Tại sao tôi không thể thêm hoặc cài đặt plugin trong WordPress?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà người mới bắt đầu WordPress hỏi chúng tôi là: “Tại sao tôi không thể thêm plugin trong WordPress?”. Nó thường đi theo cách người dùng nhìn thấy thông báo cập nhật hoặc khu vực quản trị của họ không có menu plugin. Nếu bạn có vấn đề này, bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn không thể thêm hoặc cài đặt plugin trong WordPress.

1. Bạn đang trên WordPress.com

WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog cung cấp một phiên bản giới hạn của phần mềm WordPress tự lưu trữ phổ biến. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết.

Người dùng WordPress.com không thể cài đặt plugin trừ khi họ nâng cấp lên gói doanh nghiệp có giá khoảng $ 299 mỗi năm. Nếu bạn có gói miễn phí, cá nhân hoặc cao cấp, bạn không thể cài đặt các tiện ích bổ sung của bên thứ ba.

Plugin WordPress.com

Nếu bạn không muốn trả $ 299 mỗi năm, bạn có thể chuyển blog của mình từ WordPress.com sang WordPress.org. Nếu bạn cần trợ giúp để làm điều này, vui lòng sử dụng dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi (chỉ cần lưu ý rằng bạn muốn chúng tôi chuyển trang web của bạn và chúng tôi sẽ làm điều đó miễn phí).

2. Bạn đang đối mặt với vấn đề giới hạn bộ nhớ

Kịch bản phổ biến thứ hai là bạn có thể xem và truy cập menu plugin nhưng không thể cài đặt plugin.

Thông báo lỗi thường được gây ra bởi giới hạn bộ nhớ PHP. Có các cài đặt trong lưu trữ WordPress của bạn và trong lõi WordPress của bạn xác định dung lượng bộ nhớ mà tập lệnh PHP có thể sử dụng. Khi một quá trình đạt đến giới hạn này, nó sẽ chấm dứt hoặc đưa ra một lỗi như thế này:

Lỗi nghiêm trọng: kích thước bộ nhớ cho phép hết 67108864 byte

Cách khắc phục nhanh vấn đề này là tăng giới hạn bộ nhớ PHP của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của bạn:

define('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi WordPress.

3. Hạn chế vai trò người dùng

WordPress đi kèm với một sistema quản lý vai trò người dùng tích hợp. Đôi khi các nhà phát triển web không cấp quyền truy cập cho quản trị viên cho khách hàng của họ. Thay vào đó, họ tạo một tài khoản nhà xuất bản cho họ.

Bảng quản trị viên chống lại trình soạn thảo trong WordPress

Chỉ quản trị viên mới có thể cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web WordPress. Nếu bạn là chủ sở hữu của trang web, bạn nên yêu cầu nhà phát triển của mình đảm bảo rằng bạn có quyền quản trị viên.

4. Bạn đang ở trong một mạng lưới nhiều trang web

Một lý do có thể khác khiến bạn không thể thấy menu plugin trong WordPress có thể là trang web của bạn là một phần của một mạng gồm nhiều trang web WordPress và quản trị viên mạng đã vô hiệu hóa mục menu plugin trong các trang web mạng .

Cài đặt trình cắm trên mạng nhiều trang web

Nó gần như là kịch bản tương tự như WordPress.com. Quản trị viên mạng cần xem xét tính ổn định của máy chủ, bảo mật WordPress và các vấn đề cân bằng tải. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng cài đặt các tiện ích bổ sung cho bạn.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do bạn không thấy tất cả các plugin trong cài đặt nhiều trang web của WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn không thể thêm hoặc cài đặt plugin trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin bắt buộc phải có của chúng tôi cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.