Tại sao nhà thiết kế gắt gỏng sẽ tiếp tục làm việc tại nhà, xin vui lòng

Lần cuối cùng tôi thường xuyên làm việc ở bất cứ nơi nào khác ngoài nhà tôi là (thở hổn hển!) Vào năm 1998. Khi tôi trở thành một nhà thiết kế web tự do toàn thời gian, đó là lúc bắt đầu công việc ở nhà. Để đưa nó vào quan điểm, WiFi vẫn chưa phổ biến (nó cũng không được gọi là WiFi).

Tất nhiên, một số điều đã thay đổi kể từ đó. Ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà. Phần cứng, phần mềm và băng thông rộng đã cho phép nhân viên từ xa trở nên cực kỳ hiệu quả. Và ngay cả những người làm việc cho các công ty truyền thống hơn cũng nhận được những thứ ngoài văn phòng tại trường cũ.

Nhưng một điều không thay đổi là tôi muốn tiếp tục làm việc tại nhà (Tôi phát triển mạnh ở đây và bạn không thể khiến tôi di chuyển). Với điều này, có bốn lý do tại sao tôi ở lại nơi này như một con chó săn giữa trưa.

Đi làm là xấu cho tâm hồn

Được rồi, có lẽ tôi đã không đi lại hơn 50 feet trong một thời gian. Nhưng đã có lúc tôi dành hơn một giờ mỗi ngày để lái xe từ bên này sang bên kia. Tôi không bị cuốn hút bởi kinh nghiệm.

Điều hướng những con đường gồ ghề (cảm ơn bạn, Pennsylvania!) Không chỉ nguy hiểm và tốn thời gian mà còn có hại cho môi trường. Và tôi nghĩ nó ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung và sáng tạo. Hai tính năng này khá quan trọng đối với một nhà thiết kế web, phải không?

Làm việc tại nhà mặt khác có nghĩa là bạn không phải chiến đấu vì giao thông. Tôi có thể đi thẳng vào công việc mà không phải sống lại bất kỳ trải nghiệm cận tử nào trên đường đi. Nhìn chung, nó tốt cho năng suất.

Nhược điểm duy nhất là không có ai để đổ lỗi khi tôi đến văn phòng trễ vài phút. Tôi có thể nói con mèo đang ở giữa cầu thang, nhưng tôi nghi ngờ bất cứ ai sẽ mua cái cớ đó.

Những chiếc xe dừng lại trên đường cao tốc.

Khả năng kiểm soát sự hợp tác

Tôi thừa nhận rằng đôi khi tôi thiếu tình bạn được bao quanh bởi các đồng nghiệp. Có một kinh nghiệm được chia sẻ mà không có cuộc họp Zoom nào có thể lặp lại.

Tuy nhiên, có những lợi ích khi làm việc một mình. Tôi có thể là chính mình. Tôi không phải lo lắng nếu âm nhạc quá to hoặc nếu bữa trưa của tôi làm phiền một đồng nghiệp. Bạn chỉ cần quan tâm đến bản thân (và bạn bè ở nhà nếu họ ở nhà).

Trên hết, không ai nhìn qua vai họ trong nỗ lực “giúp” tôi hoàn thành một nhiệm vụ. Nó luôn có vẻ khó hiểu với tôi và là một trở ngại hơn bất cứ điều gì khác.

Thật kỳ lạ, điều này dường như không giết chết sự hợp tác với những người khác. Nó chỉ đơn giản là phân bổ một thời gian và địa điểm thích hợp. Kết quả là tôi có thể nhận được phản hồi khi tôi cần, hoặc ít nhất là tôi đã sẵn sàng cho nó. Thời gian còn lại là về làm việc, thay vì nói về chúng.

Mọi người trong một hội nghị video.

Tránh sự khó chịu với chính sách thiết kế trong người

Càng nhiều người tham gia vào một dự án, nhiều khả năng chính sách thiết kế sẽ phát điên. Mọi người đều muốn ý kiến ​​của họ và ý tưởng của họ được thực hiện. Đôi khi, họ cạnh tranh với ý kiến ​​của đồng nghiệp. Do đó, thường rất khó để tạo ra một tầm nhìn chung về cách mọi thứ nên nhìn và hoạt động.

Là một freelancer, tôi tiếp tục giải quyết vấn đề này, nhưng ở một khoảng cách thoải mái. Đó là một điểm cộng lớn, nhìn thấy điều này gần gũi và cá nhân là … cồng kềnh. Đối phó với những tranh luận như vậy trong một cuộc họp cá nhân có vẻ giống như một công việc cho một cố vấn hôn nhân.

Khoảng cách, cả về cảm xúc và thể chất, thực sự làm cho việc giải quyết vấn đề dễ dàng hơn một chút. Ví dụ, có thể là về việc viết một tin nhắn ổ đĩa của người dùng cố gắng để có được tất cả mọi người trên cùng một trang. Hoặc nó chỉ có thể là về việc nói với người phụ trách rằng mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Một bức tranh bên cạnh một bức tường gạch.

Không trượt băng nữa (trừ tôi)

Làm việc trong văn phòng thường có nghĩa là phải chấp nhận thiết bị lỗi thời và các tình huống khó khăn. Chiếc ghế bắn bạn khó chịu trên lưng. Màn hình với màn hình nhấp nháy. Hoặc chia sẻ máy tính với anh chàng luôn hắt hơi.

Mẫu số chung là mỗi điều trên là một trở ngại. Đó chỉ là một điều khác làm cho công việc của bạn khó khăn hơn. Nó không phải xảy ra trong một văn phòng nhà.

Ở đây tôi có thể chọn các thành phần của mình, ít nhất là những thành phần tôi có thể mua được. Và nếu một bài viết cụ thể không phải là ngay lập tức, tôi có thể tiết kiệm để nâng cấp. Nó đánh bại kinh nghiệm hỏi, phàn nàn hoặc cầu xin điều kiện làm việc tốt hơn.

Mặc dù tôi hắt hơi ở mọi nơi, ít nhất tôi cũng biết mình đã ở đâu.

Một chiếc điện thoại di động bị hỏng.

Một sự mới lạ cho một số người, một lối sống cho những người khác

Ký ức có thể hơi nhạt nhòa. Nhưng khi tôi được thông báo rằng các nhà thiết kế web có thể làm việc tại nhà, phản ứng đầu tiên của tôi là thứ gì đó ảnh hưởng đến “Đó là nơi tôi muốn ở”. Và thật may mắn vì đã làm được lâu như vậy.

Kể từ đó, nhiều người khác đã thực hiện bước này. Đối với họ, đó là một lựa chọn lối sống mà nhiều người dường như rất thích. Sau giai đoạn chuyển tiếp đầu tiên, làm việc tại nhà là bản chất thứ hai.

Vẫn còn những người khác bị buộc phải vào một văn phòng tại nhà vì các sự kiện thế giới. Đây là một tuyến đường khó khăn hơn, vì quá trình chuyển đổi đã diễn ra trong một thời gian rất ngắn. Có thể khó theo kịp và thiết lập một thói quen.

Dù sao, nó trở nên rõ ràng rằng làm việc tại nhà là một kinh nghiệm hoàn toàn khác. Nó không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn yêu thích lối sống, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại văn phòng.

Sau nhiều năm, nó chính xác tổng hợp cảm xúc của tôi.