Tại sao tuyết ở Nam Cực chuyển sang màu xanh lá cây?

Do biến đổi khí hậu, tuyết ở Nam Cực được hấp thụ bởi rong biển – nó thậm chí có thể được nhìn thấy từ không gian. Mặc dù hiện tượng này đã được ghi nhận trong thời gian trước, các nhà nghiên cứu hiện đã nhận thức đầy đủ.

Sentinel- từ Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA)2 Thông qua một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge, phối hợp với Khảo sát Nam Cực của Anh, đã phát triển một bản đồ về sự hiện diện của tảo trên lục địa. Nhờ dữ liệu thu thập được tại hiện trường và hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh trong hai năm, nhóm 1.79 phát hiện ra hoa tảo riêng biệt.

Tảo và tảo là những sinh vật quang hợp quan trọng cho hệ sinh thái Nam Cực. Tuy nhiên, sự hiện diện của nó được kiểm soát bởi cực lạnh – làm mất nhiệt độ cao hơn và thậm chí gây ra băng tan. Với sự nóng lên toàn cầu, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng hoa bản đồ có thể nhân lên trong nhiều năm.

Màn hình kỹ thuật số / In

Một hệ sinh thái không ổn định

Rong biển được gọi là “phổi thế giới thực” và do đó một số người có thể nghĩ hiện tượng này là một điều gì đó tích cực. Tuy nhiên, đây là một phần của vấn đề lớn ở Nam Cực đã phải đối mặt trong một thời gian dài: mất cân bằng hệ sinh thái.

“Tảo ở Nam Cực tương đương với lượng carbon phát ra từ 875.000 tàu chở xăng dầu ở Anh. Nó có vẻ rất nhiều, nhưng không phải trên toàn cầu.”

Bước tiếp theo trong nghiên cứu là vượt ra ngoài màu xanh lá cây và gửi Sentinel-2Nó đã lập bản đồ tảo đỏ và cam có thể đã tăng gấp đôi, nếu không có sẵn.