Tại sao phương tiện truyền thông xã hội trả tiền kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội trả tiền kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn 1
Tại sao phương tiện truyền thông xã hội trả tiền kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn 2Ngày 31 tháng 10 năm 2019

Vì phương tiện truyền thông xã hội không còn chỉ là về các cuộc trò chuyện và nội dung, theo kịp các hoạt động mua lại khách hàng, tiếp thị lại và thu hút khách hàng hiện tại có thể giúp bạn tăng lợi tức đầu tư tổng thể (ROI). Hiểu lý do tại sao phương tiện truyền thông xã hội trả tiền kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn, khi so sánh với phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về cách đầu tư tốt nhất vào tiếp thị truyền thông xã hội.

Là chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi hiểu làm thế nào tiếp thị truyền thông xã hội có giá trị có thể đạt được để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn trực tuyến. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội, bao gồm giúp bạn tạo ra chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội lý tưởng cho doanh nghiệp độc đáo của bạn.

Truyền thông xã hội trả tiền là gì?

Phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền bao gồm mọi thứ có thể bị ảnh hưởng bởi số tiền quảng cáo được chi cho bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội cụ thể nào, bao gồm các bài đăng được quảng cáo, quảng cáo được tối ưu hóa cho nhấp chuột, hình thức tạo khách hàng tiềm năng và quảng cáo video. Vì mỗi nền tảng truyền thông xã hội được thiết kế để tạo điều kiện cho các loại nội dung khác nhau cho người dùng, điều quan trọng là chỉ chọn các nền tảng tốt nhất để đạt được nhận thức về mục tiêu kinh doanh, tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập trang web, v.v.

Phương tiện truyền thông xã hội kiếm được ROI tốt hơn

So với phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ, phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền có thể được thiết lập để giúp bạn tìm, nhắm mục tiêu và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên một loạt các yếu tố hành vi và nhân khẩu học cụ thể; tuy nhiên, trong khi khả năng nhắm mục tiêu của phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền có thể mang lại lợi tức đầu tư cao, điều quan trọng là phải nhận thức được suy nghĩ của người dùng xã hội đang được nhắm mục tiêu để bạn có thể điều chỉnh tin nhắn để đáp ứng suy nghĩ đó.

Phương tiện truyền thông xã hội được trả tiền kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn, khi so sánh với phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ, bởi vì:

1. Khuếch đại tầm với của bạn

Trong khi các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ từ các thương hiệu đang dần trở nên phi tập trung hóa trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền được đảm bảo một vị trí trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Điều này có nghĩa là quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội mang lại cho thương hiệu của bạn khả năng hiển thị ngay lập tức và một cửa sổ trực tiếp để giúp thu hút khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập trang web và doanh số.

Để đạt được phạm vi tiếp cận nhiều nhất với quảng cáo xã hội, hãy đảm bảo tìm ra nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian nhất. Làm như vậy sẽ cho phép bạn tối đa hóa số lần hiển thị bằng cách sắp xếp chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của doanh nghiệp với hành vi của đối tượng mục tiêu.

2. Phù hợp với ngân sách của bạn

So với các hình thức quảng cáo truyền thống hơn, phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền cho phép bạn tham gia vào các thị trường thích hợp với một phần chi phí. Bạn có thể bắt đầu nhỏ và sau đó mở rộng quy mô bằng cách đầu tư nhiều hơn với các phương pháp tạo ra kết quả tốt nhất. Sau một vài chu kỳ quảng cáo, bạn cũng có tùy chọn tinh chỉnh mục tiêu để mang lại kết quả và ROI lớn hơn.

Các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp nhiều mục tiêu quảng cáo khác nhau để xác định thời điểm doanh nghiệp sẽ bị tính phí. Hầu hết các mục tiêu quảng cáo này thuộc một trong các loại sau: lần nhấp, lần hiển thị và chuyển đổi. Tùy thuộc vào nền tảng, mục tiêu và loại quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ bị tính phí khác nhau. Điều này cho phép các doanh nghiệp sắp xếp ngân sách của họ với mục tiêu dự định. Một số tùy chọn khác nhau bao gồm:

 • Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) Chỉ trả tiền cho một vị trí quảng cáo khi người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) Chỉ được lập hóa đơn cho mỗi 1, 000 lần hiển thị của một quảng cáo.
 • Chi phí cho mỗi lượt xem (CPV) Tính phí cho bạn mỗi khi ai đó xem quảng cáo của bạn hoặc tương tác với nó (tùy thuộc vào nền tảng).
 • Chi phí cho mỗi hành động (CPA) Tính phí cho bạn khi người dùng hoàn thành hành động được chỉ định khi tối ưu hóa quảng cáo (tải xuống ứng dụng, đăng ký bản tin, mua hàng, v.v.)
 • Chi phí cho mỗi lượt thích Trả cho mỗi người theo dõi có được thông qua chiến dịch quảng cáo hoặc cho mỗi lượt thích được cung cấp cho ảnh, trang hoặc quảng cáo.
 • 3. Tăng cường nhắm mục tiêu

  Không giống như các hình thức quảng cáo khác, phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền cũng cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với những người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Vì mỗi nền tảng cung cấp một loạt các tham số nhắm mục tiêu, chẳng hạn như sở thích, loại tính cách và sở thích, doanh nghiệp có thể tạo đối tượng giống với các liên hệ hiện tại của mình để mở rộng và thu hút khách hàng lý tưởng của họ.

  4. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

  Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tạo sự tiếp xúc cho bất kỳ thương hiệu nào, vì nó cho phép doanh nghiệp xuất hiện thường xuyên hơn trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Điều này, đến lượt nó, sẽ tăng số lượng người nhận ra thương hiệu, nâng cao uy tín của thương hiệu, đồng thời thúc đẩy sự tham gia và khuyến khích người dùng mua hàng.

  5. Tối đa hóa nội dung tiếp thị

  Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền có thể là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng sự tò mò của người dùng bằng cách cung cấp cho họ nội dung chất lượng sẽ giúp chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Ngoài việc dỗ người dùng xuống kênh bán hàng, sử dụng quảng cáo để tiếp thị nội dung cũng có thể giúp tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng cường sự tham gia của người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội và cải thiện lợi tức đầu tư cho tiếp thị nội dung kinh doanh.

  6. Cung cấp quyền truy cập cho người dùng di động bất cứ lúc nào

  Vì phần lớn thời gian người dùng dành cho phương tiện truyền thông xã hội được dành cho thiết bị di động, việc sử dụng quảng cáo xã hội có trả tiền có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Bất cứ khi nào người dùng muốn tìm, tìm hiểu hoặc mua một thứ gì đó, một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả có thể cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm.

  Quảng cáo truyền thông xã hội trả phí cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí để tạo ra khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web mới. Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao phương tiện truyền thông xã hội trả tiền kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn, hãy liên hệ với các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số ngay hôm nay.