Tạm biệt Windows 7 – Nhưng tại sao mọi người vẫn sử dụng nó?

Sau một thời gian dài, Microsoft đã chấm dứt hỗ trợ trong 11 năm Windows 7. Nếu bạn nghĩ về nó Windows 7 Tin cũ, bạn sẽ đúng.

Mọi người sử dụng nó Windows 10, phải không? thực tế là không

Sự thật là anh ấy giống như những người thân yêu Windows XP hai thế hệ trước anh, mọi người vẫn không rời đi Windows 7.

Theo StatCount, khoảng 27 phần trăm Windows Người dùng vẫn sử dụng nó so với 65% người sử dụng Windows 10.

Mọi người chưa nâng cấp máy tính của họ

Vấn đề là Windows 7 Nó vẫn hoạt động tốt và có một số lượng lớn người không nâng cấp máy tính của họ. Mặc dù có những dấu hiệu tăng trưởng gần đây về doanh số PC, nhà phân tích Gartner nói rằng năm 2018 – năm đầy đủ gần đây nhất của chúng tôi tại thời điểm này – các lô hàng PC đã giảm gần 30% so với năm 2011, tất nhiên, khi, tất nhiên, Windows 7 Cô ấy đã ở đỉnh cao quyền lực trước khi ra mắt năm 2012 của người không được yêu thương Windows 8.

Trong khi Windows 10 có một loạt các tính năng mới và khác biệt và trải nghiệm mượt mà hơn Windows 7 , Có nhiều người dùng có thể không thể nói sự khác biệt. Và với Windows”Hỗ trợ dài hạn nổi tiếng cho các ứng dụng mà nhiều chương trình máy tính để bàn vẫn chạy tốt cho đến ngày nay Windows 7 (Hoặc có một bản sao.)

Điều này trái ngược với chiến lược macOS của Apple, dường như để lại các ứng dụng với mọi thế hệ hàng năm.

Con số này là 27% đối với Windows 7 Trái ngược hoàn toàn với các phiên bản khác, ít được biết đến hơn Windows. Tài nguyên khát Windows Vista, mà Windows Đã được thay thế 7 , Bây giờ nó xuống đến một phần nhỏ 0.3 Phần trăm người dùng. Nó vẫn có thể mất năm phút để khởi động.

Hương vị Windows 8 Và 8.1 Về 6 Phần trăm kết hợp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đã không chọn chuyển từ 7 với tôi 8 Vì vậy, họ đã không nâng cấp lên Windows 10. Không có Windows 9 Đơn giản vì Microsoft cảm thấy nó Windows 10 đại diện cho một bước tiến lớn đến những gì đã xảy ra trước đó.

Mặc dù vậy, trên thực tế, Windows 10 không phải là một động thái lớn, rollback từ máy tính bảng trung tâm Windows 8 Và chắt lọc những mảnh tốt nhất của chúng Windows 7 Và 8.

Tại sao mọi người không sống?

Nhưng vâng, anh thất bại. Windows 8 – Anh đi được nửa bước Windows 8.1 Đây là lý do chính tại sao nhiều người tiếp tục sử dụng nó Windows 7. Giao diện mới – được thiết kế cho máy tính bảng – đã rời khỏi giao diện của nó Windows Rất thành công kể từ đó Windows 95.

Microsoft cũng không có kế hoạch về cách giáo dục người dùng sử dụng nó. Bằng cách này, Microsoft đã bỏ mặc mọi người hoặc buộc họ phải gắn bó với nó Windows 7. Tất nhiên, điều này khá ngon miệng đối với nhiều người vì nó hoạt động – và vẫn hoạt động – khá tốt.

Một điều chắc chắn – để tiếp tục chạy Windows 7 Một máy tính thay vì nâng cấp lên Windows 10 đáng lẽ phải mất một chút căng thẳng, Microsoft đã đánh bom người dùng bằng tin nhắn về việc nâng cấp của nó trong quá khứ và một lần nữa gửi tin nhắn về việc hỗ trợ kết thúc. Kiểu suy nghĩ này đòi hỏi một số nỗ lực để bỏ qua.

  • Windows 7 Hỗ trợ dừng lại: Nó có ý nghĩa gì với tôi?