Tạo một trang web đấu giá theo phong cách eBay với WordPress

Tạo một trang web đấu giá theo phong cách eBay với WordPress 1

Mọi người đều yêu thích eBay. Tham gia vào các cuộc đấu giá sản phẩm và có thể tìm được một món hời là một lợi thế lớn đối với hầu hết mọi người và là một trong những lý do eBay đã rất thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hoa hồng bạn phải trả để bán trên trang web.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn yêu thích ý tưởng của eBay nhưng muốn điều hành một cuộc đấu giá từ trang web của riêng bạn? Điều này có thể là bán các mặt hàng chung hoặc nó có thể bán các mặt hàng rất cụ thể tại đấu giá.

Tạo một trang web như vậy được sử dụng để liên quan đến mã hóa tùy chỉnh và đầu tư lớn vào việc khởi chạy và thực thi. Tuy nhiên, với WordPress và một trong một số plugin có sẵn trên thị trường, bạn có thể tạo một trang web đấu giá miễn phí.

Tại sao một trang web đấu giá?

Có nhiều lý do để tạo ra một trang web dựa trên phần mềm đấu giá. Bạn không phải hoàn toàn đi theo con đường vật phẩm chung của eBay, mà phải có một trang web chạy một phiên đấu giá rất cụ thể.

Một ví dụ xuất hiện trong tâm trí ngay lập tức là tạo một trang web cho phép bạn chạy một cuộc đấu giá từ thiện cho một lựa chọn các mặt hàng trong một đêm. Điều này sẽ hoạt động tương tự như eBay, nhưng nó chạy trong không gian của một đêm. Hoặc có thể bạn đang bán đấu giá một bộ các mặt hàng bất động sản rất cụ thể.

Các lý do khác để thiết lập trang web đấu giá của riêng bạn là để tránh trả tiền hoa hồng cho mỗi hạng mục đấu giá và có khả năng thiết kế trang web theo cách bạn muốn.

Chọn plugin trang web đấu giá

Có một số plugin trong kho lưu trữ WordPress mà bạn có thể sử dụng để triển khai các chức năng chính của trang web đấu giá. Những phụ kiện này từ rất đơn giản và miễn phí, rất phức tạp và cao cấp.

Plugin đấu giá WordPress cuối cùng

Người mà chúng ta sẽ nói trong bài này được gọi là Đấu giá tối thượng. Plugin này có sẵn miễn phí, nhưng có một bộ các tính năng chuyên nghiệp mà bạn có thể cập nhật nếu muốn. Giấy phép cao cấp bắt đầu ở mức 79 đô la mỗi năm có thể được sử dụng trên một trang web với một người dùng và giấy phép nhà phát triển có giá 149 đô la có thể được sử dụng trên số lượng trang web không giới hạn. Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ bao gồm phiên bản tiêu chuẩn của plugin có thể được tải xuống miễn phí.

Thiết lập đấu giá dứt khoát

Bạn có thể tải xuống plugin từ kho lưu trữ WordPress.org và cài đặt nó như bất kỳ ứng dụng nào khác. Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ thấy một menu bảng điều khiển mới để định cấu hình đấu giá của mình.

Đấu giá cuối cùng: thiết lập

Chữ cái đầu Cấu hình Tab plugin bao gồm một số tính năng chính mà bạn cần định cấu hình trước khi bắt đầu thêm phiên đấu giá. Đầu tiên, trong phần Thanh toán, chọn loại tiền của bạn và kích hoạt các loại thanh toán mà trang đấu giá của bạn sẽ chấp nhận (lưu ý rằng tùy thuộc vào những gì bạn chọn, bạn cũng sẽ cần phải đi đến Thanh toán tab để định cấu hình các hình thức thanh toán của bạn).

Đấu giá cuối cùng: thiết lập đấu giá

Sau đó, trên cùng một tab, nhấp vào liên kết Đấu giá để định cấu hình múi giờ của bạn, cũng như các trang Đấu giá, Đăng nhập và Đăng ký. Để hiển thị danh sách các phiên đấu giá trực tiếp của bạn trên bất kỳ trang nào, bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn đơn giản sau (chỉ cần dán nó trên trang của bạn):

(wdm_auction_listing)

Cuối cùng, nhấp vào tab Email để thêm email cho tất cả các thông báo đấu giá của bạn. Với cài đặt thanh toán của bạn và một trang đã sẵn sàng để hiển thị các phiên đấu giá của bạn, đã đến lúc bắt đầu tạo một số!

Tạo một cuộc đấu giá

Đấu giá cuối cùng: tạo ra một cuộc đấu giá

Bấm vào Thêm đấu giá tab để tạo đấu giá đầu tiên của bạn. Đấu giá cuối cùng làm cho việc tạo một phiên đấu giá mới trên trang web của bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn đã từng tạo một vật phẩm đấu giá trên eBay, quy trình này sẽ là một quy trình chung để hoàn thành.

Trên trang cấu hình này có một số trường để tạo mục đấu giá với tất cả các chi tiết bạn cần. Thêm tiêu đề sản phẩm, mô tả sản phẩm và tối đa bốn hình ảnh hoặc video để hiển thị trên trang mục đấu giá. Khi bạn đã thêm những hình ảnh này, chọn bất kỳ một trong số chúng để hiển thị làm hình thu nhỏ đấu giá. Hình ảnh này được sử dụng trong danh sách đấu giá như hình ảnh của vật phẩm.

Sau đó, bạn có thể đặt ưu đãi mở và giá khởi điểm (nếu muốn) phải được đáp ứng để bạn bán mặt hàng đó. Bạn cũng có thể đặt mức tăng giá thầu được sử dụng trong phiên đấu giá tại đây. Giá thầu tăng 10 đô la có nghĩa là mỗi giá thầu phải cao hơn 10 đô la so với giá thầu trước đó. Bạn cũng có thể đặt giá Mua ngay cho mặt hàng đấu giá của mình, giống như một mặt hàng eBay.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đặt ngày kết thúc đấu giá. Điều này có thể được đặt trong tương lai mà bạn chọn hoặc thậm chí vào cùng ngày bạn thêm phiên đấu giá vào trang web của mình. Thiết lập cuối cùng trên trang này là chọn phương thức thanh toán hoặc phương thức có sẵn cho mặt hàng đấu giá này.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần lưu đấu giá của bạn và thêm nhiều hơn khi cần thiết.

Nhà đấu giá cuối cùng

Trang chủ đấu giá của bạn nên liệt kê tất cả các phiên đấu giá hiện tại của bạn (theo thứ tự chúng đã được thêm vào).

Trang đấu giá cuối cùng

Và nếu bạn nhấp vào "Trả giá ngay", bạn có thể xem phiên đấu giá của mình với tất cả hình ảnh, video, văn bản và giá bạn đã thêm khi tạo nó.

Quản lý đấu giá

Trang thiết lập cuối cùng mà chúng tôi sẽ thấy cho Phiên đấu giá cuối cùng cung cấp cho bạn khả năng quản lý các phiên đấu giá của bạn sau khi chúng được tạo.

Đấu giá cuối cùng: quản lý đấu giá

Trong trang cấu hình này, bạn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc kết thúc bất kỳ phiên đấu giá hiện tại nào. Bạn cũng có thể xem số lượng hồ sơ dự thầu được thực hiện tại cuộc đấu giá. Các ưu đãi này cho thấy người dùng đã tạo ưu đãi và giá trị của từng ưu đãi này. Đây là nơi bạn có thể kết thúc phiên đấu giá bất cứ lúc nào.

Đây là một cách tuyệt vời để xem nhanh tất cả các cuộc đấu giá trực tiếp hiện tại của bạn. Nhưng bạn cũng có thể xem các cuộc đấu giá đã hết hạn và kích hoạt lại chúng bất cứ lúc nào.

Kết luận

Điều tốt nhất về WordPress là với một plugin duy nhất bạn có thể chuyển đổi đáng kể trang web của mình. Một trong những sửa đổi độc đáo nhất là tạo ra một trang web đấu giá theo phong cách eBay. Đây không phải là một tính năng mà nhiều người sẽ yêu cầu, vì lựa chọn mặc định cho đấu giá thường là eBay. Tuy nhiên, đối với những người muốn tạo một trang web đấu giá đơn giản cho một sự kiện hoặc như một sự thay thế liên quan đến eBay, plugin này là hoàn hảo cho yêu cầu của bạn.

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc tạo trang web đấu giá của riêng bạn hoặc bạn đã tạo ra một trang web? Nếu vậy, bạn đã sử dụng plugin Đấu giá cuối cùng hay bạn đã chọn một plugin thay thế? Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về việc tạo một trang web như vậy trong các bình luận bên dưới.