Tầm nhìn ban đêm – Để nhìn trong bóng tối với điện thoại thông minh của bạn

Sự phát triển của các công nghệ tích hợp vào smartphones đã xảy ra từ năm này sang năm khác. Một trong những điểm mới nhất là tích hợp cảm biến ToF như một công cụ cho máy ảnh để chụp tốt hơn độ sâu của không gian, cải thiện chất lượng ảnh, cũng như các ứng dụng thực tế tăng cường.

Cảm biến ToF này chưa quá phổ biến, nhưng nó đã có sẵn trong một số mẫu Samsung và Huawei. Đối với những điều này, có một ứng dụng mới cho phép bạn “nhìn thấy trong bóng tối”.

Tầm nhìn ban đêm - Để nhìn trong bóng tối với điện thoại thông minh của bạn 1

Máy ảnh ToF

Camera ToF đã được giới thiệu trong smartphones Huawei trên điện thoại thông minh P30 Pro của mình, nhưng đã được tích hợp vào các mẫu khác, bao gồm smartphones Samsung.

ToF – Camera thời gian bay – về cơ bản thực hiện ánh xạ độ sâu đo khoảng cách giữa các vật thể, dựa trên tốc độ ánh sáng không đổi.

Tầm nhìn ban đêm - Để nhìn trong bóng tối với điện thoại thông minh của bạn 2

Vì vậy, nó được sử dụng trong smartphones ví dụ để tạo một hình ảnh với hiệu ứng mờ hoàn hảo hơn hoặc cho các tính năng mới liên quan đến thực tế tăng cường. Trong các ví dụ khác, nó thậm chí sẽ được sử dụng để mở khóa nhận dạng khuôn mặt, như trường hợp của Samsung Galaxy S10 5G.

Ứng dụng cho phép bạn nhìn thấy trong bóng tối

Ứng dụng này vẫn đang được phát triển. Tầm nhìn ban đêm / Trình xem ToF có sẵn trong Cửa hàng Play và với sự trợ giúp của camera ToF trên một số thiết bị, bạn có thể thấy môi trường xung quanh mình, ngay cả trong bóng tối.

Ứng dụng truy cập miễn phí và sớm chỉ yêu cầu quyền truy cập vào camera của điện thoại thông minh và ngay lập tức chụp ảnh toàn bộ môi trường với độ tương phản màu. Do đó, các đối tượng và con người được xác định hoàn hảo.

Ứng dụng cho phép bạn nhìn thấy trong bóng tối

Điện thoại thông minh hỗ trợ ứng dụng

Mặc dù ứng dụng này sử dụng camera ToF, nhưng không phải tất cả đều smartphones bao gồm nó hỗ trợ Night Vision / ToF Viewer. Danh sách các lập trình viên mô tả các mô hình sau:

    Huawei P30 Pro
    Danh dự 20
    Samsung Galaxy S10 5G
    Samsung Galaxy S20 +
    Galaxy Quan sát 10 +

Ngoài các mô hình này, chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng trên Samsung Galaxy S20 Ultra, cũng với camera ToF, và nó hoạt động hoàn hảo. Huawei Mate 30 Pro không hỗ trợ ứng dụng.

Cuối cùng, khi nói đến việc giải quyết các hình ảnh được chụp, Huawei và Honor hỗ trợ độ phân giải 240 x 180 pixel và Samsung 320 x 240 pixel.

Cũng cài đặt: