Tải xuống ứng dụng Aarogya được PM Modi ra mắt trong số các vấn đề bảo mật của chuyên gia

Tải xuống ứng dụng Aarogya thứ bảy đã được Thủ tướng Narendra Modi yêu cầu trong khi nói chuyện với đất nước vào thứ ba. Một ứng dụng đã ra mắt vào đầu tháng này để cho phép theo dõi các mối quan hệ smartphones Nó quản lý để đạt được năm triệu cơ sở chỉ ba ngày sau khi ra mắt đầu tiên. Trong sự phát triển đáng kinh ngạc của nó, ứng dụng Aarogya Setu cũng gây lo ngại về quyền riêng tư. Một số chuyên gia cũng lưu ý rằng ứng dụng có thể được sử dụng để xác định chính xác vị trí của người dùng, vì GPS sử dụng GPS không có Bluetooth để xác định khả năng lây nhiễm.

“Tải xuống ứng dụng di động vào thứ bảy Aarogya để giúp ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng mạch vành. Truyền cảm hứng cho những người khác tải xuống ứng dụng”, Thủ tướng Modi nói tại địa chỉ của mình.

Thủ tướng đã không gọi công chúng để tải xuống ứng dụng Aarogya Setu lần đầu tiên. Trên thực tế, ông đã chỉ ra tầm quan trọng và kêu gọi những người theo dõi mình tải xuống ứng dụng bằng cách cung cấp liên kết đến người dùng Android và iOS vào tuần trước trên các ứng dụng truyền thông xã hội của họ.

Ngoài sự khuyến khích của Thủ tướng, ứng dụng Aarogya Setu được giới thiệu bởi nhiều ngân hàng quốc gia gần đây đã gửi tin nhắn văn bản cho khách hàng của họ và kêu gọi họ tải xuống các ứng dụng do Trung tâm Thông tin Quốc gia (NIC) phát triển. Trung tâm Giáo dục Trung học (CBSE) cũng khuyến nghị rằng tất cả các trường và tổ chức được công nhận yêu cầu, trong số những thứ khác, học sinh phải tải xuống các ứng dụng do nhà nước hỗ trợ từ học sinh, giáo viên, phụ huynh và nhân viên.

Các phiên bản đầu tiên của ứng dụng Aarogya Setu 2 Anh ấy đã giúp anh ấy có được năm triệu cài đặt chỉ trong ba ngày kể từ khi nó bắt đầu vào tháng Tư. Theo một tweet được đăng bởi Giám đốc Chương trình Công nghệ Frontier Arnab Kumar tại NITI Aayog, ứng dụng này đã nổi lên như một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất trên thế giới hai tuần sau khi ra mắt, theo dõi 40 triệu người dùng hoạt động vào đầu ngày thứ Ba.

Nó cũng được báo cáo rằng Ngân hàng Thế giới ca ngợi động thái của Ấn Độ với ứng dụng Aarogya Setu. Các quốc gia khác, bao gồm Singapore, đã có các giải pháp tìm kiếm liên hệ tương tự trong một thời gian để hạn chế sự bùng phát của coronavirus.

Vì lý do này, hệ thống cơ bản mà ứng dụng Aarogya Setu hoạt động đã gây ra nhiều lo ngại về quyền riêng tư. Trung tâm Tự do Phần mềm (SFLC.in) có trụ sở tại New Delhi tuyên bố rằng ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân nhạy cảm như giới tính và thông tin du lịch của người đó được lưu trữ trên đám mây.

Nhóm SFLC.in đã viết trong một bài viết ngay sau khi phát hành Ứng dụng Aarogya vào thứ Bảy, “Hơn nữa, ứng dụng tiếp tục thu thập dữ liệu vị trí người dùng đã đăng ký và lưu giữ hồ sơ về những nơi mà những người dùng này tiếp xúc với những người dùng đã đăng ký khác.” Đây.

Nhóm nghiên cứu cũng khẳng định rằng ứng dụng chặn kỹ thuật đảo ngược, có thể cho phép các nhà nghiên cứu bảo mật điều tra các vấn đề riêng tư.

Tương tự như một tuyên bố của SFLC.in, Tổ chức Tự do Internet (IFF) đã xuất bản một bài viết đề cập đến các vấn đề riêng tư lớn trong ứng dụng Aarogya Setu vào đầu tuần này. “Không giống như Singapore và MIT, mọi người tìm kiếm các dự án ở Ấn Độ ít minh bạch hơn”, Sidharth Deb, Cố vấn Chính sách và Nghị viện tại IFF viết.

Vấn đề chính được đặt ra bởi nhóm IFF là nếu ứng dụng TraceTogether được phát triển bởi chính phủ Singapore và Apple và Google dựa vào Bluetooth thay vì chi tiết vị trí bằng dữ liệu GPS. Việc sử dụng GPS bởi ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về độ rộng và vĩ độ chính xác không chỉ xảy ra khi sử dụng kết nối Bluetooth. Ngoài ra, không cần thiết phải theo dõi mọi người, vì người dùng kết nối với người bị nhiễm có thể được theo dõi bằng Bluetooth.

Một vấn đề quan trọng khác được giải quyết trong bài viết này là thiếu các tài liệu tham khảo cho các bên liên quan và các nhà cung cấp phi chính phủ liên quan đến quá trình phát triển. Đăng nhập Apple App Store và Google Play làm cho NIC trở thành một nhà phát triển tuyệt vời, nhưng không rõ liệu các bên thứ ba cũng là một phần của quá trình phát triển hay không.

Tuy nhiên, lời cuối cùng của Thủ tướng Modi có thể sẽ tăng số lượt tải xuống Aarogya vào thứ Bảy. Làm điều này trong vòng 10 ngày kể từ khi ra mắt. 1.7 Chúng tôi đã thấy trong quá khứ với chatbot WhatsApp coronavirus lây nhiễm cho người dùng. Chatbot đã tăng từ 17 triệu người dùng hoạt động hàng ngày lên 35 triệu người dùng hàng ngày chỉ một ngày sau khi Thủ tướng nhấn mạnh sự sẵn có của nó trong một hội nghị video công khai.