Tại sao việc sử dụng Linux tăng lên vào năm 2020?

Phân phối Linux Budgie-Light Linux

Linux đã nhận được sự phản hồi tốt trong nhiều năm sau khi xem nó là một sistema operativo Chỉ dành cho các nhà khoa học máy tính hoặc người hâm mộ phát triển phần mềm, nền tảng đã được điều chỉnh để cung cấp các bản phân phối phù hợp với nhu cầu của người dùng. Hiện tại Windows 10 là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất, giả định cho Linux đã tăng đáng kể vào năm 2020.

Chưa đầy một tháng trước, một báo cáo thống kê đã ghi nhận nó Windows Nó đã mất phổ biến với Linux và macOS trong đại dịch coronavirus. Số liệu thống kê mới cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của Linux 2020, vì vậy điều này không đi xa sistema operativo Nguồn mở có thể trở thành một đối thủ ở cấp độ thương mại cho những người hiện có trên thị trường.

Theo chữ ký NetMarketShare, Tháng trước, Linux đã giành được thị phần 3, 17 phần trăm, với Ubuntu (Một trong những bản phân phối Linux được sử dụng rộng rãi nhất) với 64,98 phần trăm cài đặt, trong khi Fedora, Mint và các bản cài đặt Linux khác chiếm 33 phần trăm.

Trang web cũng đảm bảo rằng kể từ năm 2016, Linux đã tăng thị phần của mình, đại diện cho điều này 2 phần trăm, trên hết, một nghiên cứu về cùng một cổng thông tin cho thấy đáng ngạc nhiên, tỷ lệ này đã tăng gần gấp đôi trong tháng trước.

NetMarkethare

Lý do cho sự gia tăng của những người theo dõi trong Linux là gì?

Linux là một sistema operativo mã nguồn mở có niên đại vài năm, nhưng mức độ phổ biến của nó chưa đủ để vượt qua các hệ điều hành Windows hoặc macOS, được cài đặt theo mặc định trên thiết bị máy tính. Nhưng bây giờ sistema operativo nguồn mở đã đạt được không gian của nó và ngày càng có nhiều người theo dõi hơn.

Mặc dù có phiên bản mới của Windows và macOS, nhiều người dùng chọn các tùy chọn khác giúp tiết kiệm nhiều thời gian trong việc thực hiện các quy trình, điều này không buộc họ phải cài đặt phần mềm chống vi-rút (Linux không hỗ trợ vi-rút) và tốt nhất là -kể cả- một sistema operativo không buộc họ cài đặt bản cập nhật bảo mật với mỗi bản cập nhật.

Nhưng cũng có những lý do khác, một trong những lý do quan trọng nhất Windows 7 Nó sẽ không còn nằm trong số chúng ta, được nhiều người coi là một trong những phiên bản ổn định nhất của hệ điều hành Microsoft, vì vậy người dùng có máy tính có thể không được trang bị để chạy Windows 10, dành cho các bản phân phối máy tính để bàn như Linux Mint hoặc Ubuntu, đây là các bản phân phối Linux thân thiện và trực quan, lý tưởng cho người dùng bắt đầu trong vũ trụ Linux.

Trên thực tế, cùng một trang web NetMarketShare trong một báo cáo trước đây đã chỉ ra mức độ phổ biến của Windows đã đi xuống sau khi công ty Redmond ngừng kinh doanh sistema operativo Windows 7, trái với những gì Microsoft mong đợi, người dùng không có xu hướng tải xuống Windows 10, nhưng đã chọn cài đặt các phiên bản Linux và macOS.

Thoải mái và dễ dàng, chìa khóa để sử dụng một sistema operativo

Nhiều người dùng đã từ chối Linux vì cách họ bán các bản phát hành này sistema operativo, sẽ chỉ dành cho các nhà khoa học dữ liệu và buộc nhiều người phải học các lệnh vô tận để chỉ ra các hướng dẫn thông qua màn hình đen. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi, Linux đã đa dạng hóa và cung cấp bất kỳ số lượng phân phối nào cho người dùng mới.

Nhiều bản phân phối hoạt động với các công cụ tìm kiếm và nhấp chuột đơn giản, không phải sử dụng bảng điều khiển với các lệnh vô tận, tạo điều kiện cho việc chuyển đổi cho những người dùng mới này. Các phiên bản như Linux Mint Cinnamon ổn định, với giao diện thân thiện, dễ cài đặt và hoàn toàn tùy biến.

Nếu bạn là một trong những người khao khát Windows XP ở mức độ thẩm mỹ, chắc chắn bản phân phối Linux này là dành cho bạn. Trong video này của Coop Linux bạn có thể thấy những gì chúng tôi muốn nói

Tăng trưởng thương mại

Tương tự, các nhà sản xuất thiết bị khác như hệ điều hành Lenovo Linux cung cấp một cơ hội mới, vì gần đây người ta biết rằng ThinkPad và ThinkStations mới của Lenovo đi kèm với các bản phân phối Ubuntu và Red Hac được cài đặt sẵn trên các máy tính mới.

Nhưng Lenovo không phải là người duy nhất, trong những năm gần đây Dell đã bán phiên bản “Developer Edition” của một số máy được cài đặt sẵn Linux.

Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian để Linux tiếp cận và thậm chí vượt quá hàng triệu người dùng Windows và macOS, sự thật là sự tăng trưởng này thực sự quan trọng và có ý nghĩa bởi vì nó không khiến chúng tôi nghĩ rằng người dùng đặt sự ổn định và bảo mật sistema operativo trên các yếu tố thẩm mỹ hoặc yếu tố phổ biến khác, nhưng nếu bạn là một trong những người đang xem xét các lựa chọn thay thế khác để Windows Không có nghi ngờ gì trong Linux, bạn sẽ tìm thấy bản phân phối phù hợp với nhu cầu của bạn.