hoặc có thể chỉ là vấn đề nói với người phụ trách rằng mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Một bức tranh bên cạnh một bức tường gạch.

Không có giày trượt nữa (ngoài tôi)

Làm việc trong văn phòng thường có nghĩa là phải chấp nhận thiết bị lỗi thời và các tình huống khó xử. Chiếc ghế đẩy bạn một cách khó chịu trên lưng. Màn hình với màn hình nhấp nháy. Hoặc chia sẻ máy tính với anh chàng luôn hắt hơi.

Mẫu số chung là mỗi điều trên là một trở ngại. Đó chỉ là một điều khác làm cho công việc của bạn khó khăn hơn. Điều đó không phải xảy ra trong một văn phòng tại nhà.

Ở đây tôi có thể chọn các thành phần của mình, ít nhất là những thành phần tôi có thể mua được. Và nếu một mục cụ thể nằm ngoài phạm vi ngay lập tức, tôi có thể tiết kiệm để nâng cấp. Điều đó đánh bại kinh nghiệm hỏi, phàn nàn hoặc cầu xin điều kiện làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, ngay cả khi tôi hắt hơi khắp nơi, ít nhất tôi cũng biết mình đã ở đâu.

Một chiếc điện thoại di động bị hỏng.

Một điều mới lạ đối với một số người, một cách sống cho những người khác

Ký ức có thể nhạt nhòa một chút. Nhưng, khi biết rằng các nhà thiết kế web có thể làm việc tại nhà, phản ứng đầu tiên của tôi là thứ gì đó ảnh hưởng đến “Đó là nơi tôi muốn ở”. Và thật may mắn vì đã làm được lâu như vậy.

Kể từ đó, nhiều người khác đã thực hiện bước này. Đối với họ, đó là một lựa chọn lối sống mà nhiều người dường như rất thích. Sau giai đoạn chuyển tiếp ban đầu, làm việc tại nhà là bản chất thứ hai.

Vẫn còn những người khác bị buộc phải vào một văn phòng tại nhà do các sự kiện thế giới. Đây là một con đường khó khăn hơn, vì quá trình chuyển đổi đã diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Có thể khó theo kịp và thiết lập một thói quen.

Bất kể, nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng làm việc tại nhà là một kinh nghiệm rất khác nhau. Nó không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn yêu thích lối sống, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại văn phòng.

Sau rất nhiều năm, điều đó tổng hợp chính xác cảm xúc của tôi.