Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tạo một sơ yếu lý lịch ấn tượng với 11 công cụ này

Bạn có biết rằng một vị trí tuyển dụng trung bình bao gồm 250 đơn đăng ký?

Bạn cần nổi bật so với đối thủ để có được công việc. Một cách để làm điều này là tải lên một sơ yếu lý lịch video. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các lợi ích, mẹo và các bước để tạo sơ yếu lý lịch video.

Tiếp tục Video là gì?

Sơ yếu lý lịch video là một mô tả ngắn gọn về trình độ, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn. Gửi CV và thư xin việc của bạn sẽ khiến bạn nổi bật so với phần còn lại và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nó thể hiện tính cách của bạn và cách bạn phù hợp với công ty. Sơ yếu lý lịch video không thay thế sơ yếu lý lịch truyền thống, vì vậy hãy đảm bảo bạn có một sơ yếu lý lịch được chuẩn bị tốt.

Lợi ích của sơ yếu lý lịch video

  • Tăng độ tin cậy: Sơ yếu lý lịch video giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy con người thật đằng sau đơn xin việc. Tăng độ tin cậy cho hồ sơ của bạn bằng cách cho phép bạn thêm thành tích, lời chứng thực và hơn thế nữa.
  • Thể hiện kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong bất kỳ công việc nào. Sơ yếu lý lịch video cho nhà tuyển dụng thấy mức độ tương tác của bạn và kỹ năng giao tiếp của bạn tốt như thế nào.
  • Thể hiện tính sáng tạo: Cho phép bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng một bản lý lịch video ấn tượng. Nó sẽ làm nổi bật tư duy hộp của bạn nếu vai trò không tập trung vào thiết kế.
  • Thể hiện sự nhiệt tình và chủ động: Sơ yếu lý lịch là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm đến vị trí này.

Làm thế nào để tạo một sơ yếu lý lịch video tốt?

Viết kịch bản

Có, video sơ yếu lý lịch thường ngắn và bạn có thể đã biết phải nói gì trong video của mình. Nhưng việc viết kịch bản video giúp video của bạn trôi chảy. Lập kế hoạch những gì bạn muốn nói, những kỹ năng và thành tích nào bạn muốn đưa vào để bạn không cảm thấy bị mắc kẹt khi chụp sau này.

Chuẩn bị vị trí của bạn

Hầu hết các nhà tuyển dụng không kỳ vọng bạn phải là một người chuyên nghiệp, nhưng có một địa điểm chụp tốt với ánh sáng và phông nền tốt sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp. Trước tiên, bạn có thể chụp và xem mọi thứ có theo ý thích của mình không và liệu nó có hoạt động tốt trong máy ảnh hay không.

Thiết lập máy ảnh

Đặt camera hoặc thiết bị ghi hình đúng góc và vị trí. Cho dù bạn sử dụng điện thoại di động, điện thoại, máy ảnh hay máy tính xách tay, hãy đảm bảo chất lượng tốt.

Bắt đầu ghi âm

Có thể bạn sẽ cần quay vài lần trước khi có được video hoàn hảo cuối cùng. Đảm bảo rằng bạn quay video và thu thập phản hồi về những gì còn thiếu và cách bạn có thể cải thiện nó, trừ khi bạn chắc chắn rằng mình sẽ tìm thấy video này.

Chỉnh sửa video

Bây giờ bạn đã quay xong video cuối cùng của mình, đã đến lúc chỉnh sửa video đó như một chuyên gia. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video và biến nó trở nên sáng tạo và chuyên nghiệp.

Mẹo Tiếp tục qua Video

Sơ yếu lý lịch video đang trở nên rất phổ biến với các nhà tuyển dụng việc làm và bạn không nên bỏ lỡ cơ hội gửi chúng, ngay cả khi đó là tùy chọn. Dưới đây là một số mẹo để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật:

  • Giữ cho nó ngắn gọn: sơ yếu lý lịch video nên được xung quanh 1-2 phút, lý tưởng nhất, trừ khi được nhà tuyển dụng hướng dẫn thêm và kéo dài nội dung nào đó.
  • Ăn mặc đẹp: Xem xét sơ yếu lý lịch video khi bạn đang thực hiện một cuộc phỏng vấn ngoại tuyến mà bạn cần ăn mặc đẹp và trang điểm cơ bản. Sẽ rất hữu ích nếu bạn trông ổn và thể hiện mình trong phim.
  • Nói rõ ràng và chậm rãi: Đừng lo lắng vì đây chỉ là video và bạn đang ghi âm chính mình. Bạn có thể thực hành nhiều lần trước khi quay video cuối cùng để bạn có thể nói rõ ràng với tốc độ trung bình.
  • Hãy sáng tạo: Để làm cho video của bạn trở nên sáng tạo và ấn tượng, bạn nên sử dụng các công cụ tiếp tục video mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần sau của bài viết.
  • Chuẩn bị một kịch bản hay: trước khi quay video, hãy đảm bảo rằng bạn đã viết một kịch bản tiếp tục video chi tiết; bạn cũng có thể nhận phản hồi về kịch bản để đảm bảo nó hoàn hảo.
  • Kiểm tra các chi tiết kỹ thuật: Xem một video không hoạt động trong trình duyệt của bạn hoặc có lỗi sẽ rất khó chịu. Sử dụng phần mềm tiếp tục video tốt để đảm bảo bạn tạo video chất lượng cao.

Dưới đây là một số công cụ tiếp tục video phổ biến và hiệu quả:

veed.io

Veed giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch video ngắn chuyên nghiệp cho đơn xin việc của bạn. Nó cho phép bạn chỉnh sửa video và thêm đường viền, gạch chân, hét lên, phụ đề, v.v. Nó cũng cho phép bạn thêm nhạc nền và âm thanh, đồng thời có thư viện nhạc không có bản quyền.

Tính năng chỉnh sửa video dễ sử dụng và thân thiện với người dùng sẽ giúp sơ yếu lý lịch của bạn trở nên chuyên nghiệp bằng cách thêm bộ lọc, cắt, cắt, thay đổi kích thước, v.v. Hộp công cụ sáng tạo của Veed bao gồm các tính năng để thêm chi tiết về công việc trước đây của bạn và thậm chí thêm logo công ty của bạn.

tua nhanh

Fastreel là một nền tảng tạo và chỉnh sửa video trực tuyến. Phần mềm này có giao diện trực quan sẽ giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch video một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nó cung cấp nhiều mẫu sẵn sàng để sử dụng, cho phép bạn làm nổi bật các kỹ năng liên quan, đồng thời thêm thành tích và nhạc nền của bạn.

Nền tảng này bao gồm các công cụ như trình chỉnh sửa video, trình tạo trình chiếu, trình cắt video, trình nối video, cắt video, thay đổi tốc độ video và nén video.

Vimeo

Vimeo là một trong những nền tảng tạo sơ yếu lý lịch video phổ biến. Nó đi kèm với các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, sẵn sàng sử dụng để tùy chỉnh và tạo video của bạn trong vài giây. Nền tảng này cho phép bạn sử dụng hình ảnh từ thư viện của họ để thêm các yếu tố trực quan.

Tùy chỉnh video của bạn bằng cách thêm nhạc, chuyển tiếp và văn bản. Vimeo cho phép bạn tải xuống video đã hoàn thành, gửi qua email hoặc tải trực tiếp lên đơn xin việc của bạn.

Thích hợp để cắn

Bitizable là nền tảng chỉnh sửa sơ yếu lý lịch video tối ưu. Cho phép bạn thêm nhạc nền, văn bản, lớp phủ và tiêu đề vào video của mình.

Nền tảng này có một thư viện các mẫu sẵn sàng sử dụng để tùy chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn. Phiên bản miễn phí có sẵn, nhưng bạn cần chọn gói cao cấp cho mẫu không có hình mờ.

họa sĩ hoạt hình

Animaker là một trình tạo sơ yếu lý lịch video dễ sử dụng với nhiều mẫu dành cho nhà thiết kế, nhà tiếp thị và nhà phát triển. Hoạt hình và âm nhạc có sẵn trên nền tảng để làm cho sơ yếu lý lịch video trở nên sáng tạo hơn.

Ứng dụng này có phiên bản miễn phí nhưng với các gói trả phí, bạn có thể tạo các video dài hơn và tải lên nhiều video hơn. Một trong những tính năng tuyệt vời của Animaker là nó được cung cấp bởi HTML 5điều đó sẽ làm cho video của bạn phát mà không bị trễ hiệu suất trong bất kỳ trình duyệt nào.

hà mã video

Hippo Video là phần mềm dựa trên đám mây giúp bạn tạo, chụp, chỉnh sửa và chia sẻ video. Nền tảng này cho phép bạn tạo sơ yếu lý lịch video bằng trình khởi chạy web và tiện ích mở rộng của Google Chrome, đồng thời cung cấp các tùy chọn ghi âm thanh, webcam và màn hình.

Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm là thư video, trình tạo mẫu, cá nhân hóa video, tích hợp, v.v.

Clipchamp

Clipchamp là phần mềm chỉnh sửa video và tạo sơ yếu lý lịch. Nền tảng này cho phép bạn ghi lại màn hình và âm thanh từ trình duyệt của mình một cách mượt mà. Tính năng kéo và thả cho phép bạn chỉnh sửa trong vài phút. Bạn có thể thêm văn bản, phụ đề, chú thích và chuyển tiếp tối thiểu.

kết xuất rừng

Renderforest là một nền tảng dựa trên đám mây để tạo video trong vài phút. Nền tảng này có một thư viện các mẫu khác nhau, chẳng hạn như Thiết kế đồ họa hiện đại, Mô hình, Sơ yếu lý lịch video sáng tạo, Sơ yếu lý lịch video hoạt hình, Sơ yếu lý lịch video tối thiểu, v.v.

Nó cũng cho phép bạn thay thế màu sắc, phông chữ, phong cách và âm nhạc để bạn có thể tạo một bản lý lịch video cá nhân và độc đáo.

Video

Video là một nền tảng tạo video trực tuyến cho phép người dùng tạo video từ đầu hoặc sử dụng các mẫu có sẵn. Nó sẽ cho phép bạn tạo sơ yếu lý lịch video hoạt hình dễ dàng. Bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch video sáng tạo bằng cách chỉ cần kéo và thả các tính năng trên nền tảng.

đánh máy

Typito giúp bạn tạo các sơ yếu lý lịch video tuyệt đẹp và cho phép bạn thêm tiêu đề lớp phủ, đồ họa chuyển động, cắt và ghép các clip, v.v. Nền tảng này có các mẫu được tạo sẵn để tạo sơ yếu lý lịch video được cá nhân hóa và sáng tạo.

Typito cung cấp trình chỉnh sửa video dễ sử dụng mà bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch tuyệt vời trong vài giây và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Vmaker

Vmaker là một trong những trình tạo sơ yếu lý lịch video tốt nhất cho phép bạn tạo video cá nhân và chất lượng cao chỉ trong vài giây.

Nền tảng này cho phép quay video chất lượng cao ở 4K HD để có độ rõ nét tuyệt vời. Cho phép bạn thêm các bộ lọc và hình nền tùy chỉnh. Vmaker có sẵn cho các hệ thống WindowsMac, iOS và tiện ích mở rộng chrome.

gói

Sơ yếu lý lịch video chắc chắn không sớm thay thế sơ yếu lý lịch hoặc sơ yếu lý lịch, nhưng chúng đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các đơn xin việc.

Nó hiệu quả ở chỗ cho phép ứng viên nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tạo ấn tượng đầu tiên tích cực. Tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng các mẹo và các bước được đề cập trong bài viết để tạo một bản lý lịch video ấn tượng cho đơn xin việc của bạn.

Bạn cũng có thể xem các nền tảng phỏng vấn video tốt nhất để tuyển dụng nhanh hơn.