Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục

Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể mua một chiếc điện thoại Android. Điều này có thể là do có sẵn và giá cả hợp lý. Các nhà sản xuất có thể xây dựng Android vì Android có thể chạy trơn tru ngay cả trên phần cứng rất thấp smartphones với giá thấp nhất. Điện thoại Android có thể làm điều tương tự như máy tính của bạn, nhưng có yếu tố hình thức nhỏ hơn. Điện thoại Android có nhiều tính năng; Một trong số đó là kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, khi kết nối với mạng Wi-Fi, người dùng có thểKhông thể kết nối với mạng(Hoặc là “Lấy địa chỉ IP. “ Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các nguyên nhân của vấn đề và giải pháp có thể.

Sự cố địa chỉ IP Nhận Wi-Fi cho biết điện thoại Android đang liên hệ với bộ định tuyến hoặc điểm truy cập để lấy thông tin IP để kết nối với mạng và truy cập internet. Tuy nhiên, quá trình có thể tiếp tục trong một chu kỳ vô hạn. Điều này cũng có thể thất bại do nhiều vấn đề chúng ta sẽ phải đối mặt. Vấn đề có thể ở điểm truy cập hoặc ở phía khách hàng hoặc thậm chí giữa. Vì vậy, hãy xem xét tất cả các giải pháp có thể để giải quyết vấn đề.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục

Giải pháp 1: Hủy bỏ mạng và kết nối lại

Ngay cả khi cài đặt mạng được thay đổi trên bộ định tuyến hoặc mật khẩu bị thay đổi, điện thoại của khách hàng không thể kết nối với điểm truy cập nữa. Trong trường hợp này, chúng ta nên xóa mạng khỏi danh sách các mạng di động Android đã đăng ký và kết nối lại, cung cấp lại thông tin chi tiết.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục

Để làm điều này, đi đến: Cài đặt> Mạng & Internet> Không dây và nhấn và giữ trên mạng mà bạn muốn kết nối vàQuên nó đi. “ Điều này sẽ loại bỏ mạng khỏi danh sách đã lưu và mạng của bạn sẽ được liệt kê dưới mạng có thể xuất hóa đơn. Bây giờ hãy nhấn vào mạng của bạn, nhập khóa mạng (mật khẩu) và nhấn kết nối. Điện thoại phải có khả năng kết nối với mạng.

Giải pháp 2: Khởi động lại cả hai bên

Bạn có thể đã nghe nói rằng khởi động lại điện thoại giải quyết được nhiều vấn đề. Điều này đúng trong nhiều tình huống, và nó có thể xảy ra. Khi khởi động lại điện thoại và khắc phục sự cố, một số cài đặt hệ thống chồng chéo hoặc chồng chéo sẽ hiển thị. Đầu tiên khởi động lại điện thoại của bạn và thử kết nối với mạng. Sau đó khởi động lại Bộ định tuyến hoặc AccessPoint của bạn và xem sự cố vẫn còn.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục 1

Để khởi động lại điện thoại, bấm và giữ phím nguồn, sau đó nhấn Khởi động lại. Sử dụng công cụ quản trị / cài đặt Bộ định tuyến để khởi động lại bộ định tuyến của bạn và tìm kiếm các tùy chọn khởi động lại. Bạn cũng có thể thử bật và tắt bộ định tuyến bằng phím nguồn.

Giải pháp 3: Thực hiện thiết lập lại mạng

Trong các tùy chọn mạng như cấu hình IP thủ công hoặc cài đặt DNS, bạn có thể muốn thay đổi một số cài đặt ở đâu đó. Vì vậy, điều này có thể gây ra vấn đề. Nếu bạn không nhớ thay đổi một số cài đặt nhất định, bạn có thể thực hiện thiết lập lại mạng. Tùy chọn này đặt lại tất cả các cài đặt liên quan đến mạng như Bluetooth và Wi-Fi.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục

Để thực hiện thiết lập lại mạng, hãy đi đến: Cài đặt> Hệ thống> Đặt lại> Thiết lập lại không dây, di động, Bluetooth. Sau đó chạm vào Cài đặt lại.

Khi thiết lập lại hoàn tất, kết nối lại với mạng và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 4Chuyển đổi IP thành tĩnh thay vì DHCP

Để kết nối với internet, thiết bị của bạn cần thông tin địa chỉ IP từ bộ định tuyến. Đối với điều này, thiết bị sử dụng DHCP (Giao thức cấu hình máy chủ động), tự động cung cấp địa chỉ IP cho khách hàng. Trong một số trường hợp hiếm gặp, điều này có thể gây ra vấn đề. Để hoàn tất quy trình, chạm vào Mạng và sau đócơ quan có thẩm quyền lựa chọn. “ Trong cài đặt IP, chạm và nói “Tĩnh. “ Bây giờ hãy truy cập địa chỉ IP và nhập thủ công địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục 2

Bạn cần tìm chi tiết địa chỉ IP của bộ định tuyến bằng lệnh “ipconfig” từ PC được kết nối với mạng của bạn hoặc bạn sẽ cần lấy nó từ một thiết bị khác được kết nối với mạng.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục

Để biết chi tiết về điện thoại Android bằng goto Mạng> Không dây tùy chọn trong cài đặt. Sau đó chạm vào Mạng và đi đến chi tiết mạng.

Giải pháp 5: Đặt lại Điểm truy cập hoặc Bộ định tuyến

Mọi thay đổi đối với cài đặt bộ định tuyến sẽ ngăn chúng tôi kết nối với mạng do cấu hình không chính xác. Nếu bạn không nhớ thay đổi, bạn có thể đặt lại bộ định tuyến của mình từ bảng quản trị trên trang web cấu hình Bộ định tuyến. Tùy chọn này thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp với bộ định tuyến. Cách thông thường là đăng nhập vào cổng thông tin cấu hình của bộ định tuyến với tư cách quản trị viên và tìm kiếm các tùy chọn trong công cụ Hệ thống hoặc tab bảo trì.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục 3

Hầu hết các bộ định tuyến có nút đặt lại bên ngoài. Nhấn và giữ nút trong vài giây, bộ định tuyến sẽ khởi động lại và đặt lại bộ định tuyến. Từ đây, chúng ta cần cấu hình bộ định tuyến ngay từ đầu. Sử dụng các hướng dẫn và trợ giúp dành riêng cho web cho nhà sản xuất và kiểu máy định tuyến của bạn. Sau khi định tuyến bộ định tuyến, kết nối điện thoại với bộ định tuyến và kiểm tra.

Giải pháp 6: Kiểm tra gián đoạn

Cảnh báo Wi-Fi yêu cầu đi lại đơn giản, miễn phí khi đi du lịch. Điện thoại không thể được kết nối nếu phòng của bạn đầy chướng ngại vật hoặc nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến từ phòng khác trong khi ở phòng khác. Cố gắng tiếp cận bộ định tuyến hoặc điểm truy cập và kiểm tra.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục 4

Nếu bộ định tuyến là của bạn, đặt bộ định tuyến ở trung tâm để phủ sóng đầy đủ. Bức tường chặn hoàn toàn tín hiệu. Do đó, bạn không thể kết nối phía sau bức tường, ngay cả khi bộ định tuyến ở phía bên kia của bức tường. Kết nối chỉ hoạt động giữa các khoảng cách nhất định. Khoảng cách khác nhau tùy thuộc vào băng tần Wi-Fi và loại ăng ten. Các bộ định tuyến điển hình hoạt động trong vòng 10-20 mét. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng khoảng cách của bạn là trong giới hạn.

Giải pháp 7: Khóa / Lọc bộ định tuyến địa chỉ Mac

Bộ định tuyến của bạn là WEP, WPA, v.v. Nó có thể hỗ trợ các chế độ bảo mật khác nhau như, nhưng điện thoại của bạn không hỗ trợ mọi thứ. Vì vậy, nên luôn luôn giữ một chế độ bảo mật như vậy WPS2-PSK và loại mã hóa AES cho công việc dễ dàng. Chuyển đến cài đặt bộ định tuyến và thay đổi các tùy chọn trong Wireless> Wireless Security.

Khi bật chức năng lọc Mac, bộ định tuyến của bạn sẽ từ chối các yêu cầu kết nối từ các thiết bị có địa chỉ mac được chỉ định. Vì vậy, vô hiệu hóa tùy chọn này để giải quyết vấn đề của chúng tôi. Nếu phương pháp này hoạt động, bạn có thể đưa danh sách trắng thiết bị của chúng tôi (điện thoại) để tránh các trình chặn tiếp theo. Tùy chọn này cũng có sẵn trong Mac không dây> lọc không dây.

8Giải pháp: đặt lại điện thoại của bạn

Nếu không có phương pháp nào có thể giải quyết vấn đề của bạn và bạn chắc chắn rằng sự cố xảy ra trên điện thoại của mình, hy vọng cuối cùng là đặt lại điện thoại của bạn từ nhà máy. Điều này loại bỏ tất cả các cấu hình không chính xác và tất cả các cài đặt, bao gồm cả ứng dụng và dữ liệu. Đề nghị mọi thứ trước khi thử phương pháp này, vì điều này sẽ loại bỏ mọi thứ.

Tại sao vấn đề dừng Wi-Fi Android với địa chỉ IP? Cách khắc phục

Để thiết lập lại, hãy đi đến: Cài đặt> Hệ thống> Đặt lại tùy chọn và nhấn Xóa tất cả dữ liệu. Bây giờ chạm vào xác nhận để xác nhận hành động của bạn. Điều này đặt lại mọi thứ về mặc định của nhà máy và khởi động lại điện thoại.

Kết quả là

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thử khắc phục sự cố “Nhận địa chỉ IP” hoặc “Không thể kết nối”. Nếu sự cố vẫn còn, có thể là do phần cứng hoặc bộ định tuyến hoặc phần mềm điện thoại độc hại. Tại thời điểm này, tốt nhất là liên hệ với dịch vụ khách hàng để có giải pháp tốt hơn. Nếu bạn có bảo hành cho sản phẩm, bây giờ là thời gian để yêu cầu sản phẩm.