Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tải xuống Trình điều khiển VCOM USB của MediaTek

Dưới đây là cách bạn có thể tải xuống trình điều khiển VCOM USB MediaTek cho điện thoại của mình. Có sẵn dưới dạng trình tải trước MT65xx và trình điều khiển tải trước MT67xx, cài đặt các trình điều khiển USB MediaTek này trên điện thoại của bạn sẽ đảm bảo truyền dữ liệu USB chính xác, nhận dạng đúng bằng máy tính của điện thoại của bạn và cũng cho phép bạn chạy các chương trình như SP Flash Tool và hơn thế nữa. Tùy thuộc vào việc bạn cần trình điều khiển MT65xx hay trình điều khiển MT67xx, chúng tôi có tất cả các trình điều khiển VCOM MediaTek được liệt kê trước. Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại của mình để xem bộ xử lý MTK nào sử dụng.

Bộ xử lý MediaTek đã đạt được sức hút trong vài năm qua. Được tìm thấy trên nhiều thiết bị, dòng MT65xx và MT67xx cung cấp hiệu suất tốt và có giá trị lớn. Nếu bạn sở hữu điện thoại MediaTek, bạn sẽ cần cài đặt trình điều khiển VCOM MediaTek để kết nối điện thoại của mình với Windows MÁY TÍNH. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần các trình điều khiển này khi cố gắng flash các tệp chương trình cơ sở, cài đặt phục hồi ROM hoặc TWRP tùy chỉnh. Dưới đây là các trình điều khiển MTK có liên quan bạn sẽ cần, tùy thuộc vào loại chipset MediaTek bạn có.

Trình điều khiển USB MediaTek VCOM

Bộ xử lý MediaTek / Số mô hình:

MediaTek là một công ty tập trung vào thiết kế chip và bộ xử lý. Nó tạo ra một loạt lớn các mô hình bộ xử lý bao gồm số lượng lõi, hiệu năng và tính năng. Vì mỗi nhà sản xuất điện thoại tích hợp bộ xử lý MediaTek sử dụng các dung lượng RAM khác nhau, người dùng có thể trải nghiệm các mức hiệu suất khác nhau trên cùng một chipset MediaTek MT65xx, MT67xx hoặc MT68xx.

Bộ xử lý MediaTek tuân theo sơ đồ phiên bản tiêu chuẩn. Khi số mô hình tăng, hiệu suất, số lượng lõi và các tính năng tổng thể cũng tăng Dưới đây là một số số mô hình MediaTek mà bạn nên biết:

Dòng MT65 (MT65xx)

Bộ xử lý MediaTeks MT65 bắt đầu với số model MT6516 và lên đến MT6595. Dòng sản phẩm này bao gồm bộ xử lý Dual-Core, Quad-Core, Hexa-Core, Octa-core và Deca-Core. Kiến trúc cơ bản cho tất cả các bộ xử lý này là ARMv7.

Dòng MT67 (MT67xx / Helio)

Bộ xử lý MT67 từ MediaTek dựa trên ARMv8 ngành kiến ​​trúc. Bắt đầu từ số mô hình cơ sở MT6735 là lõi tứ, các mô hình đi lên – đến MT6797 có 10 lõi (Deca-Core).

Ngoài ra, MediaTek đã công bố tên Helio cho các bộ xử lý trong dòng MT67 để một số bộ xử lý đi theo các tên Helio khác nhau cũng như Helio X20. Các chipset phổ biến nhất là: Helio P70, Helio P90, v.v.

Dòng MT68 5G (MT68xx / Kích thước)

Chipset có khả năng MediaTeks 5G đi theo số model MT68. Hơn nữa, lần này, MediaTek đã đặt tên cho các chipset này là Dimension. Tại thời điểm viết, có ba bộ xử lý chính, Kích thước 1000, Kích thước 1000L và Kích thước 800. Cả ba đều có khả năng 5G.

Tải xuống Trình điều khiển VCOM USB của MediaTek

Mặc dù bạn đã mua điện thoại của nhà sản xuất nào, nếu nó sử dụng chipset MediaTek (MT65xx, MT67xx, MT68xx), bạn sẽ cần các trình điều khiển USB sau để kết nối thiết bị của mình với PC. Trình điều khiển trình tải trước MediaTek sẽ đảm bảo máy tính của bạn giao tiếp chính xác với thiết bị MTK Android của bạn.

Dưới đây là cách tải xuống và cài đặt trình điều khiển thích hợp cho điện thoại MTK của bạn:

Tải xuống Trình điều khiển MediaTek MT65xx:

Tên tệp:MT65xx_USB_VCOM_DRIVERS.zip
Kích thước:401,63 KB
Tổng số lượt tải xuống:1, 800.000 +
Chipset MTK:Bộ xử lý dòng MT65xx / Helio
Nhà phát triển:Phương tiện truyền thông

Tải xuống Trình điều khiển MediaTek MT67xx:

Tên tệp:MT67xx_USB_VCOM_DRIVERS.rar
Kích thước:34,53 KB
Tổng số lượt tải xuống:1, 000 +
Chipset MTK:Dòng MT67xx
Nhà phát triển:Phương tiện truyền thông

GHI CHÚ: Bạn có thể cài đặt trình điều khiển tải trước MT65xx phổ quát hoặc cài đặt cả hai để đảm bảo tất cả các kiểu MediaTek đều được hỗ trợ.

Cách cài đặt Trình điều khiển tải trước USB VCOM của MediaTek MT65xx / MT67xx

Các bước dưới đây có thể được áp dụng cho bất kỳ PC nào đang chạy Windows XP, Windows 7 / 8 / 10 trở lên. Tuy nhiên, cho Windows 8 và mới hơn, bạn cần tắt Xác minh Chữ ký Trình điều khiển. Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa Xác minh Chữ ký Trình điều khiển kỹ thuật số để bạn có thể sử dụng chúng trước khi bạn tiến hành cài đặt gói trình điều khiển này.

GHI CHÚ: Tại thời điểm này, bạn đã vô hiệu hóa Xác minh chữ ký trình điều khiển kỹ thuật số nếu bạn đang chạy Windows 10, Windows 8 hoặc là 7 hoặc bất cứ điều gì mới hơn.

Bươc 1 Tải xuống trình điều khiển VCOM USB MediaTek từ các liên kết ở trên (và bên dưới) và giải nén chúng.

Bươc 2 Bạn cần truy cập Trình quản lý thiết bị. Làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và nhấp vào Quản lý. Trong cửa sổ mới bật lên, chọn Trình quản lý thiết bị từ menu hiển thị bên trái.

Bươc 3 Máy tính bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị ở trên cùng với tên của nó. Nhấp chuột phải vào tên và chọn Thêm phần cứng kế thừa.

Quản lý thiết bị - Windows (Trình điều khiển MTK VCK)

Bươc 4 Một thuật sĩ mới sẽ bật lên. Chỉ cần nhấp vào Kế tiếp.

Trình điều khiển VCOM - Cài đặt 1

Bươc 5 Từ menu sau, chọn tùy chọn thứ hai hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới và nhấp Kế tiếp.

Trình điều khiển VCOM - Cài đặt 2

Bươc 6 Bạn sẽ được hiển thị một danh sách dài trong màn hình sau đây. Chỉ cần chọn Hiển thị tất cả các thiết bị và bấm vào Kế tiếp.

Trình điều khiển VCOM - Cài đặt 3

Bươc 7 Bấm vào Có đĩa trong cửa sổ sau và chọn bất kỳ tệp .inf nào bạn đã trích xuất trong Bươc 1.

Bươc 8 Sau khi chọn, bấm vào Kế tiếp. Sẽ có một cảnh báo bảo mật mà bạn có thể chọn Dù sao cài đặt.

Bươc 9 Khởi động lại PC của bạn và kết nối thiết bị Mediatek MT65xx hoặc MT67xx của bạn.

Đó là tất cả với nó! Sau khi bạn cài đặt trình điều khiển USB chính xác cho thiết bị MediaTek của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để flash các tệp khác nhau và cũng không còn lo lắng về việc truyền dữ liệu không thành công.

Tải xuống SP Flash Tool:

Công cụ Flash SP

Smart Phone Flash Tool (SP Flash Tool) là công cụ phổ biến nhất để flash các tập tin phần sụn, ROM tùy chỉnh và thậm chí cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP. Bạn có thể tải xuống SP Flash Tool cho Windows và Linux. Nó hỗ trợ mọi thiết bị MTK Android ngoài kia. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có tệp phân tán và tệp chương trình cơ sở chính xác mà bạn muốn flash trên điện thoại của mình.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng và tải xuống SP Flash Tool, hãy truy cập trang sau: Tải xuống SP Flash Tool