Tám trình đọc RSS tốt nhất cho hệ thống Windows 10

Tóm tắt trang web phong phú (RSS) là định dạng nguồn cấp dữ liệu web cho phép người dùng truy cập nội dung web luôn thay đổi từ các trang web đã đăng ký của họ. Những nguồn cấp dữ liệu này có thể được đọc bằng trình đọc nguồn cấp dữ liệu hoặc phần mềm tổng hợp tin tức.

Đối với những người trong chúng ta, những người tiêu thụ nội dung hàng loạt, việc tìm kiếm trình đọc RSS phù hợp là rất quan trọng. Trình đọc RSS tốt nhất phải hiệu quả, dễ đọc và thoải mái khi sử dụng. Chúng tôi đã giới thiệu cách thêm và đọc nguồn cấp RSS trong Firefox dành cho Android. Trên Linux, bạn có thể lưu trữ hệ thống RSS của riêng mình. Tuy nhiên, đối với hệ thống Windows bạn có thể biến nguồn cấp RSS thành bản tin email hoặc bạn có thể thử các công cụ này mà chúng tôi đã thử nghiệm – vì chúng tôi đã xác định 8 trình đọc RSS tốt nhất cho hệ thống Windows 10.

Trung tâm RSS

RSS Central trông tuyệt vời về mặt thiết kế – như bạn sẽ thấy trong danh sách này, khá hiếm. Bằng cách nào đó lấy cảm hứng từ Bưu điện Windows về mặt hiện diện và chức năng, RSS Central cho phép bạn tải toàn bộ trang web (định dạng và tất cả) rồi mở trang đó trong một trình duyệt web riêng biệt. Bên cạnh đó, nó hiển thị các nguồn cấp tin tức Atom và RDF, đồng thời cung cấp một hệ thống tải xuống nhiều lần nhanh chóng, liên kết các nguồn cấp dữ liệu đã đăng ký gần như ngay lập tức. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, RSS Central cũng bao gồm các công cụ tìm kiếm bài viết, chuyển đổi trạng thái đã đọc/chưa đọc và các tùy chọn chia sẻ email.

Thức ănDemon

FeedDemon tuyên bố là trình đọc RSS phổ biến nhất cho hệ thống Windows. Mặc dù giao diện của họ trông giống như từ cuối những năm 90, nhưng chúng ta có thể hiểu tại sao họ khẳng định điều đó. FeedDemon cho phép bạn gắn thẻ các bài viết để tìm kiếm nhanh sau này, nó sẽ theo dõi các từ khóa cho bạn (nếu chúng xuất hiện trong một bài đăng mới, chúng sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn) và nó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các nguồn cấp dữ liệu và tải nội dung xuống bất kỳ thiết bị đa phương tiện được hỗ trợ nào – đó là khá mát mẻ.

Tin tốt

Dự án có thể không phải là điểm bán hàng của GreatNews. Nó trông rất giống với System Registry Editor Windows, không có nghĩa là hào nhoáng, nhưng chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng nó hiệu quả. Bạn có một bảng điều khiển chứa đầy các từ khóa với trình đơn thả xuống để giúp bạn thu thập thêm thông tin. Nhấp vào mục nhập sẽ ngay lập tức tải trang đích với định dạng và hình ảnh cơ bản. Bạn có thể duyệt toàn bộ trang web mà không cần phải rời khỏi cửa sổ. Bạn có thể đánh dấu thư, lưu và sắp xếp chúng (theo nhãn) và xem chúng nhanh nhất có thể.

Sẵn sàng

Một ứng dụng khác được liệt kê trong Cửa hàng Windows sẵn sàng. Thiết kế tiên tiến làm cho việc đọc trở thành một trải nghiệm thú vị. Một tính năng mà chúng tôi cho là tuyệt vời đó là Readiy được tích hợp hoàn toàn vào hệ sinh thái Windows. Vì vậy, nếu bạn đo kết nối hoặc điều tiết băng thông để cập nhật, nội dung sẽ không tự động làm mới – điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện thủ công, vì vậy chỉ cần nhấp vào biểu tượng làm mới và thế là xong. Nội dung có sẵn sẽ mở trong ứng dụng nhưng trên một màn hình riêng. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, một số trang mất một lúc để tải.

Cung cấp nguồn tin

Feedreader là một công cụ có chức năng cao để tổng hợp dữ liệu cá nhân. Nó cập nhật tự động và liên tục thông báo cho bạn về việc thu thập dữ liệu. Phải thừa nhận rằng các thông báo lặp đi lặp lại (bỏ qua sơ đồ âm thanh của bạn) đã cũ, đặc biệt là khi bạn đăng ký nhiều kênh. Điều đó nói rằng, bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột để im lặng. Các trang mở với định dạng đầy đủ trong ứng dụng và có thể được mở trong trình duyệt bằng nút ở góc trên bên phải.

Trình đọc Fedora

Fedora Reader thêm một lớp đơn giản cho trình đọc RSS bằng cách giảm sự lộn xộn. Trình đọc này tải trang mong muốn bằng phông chữ mặc định của hệ thống Windows với định dạng tối thiểu tập trung vào văn bản (bao gồm siêu liên kết) và hình ảnh. Cách tiếp cận này có lợi thế là người dùng máy tính bảng với hệ thống Windows họ sẽ có thể thưởng thức nội dung yêu thích của mình ở định dạng gốc của hệ thống Windows. Nhược điểm là bạn sẽ phải quay lại menu để đọc mục tiếp theo, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nếu danh sách của bạn được tối ưu hóa.

Đầu đọc JetBrains Omega

JetBrains Omea trông giống như một phiên bản cũ hơn của Microsoft Outlook, nhưng điều đó không liên quan gì đến hiệu suất của nó. Mặc dù JetBrains Omea không tải nội dung với định dạng ban đầu, nhưng bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không làm hỏng chúng – nó sẽ khiến nội dung rất dễ đọc. Thoạt nhìn, số lượng lớn các tab có vẻ đáng sợ, nhưng chúng dành cho chức năng bổ sung và không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Trình đọc thế hệ tiếp theo

NextGen Reader là trình đọc RSS duy nhất trong danh sách chỉ tải các đoạn trích của trang web và yêu cầu bạn nhấp vào “Đọc ngay” để tải toàn bộ trang. Do đó, thời gian tải gần như tức thì, giúp cho việc duyệt web trở nên khá hiệu quả. Mặc dù nếu bạn muốn đọc tất cả các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu đã đăng ký, bạn sẽ phải tải từng bài đăng, đây có thể là một công cụ giảm giá. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ ngay bất kỳ bài đăng nào trên Twitter và Facebook từ trong ứng dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button