Tại sao nó lại như vậy? Apple Từ bỏ “tôi” trước tên …

Khi chúng ta nói về AppleMost, mọi người nghĩ ngay đến iPhone, một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất với chữ ‘i’ cổ điển trước tên thiết bị.

Nhưng nếu bạn không biết, xu hướng này bắt đầu từ năm 1998 với iMac!

Với một trong những giám đốc Apple tuyên bố nó đã ở đó để nhấn mạnh khả năng lướt Internet của máy tính. Nhưng nó cũng ở đó để người dùng nghĩ về tưởng tượng, cảm hứng, v.v.

Thật dễ dàng để nói và có thể có một ý nghĩa ẩn. (Chưa kể, đó là một cái tên hay hơn MacMac, cái tên Steve Jobs đã chọn lúc đó.)

iMac

Không cần phải nói rằng ‘tôi’ sau khi ra mắt iMac, trước khi tên sản phẩm trở thành hình ảnh thương hiệu Apple. Bây giờ hãy nghĩ về nó, chúng tôi có iPhone, iTunes, iPod, iPad và thậm chí cả dịch vụ đám mây iCloud.

Với tất cả những điều này, toàn bộ ngành công nghiệp tin vào tất cả các sản phẩm Apple, họ sẽ có tiền tố này Nhưng rõ ràng là không đúng, như chúng ta có thể thấy từ các sản phẩm được tung ra vào khoảng năm 2010.

Vậy … Sau tất cả những gì đã xảy ra và chiến lược hiện tại là gì Apple?

Chế độ ‘Tôi’ bắt đầu mờ dần khi Apple ra mắt Apple TV 2007 không phải là iTV. Nhưng trong trường hợp này, việc thay đổi tên không phải là tự nguyện vì Steve Jobs đã sử dụng tên này nhiều lần trong các bài thuyết trình sản phẩm, nhưng sau đó buộc phải thay đổi vì các kênh truyền hình của Anh đã sử dụng nó.

Vào năm 2012, sau cái chết của Steve Jobs, quá trình chuyển đổi sang ‘i’ ngày càng trở nên rõ ràng.

Dù sao đi nữa Apple bắt đầu đổi tên các sản phẩm khác nhau như iChat, iPhotos và iTunes, được biết đến như là tin nhắn, ảnh và Apple Âm nhạc

Nhân tiện, dưới sự lãnh đạo của Tim Cook, Apple Nó đã không phát hành bất kỳ sản phẩm mới với tên cổ điển ‘i’. Tuy nhiên, công ty dường như không quan tâm đến việc thay đổi tên thiết bị với tác động lớn trên thị trường, chẳng hạn như iPhone và iPad.

Tại sao

Lý do rõ ràng nhất dường như có liên quan đến tính hợp pháp của việc sử dụng chữ ‘i’ trong sản phẩm của bạn. Dù sao đi nữa Apple Bạn phải đăng ký nhãn hiệu cho tất cả các sản phẩm có thư này, có thể được chấp nhận bởi cơ quan quản lý. (Nếu iTV không)

Nhân tiện, trong trường hợp của iPhone, một thương hiệu thuộc về Cisco, ngay lập tức đặt Apple tại tòa án

iPhone 11

Nhưng điều thực sự cần cân nhắc nhiều hơn trong tất cả những điều này … là thực tế là một số nhà sản xuất đã đăng ký hàng trăm biến thể với chữ ‘i’. Cái gì gây ra nó Apple trả vài triệu đô la để tiếp tục sử dụng thương hiệu của bạn. (Giống như iPad ở Trung Quốc)

Chúng tôi cũng có một trường hợp Apple Watch, ban đầu được gọi là iWatch. Nhưng như bạn có thể đoán, tên này đã được đăng ký bởi một công ty khác.

Nói tóm lại, chiến lược tên Apple nó rất dễ đoán Điều này cho phép các công ty khác nhau đăng ký nhãn hiệu mà các nhà sản xuất iPhone và iPad trong tương lai mong muốn. Vì vậy, để tránh các trường hợp pháp lý và hàng triệu thiệt hại, đó là Apple quyết định từ bỏ và chọn một cách khác.

Bạn nghĩ gì về tất cả điều này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.